Nhậm Ngã Hành trong Loạn Giang Hồ sẽ là Trùm cuối ma giáo, độc tôn võ lâm?

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2017 04:30 PM

Đông Tà Tây Độc
12/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nhân vật cao thủ bao lâu nay vốn được cho là bị Kim Dung "dìm", nay sẽ được tái xuất trong game kiếm hiệp Loạn Giang Hồ với một địa vị hoàn toàn mới. Thậm chí hắn còn có thể một mình đánh ngang cơ với Đông Phương Bất Bại, trở thành Trùm cuối ma giáo, độc tôn võ lâm.

Nhắc đến dòng nhân vật phản diện trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung nói chung và bộ tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ nói riêng, thì chúng ta chắc chắn không thể không nhắc đến Nhậm Ngã Hành, nhân vật vốn sở hữu tiền thân là Giáo chủ thống lĩnh Nhật Nguyệt Thần Giáo, môn phái khiến cả bối cảnh võ lâm thời kỳ này vừa căm phẫn vì độ độc ác, vừa khinh sợ vì tính tàn bạo.


Nhậm Ngã Hành - Một trong những cao thủ bị dìm nhất dòng truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Nhậm Ngã Hành - Một trong những cao thủ bị "dìm" nhất dòng truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Tuy nhiên xét theo các tình tiết của bộ truyện thì Nhậm Ngã Hành lại không may được liệt vào danh sách những nhân vật cao thủ nhưng bị chính tác giả Kim Dung dìm hàng nhiều nhất. Bởi lẽ ai cũng biết nhân vật này trong truyện thực sự rất mạnh và tài giỏi, đến cả Đông Phương Bất Bại sau khi luyện xong bộ bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển, võ công thượng thừa đến vậy cũng không thể đánh bại được Nhậm Ngã Hành, mà chỉ có thể lập mưu lừa bắt gã nhốt vào địa lao tăm tối nơi Tây Hồ.

Nhưng dù bị nhốt dưới địa lao tăm tối, ẩm thấp, bị đẩy xuống đáy cuộc sống, Nhậm Ngã Hành vẫn là một nhân vật võ công cao cường, kiến thức trác việt, hào khí hơn vạn người trên giang hồ. Và đó cũng chính là Nhậm Ngã Hành, vị cao thủ mà bạn sẽ được tái ngộ trong tựa game kiếm hiệp Loạn Giang Hồ sắp được ra mắt trong thời gian tới!


Nhậm Ngã Hành xuất hiện trong Loạn Giang Hồ với tuyệt học bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp.

Nhậm Ngã Hành xuất hiện trong Loạn Giang Hồ với tuyệt học bí kíp "Hấp Tinh Đại Pháp".

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, Loạn Giang Hồ là phiên bản Big Update thứ 5 từ Đông Tà Tây Độc - tựa game thẻ tướng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ Việt yêu thích đề tài võ lâm kiếm hiệp Kim Dung. Cũng nhân sự kiện tái xuất của võ tướng Nhậm Ngã Hành, vừa qua Đoàn Minh, một game thủ trong cộng đồng Loạn Giang Hồ đã thực hiện một bài viết phân tích rất kỹ càng về hình tượng nhân vật này, cũng như dự đoán sự thay đổi về meta game sau khi Nhậm Ngã Hành góp mặt.

"Đã làm trai ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông. Hình tượng anh hùng đã được khắc họa rất nhiều trong thơ, ca, nhạc, họa hay phim ảnh từ xưa tới nay. Các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung cũng không ngoại lệ, những anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất: Quách Tĩnh, Kiều Phong, Vương Trùng Dương hay những anh hùng trọng nghĩa khí hơn cả tính mạng: Lệnh Hồ Xung, Trần Gia Lạc hay Triệu Bán Sơn.

