"Ngả mũ" trước cụ ông 85 tuổi vẫn say mê phát triển game

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2016 10:10 PM

Mặc dù đã 85 tuổi nhưng khác với những người "bạn già" của mình, cụ ông này lại có sở thích tự mình mày mò, học tập, trau dồi kiến thức để tự phát triển game.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, Shirley Curry là một cụ bà năm nay đã 79 tuổi, mô tả dễ khiến người ta liên tưởng tới những công việc nội trợ, khâu vá hay vui vầy với cháu chắt hơn là ngồi máy tính và cày Skyrim. Không giống như những người cao tuổi khác đang ngày ngày hưởng thụ cuộc sống tại các viện dưỡng lão, cụ bà này lại có niềm đam mê đặc biệt với các tựa game được đánh giá là khá hardcore như Fallout 4, Elder Scrolls V: Skyrim và ARK: Survival Evolved.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây cộng đồng game thủ trên thế giới đã phải ngả mũ thán phục trước một cụ ông 85 tuổi có sở thích "làm game". Điều này được chia sẻ trên diễn đàn Reddit bởi người dùng có tên là Tom Hung. Mặc dù ông nội của anh đã 85 tuổi nhưng khác với những người "bạn già" của mình, ông lại có sở thích tự mình mày mò, học tập, trau dồi kiến thức để phát triển nên những tựa game.

Như chúng ta đã biết, phát triển game là một công việc khó khăn đòi hỏi những tố chất như sáng tạo, sự chính xác, sức khỏe,... Chính vì vậy, thông thường chúng ta đều nghĩ rằng một người cao tuổi không thể làm được. Được biết, cụ ông này có tên là Rod Fisher. Theo những gì người cháu nội chia sẻ thì niềm vui của ông hằng ngày là ở trên gác mái và tạo ra những trò chơi của riêng mình. Từ cốt truyện, âm nhạc cho tới các hình ảnh 3D của trò chơi, ông đều tự mình học hỏi, sáng tạo để phát triển.

Nếu không tin, bạn đọc có thể truy cập trang web: http://www.atticgamez.com để "mục sở thị". Đây chính là nơi cụ ông Rod Fisher đưa các sản phẩm của mình lên để game thủ tải về miễn phí và trải nghiệm.

Đương nhiên, tất cả những tựa game do cụ ông Rod Fisher tạo ra không thể so sánh với những trò chơi được tạo ra bởi cả một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp cả về đồ họa, âm thanh và gameplay. Tuy nhiên đối với một người cao tuổi, việc tạo ra những tựa game có cốt truyện đặc sắc, gameplay đơn giản, dễ nắm bắt như cụ ông Rod Fisher đã làm là một điều khiến giới trẻ thán phục.