Những điều game thủ muốn thấy ở Mirror's Edge 2

Freeman  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/11/2012 12:00 PM

Mirror's Edge - tựa game phát hành năm 2008 của DICE với phong cách đồ họa ấn tượng cộng với việc lần đầu tiên đưa những yếu tố của bộ môn Parkour đã có được những thành công nhất định. Cốt truyện trong game xoay quanh nhân vật chính Faith, người chơi sẽ điều khiển cô từ góc nhìn người thứ nhất, vượt qua các chướng ngại vật trong thành phố với tốc độ cao.
 
Mirror's Edge Gameplay.
 
Cho dù đã đạt được những thành công nhất định với điểm số trung bình trên 80% từ các trang báo mạng danh tiếng, Mirror's Edge vẫn còn tồn tại quá nhiều khuyết điểm để trở thành một trải nghiệm hoàn hảo. Tiêu biểu trong số đó là cốt truyện thiếu chiều sâu, Gameplay dễ gây nản lòng người chơi trong các trường đoạn giải đố, thời lượng quá ngắn... Và các fan hâm mộ tin tưởng rằng, Mirror's Edge 2 sẽ sửa chữa tất cả điều đó. Cộng đồng gamer đã hết sức vui mừng khi EA tuyên bố rằng: "Tuy chúng tôi chưa thể công bố điều gì, nhưng ai cũng yêu mến Faith. Bạn sẽ biết những thông tin sớm nhất khi đội ngũ xác định được những hướng đi và lối tiếp cận đúng đắn cho tựa game Sequel".
 
Cốt truyện của Mirror's Edge.
 
Vậy chúng ta có thể hy vọng những gì ở Mirror's Edge 2? 
 
Thế giới mở
 
Những điều game thủ muốn thấy ở Mirror's Edge 2 1
Một thế giới rộng lớn để khám phá.
 
Sự kết hợp giữa những bước di chuyển tuyệt vời của Faith và phong cách nghệ thuật cực kì độc đáo của tựa game này là hoàn hảo cho việc tạo ra thế giới sinh động. Một thế giới mở sẽ cho người chơi nhiều lựa chọn hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ và đến các địa điểm cho trước. Những người chơi thích khám phá có thể tìm ra những lối đi khó khăn để bay nhảy còn một số người đơn giản là bước vào thang máy và ấn nút. Ngoài ra, những nhiệm vụ phụ cũng là một lựa chọn thú vị để tăng tính đa dạng cho tựa game này.
 
Nhiều động tác cận chiến hơn
 
Những điều game thủ muốn thấy ở Mirror's Edge 2 2
 
Có thể nói yếu tố cận chiến trong phần đầu tiên có phần nhàm chán và không cho bạn nhiều cơ hội để đối đầu với AI. Những động tác cơ bản như là tước vũ khí, đá bay hay đánh choáng đối phương cần được bổ sung. Ngoài ra, việc đẩy đối phương xuống từ những tòa nhà chọc trời luôn là một lựa chọn thú vị.
 
Frosbite 2 Engine
 
Những điều game thủ muốn thấy ở Mirror's Edge 2 3
Sức mạnh của Frostbite 2 đã được chứng minh trong Battlefield 3.
 
Điều này đã được khẳng định bởi chính DICE, studio đứng đằng sau công nghệ đột phá này. Trong khi bề ngoài của Frosbite 2 có thể không lộng lẫy bằng CryEngine 3, nhưng khả năng phá hủy môi trường và âm thanh trong game là hoàn toàn phù hợp với thế giới của Mirror's Edge. Thử tưởng tượng thoát khỏi một tòa nhà trước khi nó sụp đổ, choáng ngợp bởi khung cảnh rộng lớn ngoài trời với ánh nắng chói chang và đèn xe cảnh sát... Ngoài ra, những động tác di chuyển của nhân vật trở nên uyển chuyển hơn, mô hình, quần áo chi tiết hơn.
 
Các trường đoạn hành động ấn tượng
 
Những điều game thủ muốn thấy ở Mirror's Edge 2 4
 
Một điều thiếu vắng trong phần đầu tiên đó là những điểm nhấn. Không phủ nhân việc Faith chạy trốn khỏi chiếc trực thăng hay rượt đuổi với những Runners khác đều hết sức ấn tượng, Nhưng Frosbite 2 đã mang đến những khả năng mới về cử động cũng như môi trường. Thoát khỏi một tòa nhà đang đổ sập sau lưng, nhảy dù trong lòng thành phố, rượt đuổi với lực lượng SWAT... Tất cả sẽ tạo nên phút giây đáng nhớ cho người chơi bên cạnh những trường đoạn giải đố hay di chuyển trong môi trường. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng nhiều hay ít cần được tính toán kĩ càng.
 
Mirror's Edge đã gây ấn tượng rất lớn đối với bản thân người viết khi ra mắt, và cho dù chúng ta có thể sẽ không được chiêm ngưỡng Mirror's Edge 2 cho tới tận 2014, nhưng những kỳ vọng mà các fan hâm mộ dành cho EA vẫn còn đó. Còn đối với bạn đọc, yếu tố nào ở phần 2 mà bạn mong muốn xuất hiện nhất? Hãy cho chúng tôi biết ở phần Comment bên dưới. 
Xem thêm:

game hành động