Khâm phục ông bố hack game để chiều con gái

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/03/2013 0:00 AM

Nhắc đến hack người ta thường nghĩ ngay đến hành vi mang mục đích không được tốt đẹp của các tay IT am hiểu máy tính: trêu ngươi nhà phát hành, cố gắng vượt qua hệ thống bảo mật như một thú vui, trục lợi từ game... nhưng mày mò hack game để làm vui lòng cô con gái 3 tuổi như Mike Mika thì xưa nay thật là hiếm có.
 
Khâm phục ông bố hack game để chiều con gái 1
Hack thường đi đôi với những mục đích không trong sáng.
 
Donkey Kong - tựa game mà chắc hẳn chẳng ai còn lạ lẫm gì, là nơi mà anh chàng thợ sửa ống nước bắt đầu gây dựng tên tuổi của mình trên làng game thế giới từ khi
còn chưa được biết đến với cái tên Mario chính là nguyên nhân của câu chuyện thú vị này. Cô con gái 3 tuổi của Mike mặc dù rất thích những trò chơi lấy bối cảnh vương quốc Nấm nhưng ngặt nỗi lại không ưa gì các nhân vật nam, trong khi đó Donkey Kong lại chỉ cho phép người chơi điều khiển Mario đi giải cứu cô bạn gái Pauline, và điều đó khiến cho cô bé không hài lòng. 
 
Khâm phục ông bố hack game để chiều con gái 2
Con gái của Mike muốn vào vai Pauline - nhân vật bị giam giữ trong Donkey Kong.
 
Con gái tôi sau khi vào vai công chúa Peach trong Super Mario Bros. 2 nghĩ rằng nó có thể làm điều tương tự trong Donkey Kong. Tôi đã giải thích rằng trò chơi đó không cho phép điều khiển nhân vật khác ngoài Mario, và cô bé tỏ ra rất thất vọng. Lúc đó tôi chẳng biết phải làm gì nữa. Nhưng bây giờ đang là nửa đêm và tôi thì ngồi hack ROM Donkey Kong để thay thế nhân vật chính Mario bằng Pauline. Sử dụng bản ROM Donkey Kong 2010 trên NES, tôi đã phải vẽ lại khung hình của nhân vật cũng như đổi bảng màu của Mario và Pauline cho nhau." - những dòng chia sẻ của Mike trên YouTube.
 
Nhờ có công sức của ông bố tuyệt vời này, không chỉ con gái của anh ta cảm thấy vui mừng mà giờ đây tất cả những ai đã cảm thấy chán ngấy mô típ anh hùng giải cứu mỹ nhân có thể vào vai Pauline và làm công việc vốn thuộc về anh chàng thợ mộc Mario (sau này chuyển nghề sang sửa ống nước cho hợp phong thủy) qua bản patch được Mike upload lên mạng.  
 
Thành quả của ông bố IT.
 
Cũng may là con gái của Mike còn quá nhỏ để nhận ra rằng Mario đã đá Pauline (hoặc bị đá) để chạy theo bám váy cô công chúa nhà giàu Peach sau này, nếu không có lẽ cô bé cũng chẳng muốn mất công giải cứu tên dại gái này nữa.