One Piece: Có lẽ Zoro sẽ trả quốc bảo kiếm Shusui cho Wano và thay thế bằng Nidai Kitetsu

Mẹ Sề  - Theo Helino | 19/08/2019 11:58 PM

Nếu biết tường tận về câu chuyện của thanh kiếm Shusui liệu Zoro sẽ quyết định thế nào?

One Piece chap 952 đã tiết lộ một chút lịch sử của thanh kiếm Shusui ở Wano quốc. Trước đó, chúng ta mới chỉ biết rằng Shusui – Thu Thủy thuộc cấp 2 trong 21 thanh Đại bảo kiếm Wazamono - báu vật quốc gia của đất nước Wano. Thanh kiếm này lần đầu tiên được giới thiệu tại Thriller Bark, chủ nhân đầu tiên của nó là samurai huyền thoại Ryuma và bây giờ là của Zoro sau khi chàng kiếm sĩ băng mũ đánh bại Ryuma.

Và bây giờ, Gyukimaru kiên quyết không trả lại Shusui cho Zoro dù có phải hy sinh tính mạng vì đây là trấn quốc bảo kiếm của Wano.

Nếu biết về lịch sử của thanh kiếm này, liệu Zoro có mang Shusui rời khỏi Wano 1 lần nữa không?

1. Lịch sử ngắn về thanh kiếm Shusui

One Piece: Có lẽ Zoro sẽ trả quốc bảo kiếm Shusui cho Wano và thay thế bằng Nidai Kitetsu - Ảnh 1.

Trong One Piece, thanh hắc kiếm Shusui - Thu Thủy là thần kiếm của Ryuma - vị Samurai huyền thoại của vương quốc Wano.

Khi Ryuma chết, Shusui đã được an táng cùng với thi thể của ông ta. Nhưng đáng tiếc, vào 23 năm trước, cơ thể của Ryuma và thanh Shusui đã bị đánh cắp. Theo lời gã tăng binh, kể từ khi Shusui bị cướp đi khỏi hòn đảo đã khiến thần kiếm Ryuma tức giận, bất hạnh liên tiếp ập xuống, đến cuối cùng toàn bộ vương quốc đã bị đè bẹp.

Điều này cũng có nghĩa là thời điểm Kozuki Oden chết là sau khi vụ trộm thanh Shusui xảy ra. Bởi vì thời điểm lâu đài Oden cháy, Kinemon và 1 số Cửu hồng bao khác đã bị phu nhân Kozuki Toki gửi đến tương lai 20 năm sau. Dễ hiểu hơn, cái chết của Oden đáng lẽ đã xảy ra trong thời gian ngắn trước khi mọi người được đến tương lai.

2. Shusui có thực sự là thần kiếm bảo vệ Wano?

One Piece: Có lẽ Zoro sẽ trả quốc bảo kiếm Shusui cho Wano và thay thế bằng Nidai Kitetsu - Ảnh 2.

Điều thú vị là, khi Gyukimaru đánh cắp thanh Shusui từ Zoro và đưa nó trở lại mộ của Ryuma, may mắn đã trở lại với những gia nhân trung thành của tộc Kozuki và vương quốc Wano.

Có lẽ bạn không tin điều này? Vậy để tôi giải thích.

Trước khi Shusui bị đánh cắp bởi Gyukimaru, Luffy đã bị Kaido đánh bại và bắt giữ. Thế rồi sau khi Shusui bị đánh cắp bởi Gyukimaru, thực sự có rất nhiều chuyện xảy ra nhưng kết quả nhận về đều là tình huống có lợi cho quân phản loạn.

Cụ thể là nhờ sự hy sinh của lãnh chúa Yasuie, quyết định của Orochi cho binh lính bắt giữ những người có dấu hiệu hình xăm trăng khuyết ở chân đã bị nghi ngờ, nhiều kẻ cho rằng Tướng quân chỉ đang "khéo lo xa" mà thôi.

Thậm chí bây giờ, Luffy còn chiếm giữ thành công nhà tù mỏ đá ở Udon, gần như toàn bộ Cửu hồng bao đã tập hợp lại (chỉ còn lại Nekomamushi và Denjiro) và bản thiết kế dinh thự của Kaido ở Đảo Quỷ quân ta cũng đã có, ngay cả thuyền đến Udon cũng có luôn.

Tất cả những điều này giống như một dấu hiệu cho thấy Wano đã được bảo vệ một lần nữa đúng không nao?

3. Đã đến lúc Zoro lấy Nidai Kitetsu?

One Piece: Có lẽ Zoro sẽ trả quốc bảo kiếm Shusui cho Wano và thay thế bằng Nidai Kitetsu - Ảnh 3.

Ngay từ đầu, dường như có một mối liên quan gì đó giữa Zoro và Nidai Kitetsu. Zoro đã nhận ra rằng Nidai Kitetsu không phải là một thanh kiếm thông thường kể từ khi nhìn thấy Luffy cầm nó, nhưng anh ấy không thể làm gì vì thuyền trưởng của mình cứ khăng khăng giữ nó. Do đó, có lẽ bây giờ Nidai Kitetsu đang ở chỗ nhà tù Udon.

Bạn nghĩ thế nào nếu Zoro thực sự sẽ trả lại quốc bảo kiếm Shusui cho Wano và anh ta sẽ sử dụng 2 thanh Kitetsu cùng một lúc.

Nidai Kitetsu - Quỷ Kiếm Đệ Nhị cũng là thanh kiếm thuộc dòng Kitetsu bị nguyền rủa Wazamono và đứng vị trí mạnh thứ hai trong số tất cả các Kitetsu. Vì bị nguyền rủa nên nó sẽ mang đến cái chết khủng khiếp cho người sở hữu nó, nhưng tôi nghĩ nếu Zoro sở hữu 2 thanh Kitetsu 1 lúc chắc cũng chẳng có vấn đề lắm đâu.