Những vị đại gia "khét tiếng" một thời, làng game Việt ai cũng biết tới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2016 0:00 AM

Những vị đại gia trong game online, những cái tên mà thế hệ game thủ trước chỉ cần nghe "quý tính đại danh" là chỉ biết há hốc mồm trong kinh ngạc và nể trọng

BeoKaKa (Kiếm Thế)

Không phải nói thêm nhiều về cái tên BeoKaKa, nhất là khi anh vươn lên trở thành đại gia chi tiền mạnh tay nhất trong lịch sử GO Việt. Chỉ trong hơn nửa năm từ đầu 2010, số tiền gamer này bỏ vào Kiếm Thế đã không dưới 2 tỷ VNĐ. Nổi bật nhất trong số này là phi vụ chi nóng 1,5 tỷ VNĐ để lên vô song, tiêu 35 triệu/5 phút và bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu.


Beokaka (trái)

Beokaka (trái)

Tưởng chừng việc đại gia này thanh lý tài khoản chỉ là chuyện trong mơ, thế nhưng mới đây anh đã quyết định giao trách nhiệm giao dịch account "con cưng" cho công ty G.O.L với giá khởi điểm là 550 triệu VNĐ. Nhưng rốt cuộc anh lại rút lại lời rao bán và tiếp tục chơi Kiếm Thế.

Ngoài đời, ít ai biết gì nhiều về BeoKaKa ngoại trừ tấm ảnh hiếm hoi anh chụp cùng một người bạn. Có lời đồn rằng anh sinh trưởng từ một gia đình khá giàu có và đi du học nước ngoài đã lâu.

Sao Mai

Không đình đám như Beokaka, nhưng Sao Mai lại khiến cho nhiều game thủ Việt phải ngỡ ngàng khi vốn là người đứng top tài phú (tương đương với chỉ số sức mạnh) cao nhất trong Kiếm Thế.

Được biết, vào thời điểm mới ra mắt vũ khí Tần Lăng, game thủ này đã nạp khoảng... 800 triệu VNĐ tiền thẻ để sở hữu thêm một vũ khí Tần lăng +16. Thật không thể diễn tả được phong cách "chịu chi" này..

Ở ngoài đời, Sao Mai tên thật là Huy, anh từng tham gia làm game và cụ thể là trở thành giám đốc sản phẩm của game online Bá Nghiệp Xuân Thu. Đồng thời vị giám đốc này cũng tiết lộ rằng mình hiện vẫn còn chơi Kiếm Thế.

Tiểu Anh (Thiên Long Bát Bộ)

Mỗi khi nhắc đến cái tên này, cộng đồng game thủ không khỏi ấn tượng với thành tích một mình chống lại liên minh hùng mạnh toàn cõi của HươngPhi – Boss Nga My nổi tiếng thời bấy giờ. Anh cũng là người tiên phong trong việc sử dụng Tiềm Năng Chân Đan để thay đổi chỉ số nhân vật.

Đồng thời, nhân vật này còn sở hữu hàng loạt bảo bối quý giá như bộ 05 Trùng Lâu: Kiên - Đới - Liên - Ngọc - Giới, toàn thân full ngọc 7. Ngoài ra kỹ năng PK xuất quỷ nhập thần cũng là 01 trong những dấu ấn làm nên tên tuổi của Tiểu Anh.

Thêm một điều đặc biệt nữa khiến nhân vật TiểuAnh được cộng đồng ngưỡng mộ chính là câu chuyện tình yêu từ game bước ra đời thực của anh với người vợ của mình. Tháng 04/2012, Tiểu Anh và cô vợ trong game 0oGiaLinho0 đã chính thức cử hành hôn lễ long trọng của mình tại Trung tâm Hội Nghị White Palace – TP.HCM với rất đông game thủ đến chung vui.

LouisVuitton (Võ Lâm Truyền Kỳ)

LouisVuitton tên là Trí, là một Việt kiều Mỹ. Anh bước chân vào Võ Lâm Truyền Kỳ theo lời rủ rê của bạn bè.

Anh tham gia vào thế giới Võ Lâm có phần chậm hơn các cao thủ khác. Nhưng dấu ấn anh để lại rất sâu đậm và ấn tượng. Anh không chọn con đường đầu tư trang bị mặc dù anh thừa khả năng đó. Anh đạt mốc level 200 đầu tiên trên toàn máy chủ. Nếu như cùng một vấn đề khi tại Trung Quốc, gamer phải mất đến 4 năm để đạt được thì ở Việt Nam, LouisVuitton chỉ cần 2 năm.

Ngoài đời, LouisVuitton là một người có tấm lòng vàng. Anh cùng với bang hội Bạch Kim của mình tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác. Chẳng hạn anh đóng góp trong cuộc vận động Tấm Lòng Hào Kiệt nhằm quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung.

Phạm Trường Sơn (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Là phi vụ đình đám vào bậc nhất trong cộng đồng VLTK trước đây, anh Phạm Trường Sơn (GĐ côntg ty M4G) nổi đình nổi đám một thời khi bỏ ra 1,8 tỷ VNĐ để rinh 2 tài khoản của Hắc Điểu (cũng là nhân vật đình đám trong giới gamer Võ Lâm).


Phạm Trường Sơn (giữa)

Phạm Trường Sơn (giữa)

Vào thời điểm đó, tất cả các báo từ báo giấy, báo mạng đều đã ngay lập tức đưa tin về thương vụ giao dịch trên. Đã có hàng chục bài báo, phóng sự cộng thêm một lượng lớn các bài luôn trích dẫn sự kiện này như một minh chứng cho giá trị vật phẩm ảo trong xã hội Việt Nam. Có lẽ không ai theo dõi tin tức của game online hoặc thậm chí không biết gì về game online có thể quên được thương vụ này.

Tuy nhiên sau chuỗi thành công lớn, anh Sơn bất ngờ rời khỏi M4G và công ty này cũng dừng hoạt động vào tháng 12/2009.

Excavator (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Không nổi bật như Phạm Trường Sơn về lĩnh vực kinh doanh đồ ảo, nhưng với giới nghiền VLTK thì Excavator luôn được kính trọng và nể phục vì sự đam mê anh dành cho game, và dĩ nhiên cũng không thể thiếu những phi vụ hàng trăm triệu VNĐ.

Với việc mua chiếc nhẫn cộng 2 skill kỹ năng trong game với giá 251 triệu VNĐ, Excavator chính là người khai mào cho cái gọi là "đại gia GO" sau này. Về sau, gamer này liên tục đồ tiền mua đồ ảo với tốc độ chóng mặt, điển hình như sau giải THĐNB lần 3, anh là khách hàng chi 125 triệu VNĐ.


Excavator (trái)

Excavator (trái)

Ngoài đời, Excavator chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, số tiền anh đổ vào game cũng là tiền mồ hôi nước mắt chứ không phải buôn gian bán lận mà có. Chính anh tâm sự mình chỉ có chiếc xe "@ tàu" đi xọc xọc vì cũ nhưng vẫn không thay xe mới mà dành tiền để nuôi nhân vật ảo.

"Nhớ hồi đầu mới chơi VLTK, nhà chưa lắp mạng ADSL, hắn lúc nào cũng đến công ty với bộ dạng nghiêm chỉnh với bộ vest đủ màu sắc, cravat loè loẹt, đầu tóc bóng mượt. Một thời gian sau khi lên đến level 10x bắt đầu thấy áo sơ mi bỏ ngoài quần bò bạc phếch, râu ria lởm chởm", Trưởng Lão Lôi Vũ Bang *VIP* Châu Giang từng tâm sự như vậy về đại gia này.