One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/06/2019 05:30 PM

Kuma là một Thất Vũ Hải nổi tiếng bậc nhất trong One Piece. Thế nhưng vì lý do gì mà ông lại chấp nhận "bán mình" cho Chính Phủ Thế Giới rồi cuối cùng rơi vào cảnh làm nô lệ cho Long Tinh?

Bartholomew Kuma là một Thất Vũ Hải nổi tiếng, là một người mạnh mẽ, ông có phản xạ rất nhanh, có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công Gear 2 của Luffy một cách dễ dàng. Ông cũng là một trong số ít người đã đánh bại hoàn toàn băng Mũ Rơm.

Sức mạnh của Kuma cũng khá nổi tiếng trong giang hồ, đến nỗi một số hải tặc hung bạo và nổi tiếng như Eustass Kid đã rất hoảng hốt khi thấy Kuma (thực ra là Pacifista) trên quần đảo Sabaody, mặc dù thực tế rằng mức truy nã của Kid còn cao hơn so với mức truy nã của Kuma. Điều này thể hiện rằng trong mắt người khác, sức mạnh của Kuma còn cao hơn so với mức truy nã của ông.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 1.

Kuma đã ăn trái Nikyu Nikyu no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia giúp Kuma có sức mạnh để "đẩy" bất cứ thứ gì, bao gồm cả không khí xung quanh ông. Nó không chỉ bảo vệ bản thân ông khỏi các cuộc tấn công mà còn có thể giúp ông đẩy lùi các đối thủ với một tốc độ rất lớn.

Không những thế trái ác quỷ này cũng cho phép Kuma có khả năng di chuyển cùng tốc độ với các đối tượng bị ông đẩy lùi. Ông sử dụng năng lực này để tự đẩy bản thân mình, khiến ông có thể ngay lập tức xuất hiện tại một vị trí mong muốn bất kể khoảng cách, dù cho ông di chuyển rất ít.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 2.

Với tất cả những điều trên có thể thấy Kuma là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong lịch sử hải tặc. Thế nhưng lần xuất hiện gần đây trong anime One Piece 888 chúng ta đã thấy cảnh tượng Kuma đang là nô lệ của Long Tinh.

Ông đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khốn khổ khi trở thành trò chơi tiêu khiển của chúng. Chúng hành hạ, đánh đập ông không thương tiếc khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vậy vì sao một người mạnh mẽ như ông lại rơi vào thảm cảnh này? Chắc hẳn đằng sau nó là cả 1 câu chuyện dài. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 3.

Theo như những gì đã tiết lộ trong anime tập 888 thì chúng ta biết rằng Kuma thực chất là một thành viên của quân Cách Mạng và ông rất ghét Chính Quyền Thế Giới. Điều này đã được Ivankov xác nhận khi đối thoại với Doflamingo trong trận chiến ở tổng bộ Hải Quân.

Không những thế Kuma biết Luffy là con trai của Dragon trong khi Ivankov không biết điều này chứng tỏ Kuma với nhà lãnh đạo Cách Mạng Dragon rất thân thiết với nhau. Bằng chứng là Kuma đã tha chết cho Luffy khi đánh nhau với Moria và 1 lần cứu cả băng Mũ Rơm khi ở quần đảo Sabaody. Thậm chí bằng năng lực của mình ông đã dịch chuyển toàn bộ các thành viên tới những vị trí nhất định. Và ấn tượng nhất đó đều là những nơi hoàn toàn tốt để cho họ có thể luyện tập trong 2 năm time skip.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 4.

Sau đó không biết vì lý do gì mà ông đã chấp nhận "bán mình" cho Chính Phủ Thế Giới trở thành "chuột bạch" cho thử nghiệm Pacifista của Hải Quân. Điều này đã khiến "Bạo Chúa" Kuma mất hết toàn bộ lí trí và chỉ có thể làm việc theo những gì đã được lập trình sẵn, ông thực sự đã trở thành một vũ khí giết người không cảm xúc.

Tuy nhiên dựa vào sự bình tĩnh từ phía lực lượng cách mạng, đặc biệt là Dragon tôi cho rằng điều này không hề đơn giản, chắc chắn đằng sau nó là một âm mưu vô cùng lớn.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 5.

Như chúng ta biết Pacifista- một cỗ máy hủy diệt với sức mạnh vô cùng khủng khiếp được gã khoa học gia điên Vegapunk chế tạo dựa theo hình mẫu của Kuma.

Chế độ chiến đấu chính của Pacifista là bắn các chùm tia laser từ miệng và bàn tay dựa trên sức mạnh trái ác quỷ của đô đốc hải quân Kizaru. Trái ác quỷ Pika Pika no Mi có nghĩa là "tia sáng" giúp người ta có thể di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng.

Những chùm tia này có khả năng gây ra các vụ nổ lớn và sức mạnh của nó có thể gây ra thiệt hại to lớn cho đối thủ cũng như mọi vật xung quanh. Các Pacifista mặc dù có hình dáng kích thước to lớn nhưng có thể chạy rất nhanh. Là một cyborgs, Pacifista có khả năng gây ra những sát thương đáng kinh ngạc nhưng lại không bị ảnh hưởng nhiều đến thân thể.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 6.

Mọi người nghĩ sao khi vũ khí "bá đạo" này nằm trong tay của quân Cách Mạng, đây chẳng phải là một thứ vô cùng tuyệt vời để đối đầu với Hải Quân hay sao?

Có thể tiến sĩ Vegapunk không hoàn toàn về phe của Chính Quyền Thế Giới. Ông đã cấy 1 công tắc bí mật vào Pacifista để khi chiến tranh xảy ra thì Kuma sẽ "hack" và chiếm quyền điều khiển toàn bộ đội quân này. Hoặc chính bản thân cựu Thất Vũ Hải này đã đề nghị Vegapunk làm như vậy như là một điều khoản trong việc bản thân chấp nhận làm thí nghiệm.

Nên nhớ rằng lực lượng Pacifista đang được xem là đội quân thiện chiến bậc nhất của Hải Quân nên nếu chúng bị tiêu diệt thì sức mạnh của chúng cũng sẽ suy giảm rất nhiều.

One Piece: Lý do thật sự khiến cựu vương Kuma chấp nhận làm thí nghiệm cho Chính Phủ Thế Giới? - Ảnh 7.

Đây thực sự là một nước cờ cực kỳ khôn ngoan và tinh vi mà lãnh đạo quân Cách Mạng Dragon đã nghĩ ra để khiến cho toàn bộ lực lượng Chính Quyền phải bất ngờ. Và đây sẽ là cách mà họ đối phó với đế chế đang thối nát này.

Mọi người nghĩ sao về giả thuyết này, liệu nó có đúng không nhỉ. Chúng ta hãy chờ thêm một thời gian nữa để biết được chính xác nhé. Còn bây giờ hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận.