Nhìn lại 17 điều thú vị xung quanh bộ Anime Naruto đình đám 1 thời

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2017 02:46 PM

 
  thích

Hãy cùng đến với 18 điều "hay ho" chưa chắc ai cũng biết xung quanh bộ Anime đình đám 1 thời Naruto nhé.

Bạn có biết vì sao chỉ có mình Hinata xuất hiện trong bài hát kết thúc phim Naruto hay không? Hay cây cầu Naruto cũng có thật ngoài đời? Ngoài ra còn có vô số điều thú vị xung quanh bộ manga/anime đình đám 1 thời này nữa. Fan của Naruto đâu rồi, cùng nhau tìm hiểu lại 18 điều hay ho xung quanh tác phẩm này nhé!

1. Hokage Đệ Tứ Minato là người rất thích đọc sách. Anh đặc biệt thích đọc tiểu thuyết của sư phụ mình – Jiraiya.

2. Minato là người thuận tay trái nhưng anh vẫn dùng tay phải để tạo ra Rasengan.

3. Thuật đặc trưng của gia tộc Uchiha là Hỏa độn: Hào Hỏa Cầu chi thuật. Thế nên thành viên gia tộc Uchiha chỉ được công nhận là trưởng thành khi có thể thực hiện thành cộng được thuật này.

4. Tên ông chủ quán mì Ramen Ichiraku là Teuchi, có nghĩa là làm mì bằng tay. Ngoài ra nó còn mang 1 ý nghĩa khác nữa đó là giết người bằng tay.

5. Trong Anime có 1 học viện nơi mà những người muốn trở thành thầy giáo thì phải vượt qua… nhưng nó đã bị Iruka và Mizuki phá hủy.

6. Cái tên Naruto Uzumaki liên quan đến hình ảnh xoắn ốc. Cái tên Naruto là từ viết tắt của Narutomaki, một loại chả cá của người Nhật có hình xoắn ốc màu hồng ở giữa còn từ “Uzumaki” còn có nghĩa là “Xoáy nước”.

7. Ngoài đời, cũng có 1 cây cầu và xoáy nước mang tên Naruto. Đó là một cây cầu treo lớn, nối liền thành phố Minami, tỉnh Hyogo với eo biển Naruto ở vị trí Naruto Cho-kan, Naruto-shi, Naruto. Đứng ở trên cầu, chúng ta có thể nhìn thấy những xoáy nước Naruto dưới chân cầu.

8. Tsukuyomi là một trong những loại ảo thuật Genjutsu mạnh nhất trên đời cho phép người dùng tra tấn đối thủ chỉ trong vài phút nhưng có lại có ảnh hưởng trong nhiều ngày sau. Đặc biệt, Tsukuyomi của Itachi được đặt lệnh là nó chỉ có thể bị phá vỡ bởi một người sử dụng Sharingan và có dòng máu giống như anh.

9. Ảo thuật Izanagi là cấm thuật của gia tộc Uchiha vì con mắt được dùng để sử dụng Izanagi sẽ bị khép lại mãi mãi. Nhưng đây cũng là loại ảo thuật mạnh nhất mà một người có thể sử dụng lên chính mình bằng cách gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh trong không gian xung quanh mình và đối thủ.

10. Mặc dù chỉ mang 1 nửa sức mạnh nhưng Kurama vẫn mạnh đến mức có thể đánh bại 5 vĩ thú cùng 1 lúc.

11. Jinchuuriki có nghĩa là "Sức mạnh hiến tế’’ nên 1 người khi bị phong ấn vĩ thú vào cơ thể nếu muốn kiểm soát được nó thì phải có ý chí và nghị lực cực cao thì mới có thể thuần phụ con mãnh thú. Ngược lại, kiểm soát không tốt thì Jinchuuriki sẽ bị vĩ thú nuốt chửng hoàn toàn.

12. Nếu Jinchuriki và vĩ thú có mối quan hệ tốt với nhau thì Jinchuuriki có thể sử dụng và kiểm soát nguồn Chakra của con thú trong người càng cao.

13. Trong Đại chiến thế giới Shinobi lần thứ tư, nửa âm của Kurama được phong ấn trong người Minato đã truyền gần hết chakra của nó cho Naruto giúp khôi phục lại gần như toàn bộ sức mạnh của Cửu Vĩ. Nên có thể nói rằng, sau cuộc đại chiến này, 2 nửa của Kurama đã được hợp nhất.

14. Minata là 1 người cực ki thông minh và ông chính là người đạt điểm cao nhất ở Học viện ninja.

15. Trong đại chiến Ninja lần 3, người yêu của Tsunade bị trọng thương trong một cuộc chiến nhưng dù đã cố hết sức cô vẫn không cứu được anh. Nỗi đau quá lớn vì mất đi người quan trọng nhất cuộc đời mình đã khiến Tsunade bị mắc chứng sợ máu và bỏ làng đi phiêu bạt.

16. Susano của Shisui được lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình Steel Jeeg.

17. Lý do chỉ có Hinata xuất hiện trong bài hát kết thúc phim Naruto bởi vì những người làm bộ phim hoạt hình này là fan của cô ấy.