Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng"

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2021 11:59 PM

Làm nghề dâu trăm họ, đôi khi các streamer cũng nhận được “quả ngọt" sau những giờ live cống hiến hết mình.

Độ Mixi

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Độ Mixi đang là một trong những streamer nổi tiếng và có độ phủ sóng rộng tại Việt Nam.

Là người bắt đầu sự nghiệp livestream muộn nhất trong Tứ hoàng streamer, thế nhưng tới bây giờ, Độ Mixi lại có những bước phát triển mạnh mẽ nhất cũng như nhận được rất nhiều sự yêu quý từ phía fan. Vậy nên không lạ khi Độ Mixi thường xuyên nhận được những khoản donate khổng lồ. Số tiền lớn nhất anh từng được fan “ném” vào màn hình là 100 triệu đồng hồi tháng 12 năm ngoái.

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 1.

Noel 2020, Độ Mixi nhận được số tiền donate có thể coi là kỷ lục trong suốt sự nghiệp của anh chàng. Theo đó, chủ nhân của kỷ lục này chính là Tăng Trần, một người hâm mộ giấu mặt đã gửi cho anh Độ tới 100 triệu đồng nhằm mục đích xây cầu từ thiện cho đồng bào vùng cao. Điều này khiến cho Độ Mixi rất cảm động.

Nam Blue

Đây cũng là số tiền mà Nam Blue nhận được từ một người hâm mộ. Với nội dung dòng chú thích là Vũ Đức Quỳnh gửi bạn đồng niên chai nước, anh chàng fan “cứng” này chuyển thẳng cho Nam Blue 100 triệu đồng.

Ngay khi nhận được thông báo, nam streamer “đứng hình mất 5 giây" vì quá bất ngờ. Sau đó trạng thái chuyển sang run và hoang mang, nghi ngờ chuyển nhầm như trường hợp mới gặp. Tuy nhiên không có lời hồi đáp báo nhầm nào.

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 2.

Nam Blue chia sẻ với khán giả ngay trong buổi live: “8 con số 0 các bạn ạ, chưa kể các con số khác. Mình run luôn, hoang mang đến nỗi không thể tập trung chạy trong game. Cảm ơn bạn Vũ Đức Quỳnh, với số tiền này thì mua được cả triệu chai nước ấy. Bạn cho mình địa chỉ chỗ bạn, mình tới cảm ơn".

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 3.

100 triệu đồng không phải khoản donate nhỏ. Có thể thấy rằng, người hâm mộ đồng thời cũng là bạn đồng niên của Nam Blue phải vừa có điều kiện kinh tế, vừa cực kỳ yêu mến anh chàng nên mới “xuống tay” mạnh mẽ như vậy được.

Bác Gấu

Với những ai chơi game Free Fire thì không còn gì xa lạ với cái tên Bác Gấu bởi không như những streamer khác, anh làm stream không đặt nặng vấn đề kinh tế mà anh làm vì đó là niềm vui.

Dẫu vậy, nhờ vào sự yêu mến của fan, đôi lần anh vẫn nhận được lượng donate "khủng". Gần nhất, Bác Gấu đã được fan nam có tài khoản là Nguyễn Ngoc Lân mạnh tay donate tổng số gần 200.000 sao (khoảng 50 triệu đồng). 

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 4.

Người xem này vừa trò chuyện trên sóng, vừa ủng hộ Bác Gấu với nhiều đợt tặng sao, trong đó đó 3 lần nhiều nhất là 19.000, 39.000 và 99.950 sao. 

Ngay sau đó, nam streamer này đã quyết định: "Dùng số tiền được donate này cộng thêm một ít của bản thân và vợ để tặng cho 1 em nhỏ bị bệnh não úng thủy, 2 tuổi, sống gần nhà”.

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 5.

Với lượng fan lớn trên tất cả các nền tảng, Bác Gấu từng cho rằng, điều khiến người hâm mộ yêu thích kênh là vì có được niềm vui.

Thần ma MU

Nằm trong chuỗi Donate Battle do OTA Network tổ chức, hoạt động này cho phép 2 streamer có thể “PK” lẫn nhau thông qua việc đua số Sao mà fan hâm mộ tặng thưởng. Mới đây, trong một cuộc đụng độ với Anh Đầu Hộp TV, nam streamer Thần Ma MU đã được fan cứng “ném donate” không ngừng nghỉ với những khoản Sao khổng lồ.

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 6.

Chưa đầy 30 phút, tổng số Sao donate đã lên đến gần 360.000, khiến cả người xem lẫn streamer phải choáng váng với 82 triệu đồng được vung ra trong nháy mắt. Chưa hết, một số fan hâm mộ còn hưởng ứng bằng những khoản 10 ngàn và 20 ngàn Sao nữa.

Những pha ném thẳng tiền vào màn hình của fan game khiến streamer “choáng váng - Ảnh 7.

Với số Sao chính xác đạt 358.023, đây là mức donate kỷ lục về thời gian cũng như số lượng Sao trong cùng một thời điểm trên toàn nền tảng Facebook Gaming tại Việt Nam.