One Piece: Sanji và 3 khoảnh khắc thất vọng khi biết về giá trị tiền thưởng của mình

Mẹ Sề  - Theo Helino | 23/10/2019 12:00 PM

Phận con ghẻ, đã đen thì đen đủ đường, đến cả mức tiền thưởng của Sanji cũng bị Oda "hắt hủi".

Sanji là một trong bộ ba quái vật của băng Mũ Rơm. Trong One Piece, có thể chàng Hắc Cước đã phải chịu nhiều thất bại trong cuộc đấu tay đôi, nhưng anh ta vẫn là thành viên đáng tin cậy nhất để chiến đấu nếu không có Zoro và Luffy. Đáng tiếc, anh chàng có số phận hẩm hiu này thường nhận được mức truy nã khiến đầu bếp của băng Mũ Rơm cảm thấy thất vọng.

Dưới đây là 3 lần Sanji biết được mức truy nã của mình mà cảm thấy "chán như con gián":

1. Lần thất vọng đầu tiên: thậm chí không thể là tiền thưởng

One Piece: Sanji và 3 khoảnh khắc thất vọng khi biết về giá trị tiền thưởng của mình - Ảnh 1.

Sanji tủi thân khi không nhận được mức truy nã sau arc Alabasta trong khi Zoro lại được.

Vai trò của Sanji trong arc Alabasta thực sự không thể đánh giá thấp. Anh ta là người đã đánh bại Mr. 2 trong trận một đấu một. Đáng tiếc, những gì Sanji đã làm không gây được nhiều sự chú ý ở Alabasta. Trong khi mức truy nã của Luffy tăng lên và Zoro nhận được số tiền thưởng đầu tiên thì Sanji lại chẳng có gì.

Trong chương 236, khi Teach cho mọi người xem một tấm poster của Luffy và Zoro, Sanji dường như không thể tin rằng mình chẳng nhận được tí tiền thưởng nào. Anh thậm chí còn yêu cầu Usopp xem xét lại 1 cách cẩn thận.

2. Lần thất vọng thứ hai: Sanji có tiền thưởng nhưng ảnh truy nã lại xấu tệ

One Piece: Sanji và 3 khoảnh khắc thất vọng khi biết về giá trị tiền thưởng của mình - Ảnh 2.

Sau sự kiện tại Enies Lobby và đánh bại Jabra của CP9, Sanji có mức truy nã đầu tiên là 77.000.000 Beri, cao hơn mức tiền thưởng đầu tiên của Zoro. Tuy nhiên, tấm hình truy nã của Sanji là một bức vẽ chứ không phải ảnh chụp của anh (nhìn không hề giống Sanji). Đó là vì Attach quên tháo nắp ống kính trước khi chụp hình anh. Thế nên Sanji rất ghét tấm poster này và nó còn khiến người ta nhận nhầm Duvall là kẻ bị truy nã trong bức hình.

3. Lần thất vọng thứ ba: Sanji hài lòng với hình ảnh và mức truy nã, nhưng thất vọng vì có thêm họ Vinsmoke

One Piece: Sanji và 3 khoảnh khắc thất vọng khi biết về giá trị tiền thưởng của mình - Ảnh 3.

Sau sự kiện Dressrosa, mức tiền thưởng của Sanji tăng lên 177.000.000 Beri vì anh là thành viên trong băng Mũ Rơm. Mức tiền tăng lên còn do người cha của anh mong muốn tìm lại được người con trai bị mất tích trong gia đình Vinsmoke. Poster của anh có một điểm khác, đó là chữ "Only Alive" (Bắt sống) thay vì "Dead or Alive" (Chết hoặc sống) như các hải tặc khác. Điều này đã trở thành một bí ẩn khiến người hâm mộ tò mò muốn biết khi mới được tiết lộ.

Khi poster này được công bố, Sanji đang ở Zou và sau đó anh bị Bege đến tóm đưa tới lãnh địa của Tứ Hoàng Big Mom. Lúc tới Đảo Bánh và xem được nó, tấm poster truy nã lần này khiến Sanji hài lòng về mặt hình ảnh nhưng họ của anh cũng được đính kèm nên anh không thích chút nào. Tuy mức truy nã của Sanji đã vượt Zoro nhưng giờ anh được gọi là Vinsmoke Sanji dù anh không còn công nhận gia đình Vinsmoke là gia đình của mình nữa.

Trên đây là 3 lần Sanji thất vọng về mức truy nã của mình, đọc xong bạn có cảm nhận gì, hãy chia sẻ nhé!