One Piece: Oden gặp "đại nạn" tại sao băng Râu Trắng và Roger không ai đến cứu?

Mirikatoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2020 10:30 AM

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và cũng từng là cựu thành viên của băng hải tặc hùng mạnh Râu Trắng và Roger.

One Piece 970 thật sự là một chương bùng nổ khi Oden cùng với Cửu Hồng Bao đã có một trận chiến hoành tráng với phe Kaido. Và chúng ta có thể thấy thực lực của nhóm Oden không hề thua kém nhiều so với băng đảng Tứ Hoàng này.

Đến tình tiết này nhiều fan đã tỏ ra thất vọng trước việc "chơi bẩn" của Kaido. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì hiện tại Oden và cả nhóm của mình đã bị giam trong tù và ngồi chờ đến ngày bị đun sôi xử tử trước toàn thể dân chúng.

One Piece: Oden gặp đại nạn tại sao băng Râu Trắng và Roger không ai đến cứu? - Ảnh 1.

Và trước sự việc này nhiều người cũng tỏ ra thắc mắc là tại sao lúc Oden gặp "đại nạn" như thế này mà tại sao băng Râu Trắng và Roger không ai đến hỗ trợ. Với tính cách của 2 thuyền trưởng của 2 băng này thì chắc chắn nếu biết tin thì không thể ngoảnh mặt làm ngơ được. Chắc chắn trong đây phải có uẩn khúc gì đó. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Oden không thể gửi tin nhắn bên ngoài Wano

One Piece: Oden gặp đại nạn tại sao băng Râu Trắng và Roger không ai đến cứu? - Ảnh 2.

Trong One Piece 969 chúng ta đã thấy Oden bị làm nhục trong năm năm. Việc ông sẵn sàng nhảy múa khỏa thân trong suốt thời gian này là vì ông đã thực hiện một thỏa thuận bí mật với Orochi, và việc này có liên quan đến một con tàu.

Nhưng khi Orochi đến Kuri sau năm năm hắn lại phớt lờ về thỏa thuận đó, không những thế còn giết chết vợ của Hyogoro khiến Oden tức giận và liều lĩnh tấn công Kaido.

Lúc này không có tàu và sức mạnh, không có gì đáng ngạc nhiên khi Oden không thể gửi bất kỳ tin nhắn nào tới bạn bè của mình. Giao tiếp duy nhất có thể liên lạc với băng của mình chắc chỉ có thể là Den Den Mushi . Nhưng công cụ truyền thông này chắc chỉ thuộc sở hữu của Kaido và Orochi. Và đương nhiên bọn chúng không dễ dàng để Oden sử dụng nó.

2. Không ai biết về vụ xử tử của Oden khi vụ việc xảy ra

One Piece: Oden gặp đại nạn tại sao băng Râu Trắng và Roger không ai đến cứu? - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Kozuki Oden quyết định chống lại Kaido thì chỉ có người dân Wano biết mà thôi. Nếu thực sự Oden không thể gửi tin nhắn ra ngoài trong năm năm, thì anh cũng không thể nhờ sự giúp đỡ của ai tại thời điểm này.

Vì vậy từ lúc Oden và người của anh tấn công Kaido và bị bắt giữ thì băng Râu Trắng và Roger không một ai biết được điều này. Cho dù sau đó băng Cửu Hồng Bao được giải thoát và sống sót nhưng cũng mỗi người một nơi. Kinemon, Kiku, Raizo, Kanjuro, Kiku và Momonosuke bị đưa đến tương lai, và chỉ có Inuarashi và Nekomamushi là ở lại và thoát được khỏi Wano nhưng lúc này Oden đã bị xử tử rồi.

Và như chúng ta cũng thấy 2 người này sau đó cũng không thông báo tình hình ở Wano, lý do lúc này có thể là vì họ thiếu sự tỉnh táo do không có 1 chủ tướng đích thực hoặc có thể họ đang chờ chủ nhân Momoshiki xuất hiện. Vì theo lời kể, khi họ rời khỏi Wano 2 người luôn đổ lỗi cho nhau nhưng lại đưa ra những quyết định sáng suốt sau khi gặp Momo.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này nhé. Và hiện tại khi các thành viên của 2 băng hải tặc Râu Trắng và Roger biết về sự việc này chắc chắn họ sẽ kéo về Wano để trả thù cho Oden. Và đây sẽ là 2 lực lượng lớn giúp đỡ Luffy trong cuộc chiến chống lai Kaido.