Nhan sắc của "yêu tiên" từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký

Mẹ Sề  - Theo Helino | 09/06/2019 04:00 PM

Tuy đã hơn ba mươi hai năm trôi nhưng phân cảnh Đường Tương cười tươi ngắm "yêu tiên" ca múa vẫn khiến người xem không thể nào quên.

Đối với nhiều thế hệ khán giả xem truyền hình tại Việt Nam thì ít có bộ phim nào đem lại sức hấp dẫn cho đủ mọi lứa tuổi từ già đến trẻ như Tây Du Ký. Dù đã xem đi xem lại đến cả chục lần nhưng mỗi khi được trình chiếu lại, bộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 vẫn được đón nhận rất nồng nhiệt.

Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 1.

Có thể nói, sau hơn ba thập kỉ trôi qua, bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 vẫn luôn là "tượng đài" trong lòng người hâm mộ thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Quay ngược lại thời gian của những năm về trước, dù kinh phí thiếu thốn, công nghệ kỹ xảo lạc hậu nhưng đoàn làm phim cùng dàn diễn viên của Tây Du Ký vẫn tạo nên những nhân vật kinh điển khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Một trong số đó là Hạnh Tiên (Vương Linh Hoa) - yêu nữ tu luyện từ cây hạnh gai trên đỉnh núi cao. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp lộng lẫy cùng tính cách dịu dàng, và có tài ca hát, quan trọng nhất là luôn một lòng muốn gả cho Đường Tăng.

Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 2.

Mặc dù Hạnh Tiên là một vai phụ xuất hiện chỉ vài phút trong Tây Du Ký, nhưng màn trình diễn ca khúc "Tại sao phải đến Tây Thiên xa xôi" để thuyết phục Đường Tăng ở lại kết duyên với mình của cô đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng. Điệu múa uyển chuyển, giọng ca trong trẻo của nàng Hạnh Tiên đã khiến Đường Tăng say mê thưởng thức.

Nói thêm để bạn biết, Vương Linh Hoa sinh năm 1961 tại Thượng Hải, từ nhỏ cô đã học múa và bắt đầu lưu diễn năm 13 tuổi. Cô tốt nghiệp Học viện múa Thượng Hải và rở thành diễn viên múa chuyên nghiệp.

Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 3.

Tuy Vương Linh Hoa được đạo diễn Dương Khiết chọn để thay thế một diễn viên khác nhưng say này cô được vị đạo diễn này nhận xét là "yêu tiên đẹp nhất trong Tây Du Ký.

Đáng tiếc Vương Linh Hoa đóng phim không nhiều, cô nổi tiếng hơn ở trong làng múa. Thế nên, sau khi đóng Tây Du Ký, cô đã kết hôn với một người Canada gốc Hoa và sang Mỹ định cư và có hai người con.

Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 4.

Vương Linh Hoa từng là giảng viên múa nổi tiếng ở cả Nhật Bản, Singapore, Pháp, Đức, Cannada và vẫn chăm chỉ đi biểu diễn ở nhiều nơi.

Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 5.

Đáng chú ý, dù bước sang tuổi 58, Vương Linh Hoa vẫn giữ được thân hình thon thả, ngoại hình trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ở tuổi U60, cô được khen ngợi trẻ trung hơn so với tuổi thật.

Còn bây giờ, mới các bạn cùng ngắm nhan sắc thời trẻ của "yêu tiên" từng khiến Đường Tăng chăm chú ngắm nhìn:

Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 6.
Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 7.
Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 8.
Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 9.
Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 10.
Nhan sắc của yêu tiên từng khiến Đường Tăng không thể rời mắt trong Tây Du Ký - Ảnh 11.