Nhiều fan cho rằng manga "100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie" sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2021 02:00 PM

Như một "Zombieland" phiên bản manga, "100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie" đang khiến nhiều fan đứng ngồi không yên.

Manga "100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie" (gọi tắt là Zombie 100) là bộ truyện ra mắt bắt đầu vào tháng 10 năm 2018. Truyện được tạo nên từ sự kết hợp giữa tác giả Aso Haro (chủ nhân của Alice In Borderland, Hyde & Closer) và họa sĩ Takata Koutarou (tác giả của Hallelujah Overdrive, I Am Sherlock).

Nhiều fan cho rằng manga 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021 - Ảnh 1.

Zombie 100 là bộ manga mang thể loại hậu tận thế cộng yếu tố tâm lý hài hước mà điểm nhấn là những zombie vô cùng đáng sợ nhưng không kém phần đáng yêu. Nghe qua thì Zombie 100 y hệt như một "nồi lẩu" thập cẩm đúng không? Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm là "nồi lẩu" này cực kì ngon và chất lượng chứ không giống như một vài bộ manga thảm họa khác. Hiện tại, Zombie 100 đang có điểm số 7.56 trên MyAnimeList.

Nhiều fan cho rằng manga 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021 - Ảnh 2.

Zombie 100 là bộ manga nói về Tendou Akira 24 tuổi, là một nhân viên của công ty đen tại Tokyo (dạng công ty bóc lột sức lao động rất nổi tiếng tại Nhật Bản). Sau ba năm cày tối mày tối mặt, Akira dần mất đi ý chí sống và ngày ngày lay lắt như cái xác không hồn. Khát vọng lớn nhất lúc này của cậu chỉ còn là "không phải đi làm" và có một cuộc sống bình thường.

Nhiều fan cho rằng manga 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021 - Ảnh 3.

Một ngày nọ, Akira thức dậy và nhận ra khắp nơi đều là zombie! Không rõ vì điều gì mà chỉ sau một đêm, cả thế giới bỗng chìm trong cơn thảm họa khủng khiếp nhất lịch sử. Quá ngỡ ngàng, Akira hét thật to trong sung sướng vì anh không phải đi làm nữa.

Sau 3 năm chôn vùi vào máy tính giờ đây Akira cảm thấy tràn đầy sức sống. Anh nhận ra bản thân có rất nhiều việc muốn làm nên đã quyết định lên một danh sách "100 điều tôi sẽ làm trước khi biến thành zombie". Giữ vững tinh thần lạc quan và hào hứng, Akira bắt đầu hành trình hiện thực hóa 100 mong muốn đó.

Nhiều fan cho rằng manga 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021 - Ảnh 4.

Nếu là một fan của tác giả Aso Haro thì các bạn sẽ nhận ra rằng manga của ông luôn được dẫn dắt cực kì khéo léo dù có lồng ghép bao nhiêu yếu tố đi chăng nữa. Kết hợp với phần minh họa xuất sắc của Takata, Zombie 100 từ một câu chuyện tưởng chừng như viễn tưởng nhưng lại trở nên cực kì chân thật và lôi cuốn độc giả.

Ngay từ những khung truyện đầu tiên, Zombie 100 đã mô tả rất rõ bối cảnh cũng như tâm lí nhân vật, giúp độc giả dễ dàng cảm nhận câu chuyện. Khi biến cố zombie xảy ra, sự thay đổi bất ngờ của nhân vật chính vừa tạo nên sự thú vị, vừa mở ra một hướng phát triển nằm ngoài mọi mong đợi của độc giả.

Nhiều fan cho rằng manga 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021 - Ảnh 5.

Tiếp sau đó, Zombie 100 được lèo lái cực kì khéo léo, liên tục đem đến những yếu tố bất ngờ đòng thời dẫn dắt độc giả đến với một câu chuyện rộng mở hơn. Sự kĩ lưỡng trong mạch truyện của Aso Haro đã làm cho mọi tình tiết của Zombie 100 diễn ra rất tự nhiên, hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến cảm xúc tổng thể.

Thông qua Zombie 100 chúng ta nhận ra một điều rằng cuộc sống luôn chứa đựng những điều tồi tệ, nhưng mỗi người hoàn toàn có thể khiến cuộc sống của bản thân hạnh phúc hơn bằng thái độ tích cực cùng cơ thể tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy nếu là một fan của manga, hãy dành thời gian để đón đọc "100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie" - bộ manga được nhiều người kỳ vọng sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021 nhé!