Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, "già trẻ lớn bé" đều có thể say mê?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2020 10:00 AM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Bằng nội tại" khủng khiếp tới mức nào mà 3Q Bá Vương lại nhanh chóng "bành trướng", lan tỏa nhiều như vậy?

Một tựa game Tam Quốc mà ai cũng có thể say mê

3Q Bá Vương sở hữu thế mạnh mà rất ít các đối thủ cùng loại trên thị trường có được, chính là phong cách tạo hình độc nhất vô nhị, cần vui nhộn hay cần oai dũng cũng đều hiện hữu. Thành công của tựa game là đem đến một góc nhìn tươi mới hơn, trẻ trung hơn cho đề tài Tam Quốc, điều này đã giúp rất nhiều người chơi dù chưa từng biết tới Quan Vũ, Lữ Bố hay Ngụy - Thục - Ngô phải tò mò tìm hiểu. 

Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 1.
Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 2.

Khoan hãy nói tới việc thiết kế như vậy có đúng với nguyên tác Tam Quốc hay không, những ai đã và đang trải nghiệm 3Q Bá Vương đều sẽ có câu trả lời cho vấn đề này. Điều đặc biệt là với những ai luôn mong muốn được khám phá điều mới mẻ, khác lạ hơn, họ có thể tìm thấy niềm vui khi chiêu mộ thành công từng vị tướng trong tựa game này. Đó có thể là một Tào Tháo "bụng bự" với chiếc xe cà tàng, anh nông dân Quan Vũ hay gã thâm tàng bất lộ Tư Mã Ý... tất cả đều giúp "trẻ hóa" đề tài Tam Quốc vốn chỉ được biết đến nhiều bởi giới 8x, 9x đời đầu.

Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 3.
Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 4.

Gameplay đậm tính chiến thuật, trí tuệ nhưng không quá "thách thức"

Người chơi 3Q Bá Vương hoàn toàn có thể lợi dụng điểm mạnh/yếu của từng nhân vật để kích phát đội hình theo hướng mạnh mẽ nhất. Với "bể tướng" đa dạng, các loại kỹ năng cùng hiệu ứng phong phú, sẽ có vô số meta để khám phá, làm chủ. Chiến thắng đối thủ ở cấp số cao hơn trong 3Q Bá Vương vốn không phải điều bất khả thi, những trận chiến thắng dù thua kém lực chiến đã xuất hiện rất nhiều trong group cộng đồng.

Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 5.
Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 6.

Một cơ chế mà hẳn đông đảo người chơi sẽ rất ưng ý ở 3Q Bá Vương là khả năng tùy biến kỹ năng quân sư, một nguồn ngoại lực mạnh vô cùng để kích hoạt mỗi lần giao tranh. Bạn có thể nâng cấp, thay đổi thứ tự và căn thời điểm sử dụng nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Theo nhiều ý kiến, chính từ kỹ năng quân sư, các pha "lật kèo" trong mơ lại càng có nhiều cơ hội thành công hơn.

Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 7.
Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 8.

Và vô số hoạt động tranh tài "cân não"

Với bản Update vừa ra mắt, người chơi 3Q Bá Vương sẽ có thêm loạt hoạt động đấu trí đỉnh cao: Hỗn Chiến Tam Doanh, Thành Chiến, Hổ Lao Quan, Trận Trường Bản... Đây đều là những thử thách có mức độ khó từ vừa tới cao, đảm bảo thỏa mãn người chơi khó tính nhất được thỏa sức thể hiện trình độ cầm quân.

Trong số đó, Tam Quốc Vô Song là hoạt động tranh đấu được nhiều game thủ yêu thích, đòi hỏi sự sắp xếp và phân phối sức mạnh đồng đều giữa 5 vị tướng. Đây cũng là tâm điểm chú ý của loạt ý kiến đánh giá trước khi game ra mắt, được không ít người chơi đã từng trải nghiệm bản nước ngoài yêu thích.

Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 9.
Vì sao 3Q Bá Vương mới chính là game Tam Quốc dành cho mọi nhà, già trẻ lớn bé đều có thể say mê? - Ảnh 10.

Tạm kết

Có thể nói, dù không sở hữu những khung hình hào nhoáng, choáng ngợp như các sản phẩm MMORPG bom tấn nhưng 3Q Bá Vương lại đem đến nhiều yếu tố "cần và đủ" để trở thành sân chơi cho nhiều fan Tam Quốc nhất. Dù đã chinh chiến qua nhiều sản phẩm thẻ tướng hay chưa từng biết tới lối chơi này, bạn cũng đều có thể làm quen và làm thân với phong cách dẫn dắt khéo léo, sức cuốn hút chưa có điểm dừng từ một thế giới ảo đầy mới lạ.

Tải game: https://3qbavuong.onelink.me/impC/GameK

Fanpage: https://bit.ly/2Zrkgzu