One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/08/2019 12:21 AM

Là nhân vật chính, Luffy thường được Oda cho hạ bệ kẻ đầu sỏ của một nhóm hay băng hải tặc khác. Nhưng nếu "người được chọn" không phải Luffy mà là Zoro thì sẽ thế nào?

1. Alvida

One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1) - Ảnh 1.

Nhân vật đầu tiên trong danh sách này đó chính là mụ béo Alvida, đầu tiên thì bà ta là thuyền trưởng của băng hải tặc Alvida, cũng như là đối thủ đầu tiên trong hành trình chinh phục One Piece mà Luffy phải đối đầu. Alvida mập chỉ được cái to xác chứ chẳng mạnh lắm nên Zoro chắc chắn có thể đánh bại mụ một cách dễ dàng.

Còn đối với Alvida sau khi ăn trái ác quỷ thì sao? Zoro trước timeskip có thể bị áp đảo nhưng Zoro sau timeskip đã thành thạo Haki dường như cũng có thể vượt qua Alvida một cách dễ dàng.

2. Kuro

One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1) - Ảnh 2.

Nếu trận chiến ở làng Syrup Zoro chiến đấu với Kuro, trong khi Luffy và Usopp cứu Rich thì liệu Zoro có thể giành chiến thắng?

Zoro dù có thể sẽ bị thương hay không có năng lực cao su giống như Luffy (khả năng giúp Luffy bắt được Kuro) nhưng tôi nghĩ anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ rơm chắc chắn sẽ tìm ra cách để đánh bại Kuro. Một phần là vì phòng thủ của Kuro rất yếu.

Chúng ta đều biết Kuro sở hữu tốc độ cực nhanh, hắn có thể chạy 100m chỉ trong khoảng 4-5s. Thậm chí Kuro có thể di chuyển ra sau lưng đối thủ nhanh đến nỗi trông hắn gần như dịch chuyển tức thời. Có điều, điểm yếu của Kuro là khi tấn công phải dừng di chuyển nhanh lại, lúc đó đối phương có thể nhìn thấy và kịp thời tấn công hắn.

3. Don Krieg

One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1) - Ảnh 3.

Nếu Mihawk không đến và Zoro phải chiến đấu với Krieg thì liệu anh đầu rêu có thể giành chiến thắng?

Zoro có sức chịu đựng để chống lại các cuộc tấn công xảo quyệt của Krieg nhưng thời điểm đó anh vẫn chưa thể cắt được thép. Vì vậy bộ áo giáp của Krieg sẽ gây khó khăn cho Zoro. Tuy nhiên, áo giáp của Krieg không có mũ bảo hiểm và hắn có điểm yếu ở chân.

Thêm nữa, Zoro không ăn trái ác quỷ nên anh có thể bơi, nên chiến trường Baratie có bị phá hủy cũng không ảnh hưởng đến anh ta quá nhiều. Từ những điểm này, bạn thấy Zoro có đánh bại được Krieg không?

4. Arlong

One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1) - Ảnh 4.

Khi Arlong chiến đấu với Zoro, Zoro đã bị thương nặng vì cuộc chiến với Mihawk nên không thể phát huy hết sức mạnh của mình. Bên cạnh đó, hai thanh katana mà Zoro mang theo còn bị hư hại trong cuộc đấu tay đôi với Mihawk.

Nếu Zoro vẫn còn hai thanh kiếm vô danh đó và anh ta không bị thương vì đòn tấn công của Mihawk thì Arlong có thể đã bị thương nặng hoặc thậm chí mất khả năng chiến đấu trước khi Luffy chống lại Arlong.

5. Wapol

One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1) - Ảnh 5.

Wapol đã ăn trái ác quỷ Baku Baku no Mi cho phép người sử dụng có thể ăn bất kì thứ gì, từ kim loại cho đến cả con người. Những thứ mà Wapol ăn được có thể sáp nhập vào cơ thể hắn và từ đó được hắn lôi ra dùng bất cứ khi nào làm vũ khí.

Nghe thì có vẻ Wapol khá nguy hiểm nhưng Luffy, Sanji và Zoro đều có thể giành chiến thắng dễ dàng trước hắn ta.

6. Bellamy

One Piece: Râu Đen và 12 kẻ thù của Luffy nếu đụng độ với Zoro thì chuyện gì sẽ xảy ra (P.1) - Ảnh 6.

Bellamy đã ăn trái ác quỷ Bane Bane no Mi, cho phép người sử dụng biến tay chân của mình thành lò xo và từ đó sinh ra lực đẩy cực mạnh cho các cú đấm hay đá về phía đối thủ.

Tuy nhiên, giống như Wapol, cả Zoro và Sanji đều đã đánh bại Bellamy. Họ cũng có thể đánh bại Bellamy trong một cú đánh hoặc đá, như Luffy. Đặc biệt, đối với Bellamy trong arc Dressrosa, Zoro cảm thấy như có thể đánh bại hắn ta một cách dễ dàng.