Những bức ảnh về vấn nạn Tool Hack tại Hàn Quốc khiến người xem không khỏi giật mình

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2016 01:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều game thủ Việt lựa chọn rank Hàn là điểm đến, "trú ẩn" trước làn sóng Tool Hack cũng như Cày Thuê quá mức khủng khiếp ở máy chủ Việt Nam. Thế nhưng xứ sở Kim Chi liệu rằng có phải là miền đất hứa hay không. Chúng ta chắc hẳn sẽ phải suy nghĩ lại khi xem những bức ảnh dưới đây.

Phần mềm thứ 3 hay còn gọi tắt với cái tên Tool Hack đã gây lên nỗi ám ảnh lớn đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Rộ lên bắt đầu vào khoảng tháng 6 năm ngoái, Tool Hack ngày càng phát triển mạnh và lan rộng đến mức độ không tài nào kiểm soát được, đặc biệt ở máy chủ Việt Nam. Sự ra đời của phần mềm thứ 3 gây mất cân bằng nghiệm trọng trò chơi, khi mà game thủ bình thường với hỗ trợ của Tool Hack có thể xử lý không thua gì các gosu hàng đầu thế giới.

Nhờ đó, người sử dụng Tool Hack leo rank rất nhanh mà không tốn quá nhiều sức lực. Tool Hack xuất hiện chủ yếu từ rank Bạch Kim trở lên, và vô cùng phổ biến ở rank từ Kim Cương cho đến Cao Thủ. Và thậm chí chúng ta vẫn thi thoảng có thể bắt gặp những người chơi Thách Đấu sử dụng Tool. Vì thế, chế độ xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại càng lúc... càng nát.

Và nhiều game thủ Việt lựa chọn rank Hàn là điểm đến, "trú ẩn" trước làn sóng Tool Hack cũng như Cày Thuê quá mức khủng khiếp ở máy chủ Việt Nam. Thế nhưng xứ sở Kim Chi liệu rằng có phải là miền đất hứa hay không. Chúng ta chắc hẳn sẽ phải suy nghĩ lại khi xem những bức ảnh dưới đây. Ai cũng rõ, Hàn Quốc là kinh đô của thể thao điện tử nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Hàn Quốc cũng là nơi sở hữu và sản sinh ra những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng không vì vậy mà máy chủ đất nước này không có tiêu cực. Vẫn xuất hiện những "con sâu làm rầu nồi canh" ở các PC Bang. Nơi mà có những kẻ công khai sử dụng Tool Hack trước mặt bao người và không biết xấu hổ.

Thậm chí thời gian vừa qua còn có những thông tin trái chiều, khi mà có người đã tố cáo nhân viên của Riot Games Hàn Quốc nhận tiền hối lộ và dung túng cho các hành vi Tool Hack tại các PC Bang. Câu chuyện này ngay lập tức đã dấy lên làn sóng phản đối dữ dối không chỉ ở xứ sở Kim Chi và trên toàn thế giới.

Có thể thấy rõ, Tool Hack đang là vấn nạn không có lời giải đối với Liên Minh Huyền Thoại không chỉ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì điều này mà Overwatch, tựa game mặc dù chỉ mới ra thời gian gần đây nhưng đã vượt qua Liên Minh Huyền Thoại ở khu vực Hàn Quốc. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, Overwatch cũng vẫn có hack như LMHT.

Chỉ khác 1 điều cơ bản, bất cứ tài khoản nào hack đều sẽ bị Blizzard phát hiện và khóa vĩnh viễn tài khoản cùng với đó là cấm cả IP. Nghĩa là đối với game thủ nào chơi Overwatch tại nhà, thì gần như đó là án phạt cấm game suốt đời. Dù sao thì, chơi game bằng chính sức lực của mình và chiến thắng không phải sẽ vui hơn rất nhiều việc bạn gian lận sao? Tại sao đến lúc này vẫn có game thủ không hiểu được điều này nhỉ?