Nói về "solo 1 vs 1", đây là vị tướng luôn "bá đạo vô cùng" trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2020 09:30 PM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Thậm chí, nhiều người chơi sẵn sàng bỏ ra khoản tiền vô cùng lớn chỉ để sở hữu bằng được vị tướng này, liệu khắp Tam Quốc có ai địch nổi hắn?

Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố

Lữ Bố tự Phụng Tiên, là tướng nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người có sức mạnh phi thường, tinh thông võ nghệ và đặc biệt hiếu thắng. Nhắc tới Lữ Bố, ai ai cũng liên tưởng ngay tới câu nói "Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố"

Phải thừa nhận, xuyên suốt thời Tam Quốc lúc bấy giờ, nếu xét chỉ riêng về võ lực, Lữ Bố gần như chẳng có đối thủ và thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi... Lữ Bố trên chiến trường như một con mãnh hổ, tả xung hữu đột, vạn người không địch nổi.

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 1.

Lữ Bố được xưng tụng như vị "chiến thần" giữa loài người

Chiến thần bước vào thế giới game

Với danh xưng "chiến thần", hiển nhiên khi xuất hiện trong các tựa game lấy đề tài Tam Quốc, Lữ Bố đều rất được ưu ái với chỉ số sức mạnh cực "khủng". Đây dường như là một chân lý, là quy tắc bất di bất dịch không được thay đổi trong làng game, ở cả trong lẫn ngoài Trung Quốc.

Hình ảnh của vị danh tướng này được thiết kế rất quen thuộc, có đặc điểm đồng nhất trên nhiều phương diện văn hóa. Ngay từ tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, phần mô tả về Lữ Bố đã rất chi tiết: “Lữ Bố đầu đội Tam Xoa Thúc Phát Tử Kim Quán, khoác Tây Xuyên Hồng Miên Bách Hoa Bào, thân mặc Thú Diện Thôn Đầu Liên Hoàn Khải, lưng thắt Lặc Giáp Lung Sư Man Đới, tay cầm Phương Thiên Họa Kích, cưỡi ngựa Xích Thố”.

Nhờ vậy, việc mô phỏng lại vị Chiến thần này trên các tựa game online được dễ dàng hơn. Dù có phá cách ra sao đi nữa, Lữ Bố vẫn cho người chơi cảm giác về sự hiếu chiến vô cùng cao, là nhân vật thích hành động, tấn công mãnh liệt.

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến còn cho rằng, nếu chỉ xét riêng về võ lực, Lữ Bố đã có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi...

Hiếm hoi có số ít tựa game đi theo hướng khai thác mới lạ, sáng tạo hơn khi đem tạo hình Lữ Bố "trẻ hóa" để chiều lòng những gamer thế hệ sau này. Có thể kể đến như 3Q Bá Vương vừa ra mắt, một Lữ Bố tay cần đồ chơi, tay đeo "găng Thanos" vậy mà khỏe không tưởng, sau còn "biến hóa" để nâng cấp thành tạo hình mới siêu "cool ngầu".

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 3.

3Q Bá Vương là tựa game hiếm hoi đem tới 2 phong cách tạo hình cho từng vị tướng

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 4.

Lữ Bố ban đầu tái xuất với vẻ ngoài khá... "trẻ trung"

Cơn ác mộng dành cho những kẻ đối đầu

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một phần của tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lữ Bố vẫn là nhân vật đem đến ấn tượng mạnh cho độc giả. Đặc biệt với các hãng làm game Trung Quốc, Lữ Bố được tôn vinh như một vị thần bách chiến bách thắng. 

Bởi lẽ này, sức mạnh của Lữ Bố dù nghiêng phần lớn về võ lực nhưng luôn đem đến sự e dè cho những đối thủ của hắn. Cũng trong 3Q Bá Vương, với khả năng tấn công toàn thể mục tiêu, Lữ Bố sở hữu lượng sát thương vô cùng lớn, có thể "một hit giết đich" khiến đối thủ chẳng kịp trở tay. Ngay trong những ngày đầu ra mắt, có không ít người chơi sẵn lòng bỏ cả gia tài chỉ để sở hữu được vị tướng này về đội hình một cách nhanh chóng nhất.

