Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu "khát máu" nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 06/11/2018 11:59 PM

Đây là lý do vì sao mặc dù Phong Vũ Buffalo bị loại sớm tại CKTG 2018 nhưng "phong cách VCS" vẫn được cộng đồng game thủ quốc tế "hưởng ứng nhiệt liệt".

Khi kỳ CKTG 2018 chính thức khép lại thì cũng là lúc những nhà tổ chức bắt đầu đưa ra những thông số thú vị xoay quanh giải đấu đầy bất ngờ này.

Ngoài những con số thống kê thông thường, thì vẫn có một vài thông số khá thú vị liên quan tới kỷ lục của các đội tuyển. Về thống kê trận đấu, Phong Vũ Buffalo sở hữu kỷ lục về Trận đấu "khát máu" nhất: PVB và Flash Wolves diễn ra vào Lượt về ngày thi đấu thứ 6 Bảng A.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 1.

Quả thực, dù PVB bị chỉ trích khá nhiều trong giai đoạn lượt đi bởi lối chơi quá an toàn và dè dặt, không lột tả được phong thái "VCS", dẫn đến kết quả không mấy khả quan của đội tuyển. Mặc dù vậy, kể từ giai đoạn lượt về, Phong Vũ đã lột xác hoàn toàn. 2/3 trận đấu lượt về của PVB đã diễn biến theo đúng những gì mà người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng.

Ngoại trừ trận thua trước Afreeca Freecs, trong lần tái đấu với G2 Esports và Flash Wolves đều diễn ra cực kỳ gay cấn và có tới hàng chục mạng hạ gục mỗi trận. Đặc biệt, trận đấu lượt về giữa PVB và FW cũng đạt kỷ lục tại CKTG 2018 về số mạng hạ gục nhiều nhất: 49 mạng.

FW vs PVB Highlights Worlds 2018 Main Event Flash Wolves vs Phong Vu Buffalo by Onivia

Ngoài ra, cái tên PVB còn được xuất hiện trong một danh mục thống kê khác, dù cái này thì không tự hào cho lắm. Đó chính là PVB Zeros - Tuyển thủ Đường trên của Phong Vũ Buffalo. Anh lọt top 3 tuyển thủ giữ kỷ lục về số mạng...bị hạ gục nhiều nhất giai đoạn vòng bảng: 26 lần bị "bay màu". Người đứng đầu danh sách này là Koala - Tuyển thủ Hỗ trợ của G-Rex.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 3.

Còn nếu tính cả giải đấu, do có số lượng trận đấu diễn ra nhiều hơn nên chắc chắn những tuyển thủ giữ kỷ lục về mạng hạ gục đều thuộc những đội tuyển góp mặt tại vòng Knock-out:

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 4.

Công bằng mà nói thì những con số không thể nói lên màn trình diễn thực tế của Zeros. Việc chết quá nhiều đã chỉ ra rằng anh chàng này đã bị các đội tuyển đối thủ chăm sóc khá kỹ lưỡng. Còn về mặt cá nhân, Zeros cùng các tuyển thủ Phong Vũ Buffalo ít nhất đã có một màn trình diễn "chấp nhận được" tại CKTG 2018, dù không đạt được thành tích kỳ vọng nhưng cũng đủ để ngẩng cao đầu khi ra về.

Bên cạnh đó, chúng ta còn bắt gặp một vài con số khá thú vị tại kỳ CKTG năm nay, chẳng hạn như Aatrox - Vị tướng đưa tên tuổi TheShy lên đỉnh cao, chính là cái tên có tầm ảnh hưởng nhất với tỉ lệ xuất hiện 99,2% - 76 ván cấm và 42 ván chọn. Hay vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất (chỉ tính những vị tướng đã xuất hiện trong 5 ván đấu trở lên) là Leblanc với 66,7% - 18 thắng 9 thua.

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 5.
Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 6.

Và dưới đây là Infographic những thống kê chi tiết về thông số của giải đấu Chung kết thế giới LMHT 2018:

Nhìn lại CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo có trận đấu khát máu nhất giải, Ma vương Zeros lọt top...chết nhiều nhất vòng bảng - Ảnh 7.