One Piece: "Đá biển" chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/02/2019 03:07 PM

Một trong những câu hỏi khó nhất của One Piece chính là sức mạnh bí ẩn nhưng rất đáng sợ của trái ác quỷ khi "thức tỉnh". Tại thời điểm này nó sẽ mang lại cho người sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

"Thức tỉnh trái ác quỷ" có lẽ là cụm từ khá "xa xỉ" đối với các nhân vật trong One Piece , vì trong rất nhiều nhân vật sở hữu những năng lực trái ác quỷ khác nhau, chỉ có rất ít trái ác quỷ đạt tới "cảnh giới" cao nhất này.

One Piece: Đá biển chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 1.

Khi thức tỉnh được trái ác quỷ người sở hữu sẽ được tăng sức mạnh của bản thân, họ sẽ có những năng lực "bá đạo" khủng khiếp hơn. Tuy nhiên mỗi loại trái ác quỷ ở các hệ khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau. Và đến giờ chúng ta vẫn chưa biết rõ chính xác sức mạnh và cách có thể "đánh thức" chúng như thế nào.

Hôm nay tôi sẽ đưa đến cho các bạn một giả thuyết vô cùng thú vị về việc có thể đánh thức được loại cây đặc biệt này nhé. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mọi người đọc để tham khảo. Nếu có suy nghĩ khác mọi người hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận nhé.

One Piece: Đá biển chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết từ trước đến nay, Đá biển hay Hải Lâu Thạch là một loại khoáng chất tự nhiên khá hiếm có thể loại bỏ năng lực của trái ác quỷ. Công dụng nổi bật của nó đã được Hải Quân tận dụng để khống chế những tên tội phạm có sở hữu loại trái cây này.

Theo như những phân tích trước đó thì trong đá biển có một thành phần gọi là Pyrobloin quyết định cho việc hình thành mây biển hay mây đảo. Nó tán phát cùng một loại năng lượng như biển cả, có thể là dưới dạng một loại sóng từ đặc biệt. Hay nói cách khác, đá biển giống như dạng cứng của nước biển vậy.

One Piece: Đá biển chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 3.

Vì vậy qua tiếp xúc, Đá biển làm cho nạn nhân mất hết năng lượng và không còn khả năng điều khiển sức mạnh trái ác quỷ của mình. Tác dụng của nó tương tự như việc ném người dùng trái ác quỷ xuống biển vậy. Có thể nói đây chính là "khắc tinh" cũng như nhược điểm lớn nhất đối với người sở hữu trái ác quỷ.

Nhưng theo tôi Đá biển không chỉ mang lại những hạn chế đâu, mà có khi nó còn là một chất "xúc tác" lớn để người dùng có thể "đánh thức" được trái ác quỷ của mình đấy.

Khi một người dùng trái ác quỷ tiếp xúc với Đá biển thì sẽ mất hết năng lực, cơ thể trở nên yếu đi. Và nếu trong trường hợp nguy hiểm đến tính mạng thì sao, lúc này cơ thể con người sẽ tự cố gắng điều tiết vượt qua được những khó khăn này để có thể sống sót.

One Piece: Đá biển chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 4.

Trước đó Donquixote Doflamingo đã nói rằng người ta có thể đánh thức trái ác quỷ khi đang sử dụng, chúng ta phải làm cho bản thân vượt qua được giới hạn bình thường của một con người thì sẽ có khả năng chúng sẽ thức tỉnh.

Chính vì điều này nên tôi cho rằng người sở hữu có thể sẽ đánh thức trái ác quỷ của mình thông qua những hạn chế của Đá biển. Nói cách khác nếu một người phải chịu sự ảnh hưởng của Đá biển quá lâu, hay đang gặp nguy hiểm bởi nó thì sẽ có khả năng đánh thức được trái ma quỷ của mình.

Thật là trùng hợp vì chúng ta cũng đã có một vài bằng chứng sống cho điều này. Các cai ngục tại Impel Down đã từng tiếp xúc với hàng tấn Đá biển, hay như Doflamingo và Katakuri đã từng bị còng Đá Biển trong thời gian dài.

One Piece: Đá biển chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 5.

Và như tình hình hiện tại chúng ta đã thấy Kaido đã dễ dàng đánh bại Luffy bằng một đòn duy nhất và khiến cậu nằm bẹp trên đất bất tỉnh. Với thất bại này, Kaido đã bắt giam Lù và nhốt chung với Kid nhằm bẻ gẫy ý chí của cậu, tạo điều kiện thu nạp thêm một Siêu Tân Tinh vào băng Bách Thú.

Và để thoát khỏi "hiểm cảnh" này chắc chắn Luffy phải phát triển một sức mạnh mới thì mới có thể đối đầu với Rồng Thần Kaido và khả năng cao chính là đánh thức được trái ác quỷ.

One Piece: Đá biển chính là chất xúc tác để Luffy đánh thức được trái ác quỷ chống lại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 6.

Chúng ta hãy nhìn vào công việc mà Luffy đang làm tại ngục tù Kaido đi, hàng ngày anh đang phải nâng những khối đá to bự rồi vận chuyển chúng lên tàu để đổi lấy phiếu thức ăn và điều đặc biệt chính là làm việc khi đang phải đeo còng tay làm từ Đá biển.

Vậy rất có thể sau cuộc "huấn luyện" này Luffy sẽ vượt qua được giới hạn của bản thân, cũng như những hạn chế của Đá biển để đánh thức được trái ác quỷ của mình. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem điều này có trở thành sự thật không nhé.