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 5.

...nhưng sau này lại biến hóa để trở nên oai dũng, đầy uy lực

Chiến thần cũng có khuyết điểm

Không thể phủ nhận sức mạnh của vị danh tướng này, thế nhưng, Lữ Bố cũng vẫn là con người, không khỏi mắc sai lầm. Nhiều người cho rằng, Lữ Bố chỉ là vị tướng "hữu dũng vô mưu", chỉ làm quân cờ cho người khác sai khiến.

Vì vậy mà, mặc dù có chỉ số sức mạnh cực "khủng" như thường thì sự "vô mưu" của Lữ Bố lại bị các nhà làm game lôi ra... "dìm hàng". Hầu hết các tựa game đều đánh giá chỉ số trí tuệ, ngoại giao, quản lý... của ông rất thấp.

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 6.

Dù được ưu ái về chỉ số nhưng với hệ meta đa dạng và các combo kỹ năng độc đáo

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 7.

...người chơi vẫn có thể tìm ra cách đánh bại "chiến thần"

Khắc tinh của Lữ Bố chính là những chiến thuật “cao tay”, dùng “mưu” để đả bại cái “dũng”. Trong 3Q Bá Vương, chiến lược gia nào khéo léo hơn vẫn có thể khắc chế vị "chiến thần" này. Với một "bể tướng" siêu phong phú và những chuỗi combo độc, lạ do người chơi tự sáng tạo, chỉ cần đôi chút khéo léo và sự đánh giá chính xác về meta chiến thuật, bạn vẫn có thể đánh bại kẻ vượt trội hơn về lực chiến và cả chất tướng.

Ngoài lề: Phải thừa nhận, 3Q Bá Vương thu hút được sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ Tam Quốc chính là nhờ những tạo hình vô cùng "bá đạo". Chúng không quá "hardcore" đến nỗi mà chỉ những "lão làng" lớn tuổi đã gắn bó với game Tam Quốc từ lâu mới có thể trải nghiệm. Đồ họa của tựa game đậm chất giải trí, hài hước và được phổ biến tới đông đảo người chơi hơn, đem đến cho họ một cái nhìn hoàn toàn mới lạ về những vị tướng tưởng chừng thân quen, nay đã lột xác.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về 3Q Bá Vương tại: https://3qbavuong.onelink.me/impC/GameK

Tạm kết

Một nhân vật có chỉ số sức mạnh "khủng" nhưng các chỉ số khác lại không mấy... đặc sắc, đây là đặc điểm chung về Lữ Bố trong nhiều tựa game lấy đề tài Tam Quốc. Các nhà làm game đều mong muốn người chơi tìm ra phương pháp hoàn hảo để khắc chế sức mạnh khó kìm hãm này chứ không chỉ đơn thuần là dùng sức để áp đảo đối thủ.

Nói về solo 1 vs 1, đây là vị tướng luôn bá đạo vô cùng trong bất kỳ tựa game Tam Quốc nào! - Ảnh 9.

Dù siêu mạnh nhưng Lữ Bố không phải bất bại, đây là sự cân bằng mà các tựa game chiến thuật như 3Q Bá Vương hướng tới

Vậy mới biết, điểm cốt lõi của những tựa game "ăn khách" như 3Q Bá Vương vẫn cần là phô diễn tính chiến thuật, mức độ "hack não" và khả năng phối ghép đội hình của người chơi. Có được Lữ Bố, bạn sẽ sở hữu thanh kiếm vô cùng uy lực nhưng để chiến thắng địch nhân, ai cũng sẽ cần tới nội tại khác nữa mới chính diện giao phong được.