Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Mirikatoji  - Theo Helino | 25/08/2018 11:59 AM

Silvers Rayleigh còn được gọi là hay "Vua Bóng Đêm", ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger còn được gọi là "Cánh tay phải của Vua Hải tặc". Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Trong One Piece Arc Sabaody, Shakuyaku từng nhấn mạnh rằng, ông ta mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại. Hải Quân cũng được dặn là nếu có đụng mặt Rayleigh, hãy rút lui ngay lập tức để hạn chế tối đa thương vong. Đô Đốc Kizaru phải thừa nhận rằng, nếu có ý định truy bắt con người huyền thoại này, họ sẽ phải có một kế hoạch được nghiên cứu tỉ mỉ từ trước đó cả tháng trời rồi.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, chúng ta còn phải nhắc tới sức mạnh vật lý cực kỳ kinh khủng mà ông này sở hữu. Bằng tay không mà Rayleigh có thể hạ gục đám Sea King. Thể lực của ông (dù đã già) nhưng còn hơn rất nhiều so với đám trẻ. Một thân một mình, Rayleigh đã bơi đến hòn đảo Amazon Lily từ đại dương khác. Thật đúng là đáng ngạc nhiên đúng không nào?

Không chỉ gây bất ngờ với mọi người về khả năng mạnh mẽ của mình, nhân vật Silvers Rayleigh còn có rất nhiều điều thú vị mà fan 20 năm của One Piece cũng chưa chắc đã biết.

Sau đây chúng ta hãy điểm qua 10 điều cực thú vị về nhân vật này nhé.

1. Tên của Silvers Rayleigh được lấy cảm hứng từ đảo kho báu của John Silver và Sir Walter Raleigh một nhà thám hiểm thế kỷ 16 và người tư nhân Anh.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 2.

2. Khi anh còn trẻ Rayleigh đã cắt tóc ngắn và nhuộm vàng nhìn rất thời thượng. Trong những năm qua khi già đi thì mái tóc của chuyển sang màu trắng và mọc râu. Tuy nhiên bất kể tuổi tác của mình, Rayleigh là một người đàn ông cơ bắp với bộ ngực rộng và thân hình hoàn hảo.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 3.

3. Rayleigh là một trong số ít người biết sự thật về kho báu One Piece và Void Century nhưng không thèm đi tìm.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 4.

4. Silvers Rayleigh là một số ít nhân vật trong thế giới One Piece có thể sử dụng cả ba loại Haki: Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát và Haki Bá Vương. Không những thế Rayleigh cũng thể hiện kiến thức sâu rộng về Haki, vận dụng cả 3 loại trong khi dạy chúng cho Luffy, và huấn luyện cậu cách sử dụng cơ bản.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 5.

5. Silvers Rayleigh là một đầu bếp cừ khôi không kém gì Sanji. Món hầm của ông khi chuẩn bị cho bữa tối có một mùi thơm đặc biệt rất thu hút.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 6.

6. Khi Silvers Rayleigh chiến đấu với Kizaru, ông có nói với anh rằng ông có một số tiền truy nã cực kỳ cao, mà đến này số tiền này vẫn chưa được "thánh Oda" tiết lộ

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 7.

7. Trong khi đọc tin tức về tiền thưởng mới của Băng Mũ Rơm sau các sự kiện tại Dressrosa, Rayleigh đã bị xem là đang cá cược cờ bạc. Thật bất ngờ với "lão làng" nhà ta đúng không nào?

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 8.

8. Bạc được coi là kim loại quý giá nhất sau vàng, và Silvers Rayleigh là người xếp hạng cao thứ hai trong phi hành đoàn sau thuyền trưởng Gol D. Roger còn được có nghĩa là Vàng. Một chủ đề của kim loại quý hiếm được " thánh Oda" lấy ý tưởng để đặt tên trong số các thành viên cao cấp của Băng Hải Tặc Roger, như một thành viên khác được đặt tên là Scopper Gaban, có nghĩa là "Đồng".

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 9.

9. Vua bóng tối Silvers Rayleigh và đại tá hải quân Coby cùng ngày sinh nhật. Ngày 13/5

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 10.

10. Trong cuộc bình chọn các nhân vật được yêu thích One Piece fan lần thứ 6, Rayleigh được xếp thứ 37.

Nhân vật One Piece: 10 điều thú vị về Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh sẽ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 11.