Những lối chơi "độc dị" trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực "bá đạo"

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những lối chơi cực "dị" ở LMHT bản 11.22 nhưng lại đang đạt hiệu quả cực cao tại bản cập nhật mới nhất.

Tính tới nay, LMHT đã cho ra mắt tổng cộng 157 vị tướng, trong đó mỗi vị tướng đều mang trong mình một vai trò và khả năng riêng biệt. Điều này cho thấy, để có thể tồn tại và hiện diện trong bản đồ Summoner's Rift, vị tướng đó buộc phải sở hữu cho mình một trong những yếu tố thích hợp với lối chơi của game thủ.

Trong đó, yếu tố meta lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá sức mạnh hiện tại của vị tướng đó. Vì vậy để nắm bắt thời thế, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những vị tướng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất cho từng vai trò ở phiên bản 11.22.

Bài viết được dựa trên trang web thống kê và được xem xét cụ thể ở mức rank Bạch Kim trở lên để độc giả có góc nhìn toàn diện hơn.

Đường trên: Ziggs

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 1.

Tin hay không thì Ziggs đã trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở đường trên trong phiên bản 11.22. Với tỉ chiến thắng đạt mốc 53,56%, Ziggs đã đánh bại các nhà vị tướng khác như Katarina (53%), Akshan (52,81%) và Tahm Kench (52,67%).

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 2.

Chi tiết trang bị cùng với bảng và phép bổ trợ cho Ziggs đường trên

Nổi bật với vai trò Xạ thủ tại CKTG 2021, tại bản cập nhật 11.22 Ziggs bỗng chốc bị các game thủ vác hẳn lên đường trên để tối ưu hóa khả năng đi đường đơn và đẩy lẻ. Và tính cho đến hiện tại, vị tướng này vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả ở vị trí được xem là đòi hỏi rất nhiều kỹ năng - đường trên.

Đi rừng: Rek’Sai

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 3.

Việc được buff sức mạnh kha khá ở phiên bản 11.22 đã phần nào giúp Rek’Sai có cơ hội trở lại khu rừng sau một thời gian vắng bóng khá lâu. Với tỉ lệ thắng hiện tại lên đến 52,96%. Rek’Sai là vị tướng đi rừng được ưa chuộng nhất, cao hơn hẳn Nunu (52,40%) và Rammus (52,37%).

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 4.

Chi tiết trang bị cùng với bảng và phép bổ trợ cho Rek’Sai đi rừng

Trang bị Móng Vuốt Ám Muội sẽ giúp Rek’Sai có cơ hội tiếp cận đối thủ đa dạng hơn không chỉ đơn giản là “Đào hầm” và hất tung như trước. Do đó, với sự trở lại của Rek'Sai, game thủ cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho các vị trí đi rừng ở bản cập nhật mới này.

Đường giữa: Singed

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 5.

Singed, vị tướng quen thuộc ở vị trí đường trên, bằng một cách nào đó đã chuyển sang đường giữa với tỷ lệ thắng đáng kinh ngạc lên tới 55,36% trong bản 11.22. Nhưng đây có thể được xem là một lựa chọn tình thế vì tỷ lệ chọn của vị tướng này cũng không phải quá cao.

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 6.

Chi tiết trang bị cùng với bảng và phép bổ trợ cho Singed đường giữa

Với hướng lên trang bị quen thuộc lần lượt là Trượng Pha lê Rylai và Quyền Trượng Ác Thần. Cùng với bản ngọc Thú săn mồi, Singed sẽ cực kỳ khó chịu với những pha tăng tốc tiếp cận mục tiêu. Tuy nhiên, Singed cũng chỉ nên chơi for fun là chính bởi vì hắn vốn được chơi theo lối "cảm tử", nếu ở một vị trí quá quan trọng mà nằm xuống quá nhiều, sẽ dễ ảnh hưởng đến cả đội.

Đường dưới: Swain

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 7.

Swain đang sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất ở vị trí xạ thủ khi đạt con số lên tới 53,63%. Kỹ năng diện rộng và khống chế các tướng đỡ đòn khiến anh ta trở thành một lựa chọn mạnh mẽ ở đường dưới. Đối với các xạ thủ truyền thống, Kog'Maw đứng đầu với tỷ lệ thắng 52,58%.

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 8.

Chi tiết trang bị cùng với bảng và phép bổ trợ cho Swain đường dưới

Với việc khó bị sốc chết như các xạ thủ truyền thống khác, Swain cung cấp một khả năng trụ đường tốt.  Phép bổ trợ Kiệt sức thay cho Hồi máu sẽ giúp Swain tối ưu hóa khả năng làm chậm và khống chế kẻ địch hơn và có giai đoạn đi dường tốt, tạo tiền đề cho giai đoạn giữa và cuối game.

Hỗ trợ: Sona

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 9.

Và vị trí cuối cùng thuộc về Sona, vị tướng hỗ trợ đang có tỷ lệ thắng cao nhất ở phiên bản cập nhật lần này là 53,02%. Một con số khá ấn tượng đối với một vị tướng vừa được Riot xem xét chỉnh sửa và tính tới nay đã là một thành công.

Những lối chơi độc dị trong LMHT bản cập nhật 11.22 - Singed đường giữa, Swain hóa Pháp Sư đường dưới cực bá đạo - Ảnh 10.

Chi tiết trang bị cùng với bảng và phép bổ trợ cho Sona ở vị trí hỗ trợ

Tuy nhiên, cũng như những cái tên trên kia, Sona so với những Hỗ Trợ quen thuộc khác vẫn còn tương đối khá mỏng manh. Do đó, vị tướng này chỉ nên là một giải pháp dự phòng trong trường hợp không còn quá nhiều sự lựa chọn mà thôi.