Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên vừa ra mắt đã bị "ném đá" không thương tiếc

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 12:19 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những skin của tướng LMHT được khuyến cáo không nên sử dụng vì có thể sẽ là những màn "tự hủy".

Xayah Samsung Galaxy

Là một trong những skin vinh danh gắn liền với tên tuổi của Ruler cũng như đội tuyển Samsung Galaxy nhưng skin Xayah SSG lại là một skin bị cộng đồng LMHT than thở nhiều nhất. Thiết kế màu sắc khá đẹp mắt với 2 màu xanh - trắng bạc đặc trưng của SSG, Xayah còn có ngoại hình khá cool ngầu, nhưng điểm khiến bộ trang phục này bị chê bai là vì đây được xem là một skin "pay to lose" với hiệu ứng biến về khá "lỗi".

Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên vừa ra mắt đã bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 1.

Xayah SSG - Trang phục gắn liền với thời hoàng kim của SSG và Xạ Thủ Ruler

Cụ thể, các game thủ LMHT khi sử dụng skin này đều cho biết, khi sử dụng hoạt ảnh biến về, lúc xuất hiện chiếc kiệu đưa Xayah trở lại nhà chính thì sẽ có một dải ánh sáng nhá qua trước. Và dải ánh sáng này, không rõ vô tình hay cố ý, mà lại y hệt hiệu ứng tia chớp năng lượng từ chiêu Q - Ánh Trăng Lưỡi Liềm của Diana và khiến game thủ giật mình và hủy biến về. Tuy nhiên, nhìn chung thì đây vẫn là một skin ổn và không quá "pay to lose" nếu game thủ đã quen với loạt hiệu ứng mà skin mang lại.

Hiệu ứng biến về "đi vào lòng đất" của skin Xayah SSG

Kassadin Công Nghệ

Một trong những skin "pay to lose" cực kỳ rõ ràng của LMHT phải kể đến chính là Kassadin Công Nghệ. Ngay từ khi ra mắt, bộ skin này đã bị game thủ "chê" vì chiêu cuối R - Hư Vô Bộ Pháp của vị tướng này thì không khác gì "lạy ông tôi ở bụi này". Bởi vì từ trước khi Kassadin hiện lên ở một vị trí khác, thì người chơi đã có thể nhận thấy hiệu ứng đã xuất hiện trước đó "thông báo" về địa điểm này.

Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên vừa ra mắt đã bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 3.

Một skin "pay to lose" tiếp theo là Kassadin Công Nghệ

Đây thực sự là một pha "bóp" Kassadin cực mạnh của Riot khi làm mất đi tính bất ngờ của Hư Vô Bộ Pháp. Đặc biệt, nếu trong các pha giao tranh, đối thủ hoàn toàn có thể "bắt bài" Kassadin và vô hiệu hóa hoàn toàn vị tướng này. Tuy vậy, dù cộng đồng LMHT đã than vãn về trang phục này ngay từ khi mới ra mắt nhưng cho đến giờ, Riot vẫn chưa đả động gì về việc chỉnh sửa.

Hư Vô Bộ Pháp của Kassadin dễ đoán biết khi sử dụng skin Công Nghệ

Miss Fortune Nữ Thần Không Gian

Là một trong những skin Tối Thượng hiếm hoi được Riot phát hành, Miss Fortune Nữ Thần Không Gian đáp ứng hoàn toàn về mặt thiết kế, cũng như toát lên vẻ đẹp của Miss Fortune. Thế nhưng, bên cạnh giá cả khá "chát", bộ skin này lại bị chê phần nhiều vì đây là 1 trang phục "pay to lose" thứ thiệt, đặc biệt khi tương tác với vị tướng Sylas.

Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên vừa ra mắt đã bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 5.

Miss Fortune Nữ Thần Không Gian là skin Tối Thượng nhưng bị hắt hủi

Cụ thể, theo đoạn clip được "thánh soi" Vandiril thực hiện, khi Sylas cướp chiêu R - Bão Đạn của Miss Fortune mặc định thì mọi chuyện vẫn bình thường. Nhưng khi cướp chiêu của Miss Fortune Nữ Thần Không Gian, thì chiêu Bão Đạn do Sylas thực hiện lại không hiển thị hiệu ứng chiêu như thường thấy. Đã không buff cho bản thân chút nào thì chớ, skin này lại còn khiến đối thủ mạnh lên. Và có lẽ ai cũng hiểu tại sao đến giờ, vẫn rất ít game thủ hay tuyển thủ sử dụng skin Tối Thượng này của Riot.

Sylas cướp R của Miss Fortune Nữ Thần Không Gian thì lại không hiện hiệu ứng chiêu thức

Tryndamere Ma Sứ

Cũng như những trang phục trên, Tryndamere Ma Sứ sở hữu hình ảnh rất đẹp, thiết kế vị tướng này trông như những chiến binh bị ma hóa trong các bộ phim. Nhưng chính hiệu ứng quá hiện đại lại "làm hại" Tryndamere cũng như chính bộ skin vừa mới ra mắt.

Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên vừa ra mắt đã bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 7.

Tryndamere Ma Sứ - skin mới ra mắt và khiến cộng đồng xôn xao vì hiệu ứng "pay to lose" thấy rõ

Cụ thể, một số game thủ đã phát hiện trang phục Ma Sứ của Tryndamere có một hiệu ứng vòng tròn đỏ ở dưới chân khi hắn sử dụng R - Từ Chối Tử Thần. Và đặc biệt, vòng tròn đỏ này sẽ dần dần biến mất theo thời gian sử dụng của Từ Chối Tử Thần. Nói cách khác, người chơi có thể quan sát vòng tròn đỏ dưới chân của Tryndamere Ma Sứ để căn thời gian tấn công vị tướng này.

Hiệu ứng từ chiêu R - Từ Chối Tử Thần của Tryndamere hiển thị thấy rõ qua vòng tròn đỏ dưới chân

Dĩ nhiên, khi giao tranh, sẽ rất ít ai để ý hiệu ứng thời gian sử dụng chiêu của Tryndamere. Nhưng không thể phủ nhận, đây chính là 1 cách "giúp" đối thủ counter Tryndamere vô cùng hiệu quả mà Riot đã vô tình thêm vào trong trang phục dành cho vị tướng đến từ Freljord.

https://gamek.vn/nhung-skin-pay-to-lose-tu-bop-cuc-manh-trong-lich-su-lmht-1-cai-ten-con-so-huu-cot-truyen-cuc-ky-dark-20220119195351891.chn