Nhỡ mồm "gáy" trước giải đấu, game thủ Nhật phải quỳ xuống xin lỗi fan để không về hưu non

DS  - Theo Helino | 18/04/2018 12:21 AM

 
  thích

Câu nói "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" có lẽ không bao giờ là sai, nhất là với những game thủ kiêu ngạo.

Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, lời khuyên răn quen thuộc của ông cha ta có ý nghĩa rằng, trước khi là một việc gì đó thì trước hết phải nghĩ thật kỹ về điều đó. Điều này chưa bao giờ là sai trong mọi hoàn cảnh, từ những thời điểm chúng ta còn bé cho đến khi trưởng thành.

Với các game thủ chuyên nghiệp, ý thức về phát ngôn của họ còn quan trọng hơn nữa. Dù sao, họ cũng là người nổi tiếng, phát ngôn trước đông đảo công chúng cũng như fan hâm mộ. Tuy vậy, không phải ai cũng học được điều này trước khi nhận được bài học nhớ đời.

Vào thứ 7 tuần qua, game thủ người Nhật Mokou đã tự tin đưa một đoạn video lên Youtube nói về giải đấu Puyo Puyo sắp tới mình tham dự. Dù chỉ là một streamer và cũng là giải đấu đầu tiên trong sự nghiệp, Mokou cũng tự tin rằng, nếu không giành được một giải nào trong ngày chủ nhật tới, anh chàng sẽ giã từ và không thi đấu chuyên nghiệp nữa. Anh chàng cũng chả ngại mà thêm thắt rằng, đây là cơ hội để anh thể hiện kỹ năng của bản thân trên đấu trường chuyên nghiệp.

Video tự tin phát biểu của Mokou trước giải đấu Puyo Puyo

Và rồi, đến chủ nhật, anh chàng thua thật. Thậm chí là còn thua ngay vòng đầu. Còn gì cay hơn?

Trớ trêu hơn, vào đầu tháng tư vừa qua, Mokou là 1 trong số 11 game thủ đầu tiên được cấp chửng chỉ thi đấu chuyên nghiệp ở trò chơi Puyo Puyo. Bình thường, các giải đấu ở Nhật có tiền thưởng khá khiếm tốn, nhưng nếu như bạn có bằng vận động viên chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tiền hơn. Đây là một trong những bộ luật mới của Nhật Bản giúp cho các game thủ có điều kiện sống tốt hơn.

Nhà sản xuất tựa game Puyo Puyo, ông Mizuki Hosoyamada đã có mặt tại giải đấu để gửi lời cảm ơn tới những người đến tham gia. Riêng với Mokou, ông còn động viên rằng anh chàng này không được... nghỉ hưu non, mà ít nhất phải thắng đã rồi mới được về hưu.

Và mới đây, Mokou đã ra một đoạn video mới dài 7 phút. Trong đoạn video này, anh chàng chẳng làm gì ngoài việc quỳ xuống và xin lỗi. Động tác quỳ xuống này ở Nhật được gọi là dogeza, nó rất hiếm khi nó được sử dụng và chỉ dùng đến khi bạn phạm phải sai lầm chí mạng hay cực kỳ tồi tệ.

Mokou cúi rạp đầu xin lỗi fan hâm mộ trên Youtube

Nhỡ mồm gáy trước giải đấu, game thủ Nhật phải quỳ xuống xin lỗi fan để không về hưu non - Ảnh 3.

Nhỡ mồm gáy rồi thì giờ phải đi xin lỗi thôi?

Ngoài ra, Mokou còn tự nhắc đi nhắc lại rằng, anh chàng đã phạm phải sai lầm lớn và đẫ nhận được bài học nhớ đời. Ngoài ra, anh chàng streamer này cũng đã biết khoảng cách giữa game thủ chuyên nghiệp và streamer ở tầm cỡ nào. Thế nhưng, anh chàng vẫn nghĩ về việc nghỉ thật, vì nếu không nghỉ thì mọi người là nghĩ là anh chàng này ba hoa. Nhưng sau khi biết tin nhà sản xuất Puyo Puyo động viên mình, anh chàng đã lại quỳ xuống cầu xin người xem cho mình một cơ hội nữa.

Thậm chí thế vẫn là chưa đủ, Mokou còn đổi cả hình ảnh trên Twitter cá nhân của bản thân thành hình mình đang quỳ xin lỗi cho cẩn thận. Theo bạn, anh chàng có xứng đáng có được một cơ hội nữa hay không?

Nhỡ mồm gáy trước giải đấu, game thủ Nhật phải quỳ xuống xin lỗi fan để không về hưu non - Ảnh 4.