Nhưng có một nhân vật đặc biệt hơn cả, kẻ này cực kỳ tà môn ngoại đạo, độc ác bất nhân, hành xử không giống ai, không theo lề thói thong thường, thích gì làm nấy, nhưng lại nghĩa đảm vân thiên, tuy độc lai độc vãng nhưng thích kết giao anh hùng hào kiệt. Nhiều người cho đó là dạng tiểu nhân, nhưng theo cá nhân tôi thì đây mới chính là 1 chân quân tử, chân anh hùng trong truyện Kim Dung, là một trong những nhân vật mà tôi thích nhất – Giáo chủ ma giáo: Nhậm Ngã Hành.

Nhậm Ngã Hành nghĩa là “làm theo ý mình”, riêng họ tên đã thể hiện rõ lối sống và tính cách của nhân vật này. Xuất hiện từ giữa cuốn tiểu thuyết “Tiếu Ngạo Giang Hồ” với võ công cái thế và mộng lớn xưng bá võ lâm, nhưng hoàn cách xuất hiện lại rất bi thảm. Ông bị giam trong ngục thất ở Cô Sơn Mai trang do bị Đông Phương Bất Bại – kẻ thân tín nhất của ông – ám hại. Ông cùng Hướng Vấn Thiên đã lập mưu lừa Lệnh Hồ Xung bị giam thay mình và thoát ra ngoài.

Hơi bất công cho chàng nhân vật chính Lệnh Hồ của chúng ta, nhưng chính trong ngục giam này, chàng đã học được “Hấp Tinh Đại Pháp” - môn võ công độc bá giang hồ mà Nhậm Ngã Hành truyền lại, thiết nghĩ cũng là công bằng. Với tính cách có thù tất báo của mình, Nhậm Ngã Hành từng bước tạo lập lại thế lực cho mình với hy vọng quay về báo thù tuyết hận Đông Phương Bất Bại, trước tiên là cứu ái nữ Nhậm Doanh Doanh đang bị giam tại Thiếu Lâm Tự, đây chính là trích đoạn nói lên đầy đủ nhất cá tính của Nhậm Ngã Hành.

Đối mặt với thiên quân vạn mã của chính phái đang bao vây Thiếu Lâm Tự hòng bắt giữ mình, Nhậm Ngã Hành vẫn thản nhiên luận anh hùng trong thiên hạ. Câu nói nổi tiếng nhất của ông là: “Mười chân tiểu nhân không khó đối phó bằng một kẻ ngụy quân tử”. Ông cũng nêu lên 3 người rưỡi mà mình khâm phục, bao gồm phương trượng Thiếu Lâm Tự, chưởng môn Võ Đang, tiền bối phái Hoa Sơn Phong Thanh Dương và kẻ thù của ông: Đông Phương Bất Bại.

Ngoài ra còn có 3 người rưỡi ông không khâm phục, đứng đầu trong số đó là giáo chủ ngũ nhạc kiếm phái Tả Lãnh Thiền, theo lời của Nhậm Ngã hành thì họ Tả là kẻ có tham vọng lớn, hùng tâm tráng chí nhưng lại quá âm hiểm, xảo trá, đấy chính là lý do ông không phục hắn. Thuyết luận anh hùng của Nhậm Ngã Hành đã chứng tỏ ông là 1 người quang minh lỗi lạc, ân oán phân minh, tuy hay tự phụ và tàn ác nhưng lại không nói dối bao giờ (điều này do chính Nhạc Bất Quần xác nhận), ông có cái nhìn sâu rông, bao quát và am hiểu cách nhìn người.

Sau đó, khi ông bị vây công giữa thiên quân vạn mã, ông đã ngửa đầu cười ha ha, tiếng cười chất chứa đầy ngạo khí và hùng tâm tráng chí. Cuối cùng bằng võ công và mưu lược hơn người, ông đã thoát khỏi Thiếu Lâm Tự. Những hồi sau này, Nhậm Ngã Hành không có nhiều đất để diễn nữa và nhường lại cho những nhân vật khác, nhưng cái tráng khí anh hùng của ông thì vẫn còn vang vọng mãi trong lòng fan kiếm hiệp".

Hiện tại để tham gia vào cộng đồng Loạn Giang Hồ, cùng khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về tướng Nhậm Ngã Hành, các fan kiếm hiệp có thể ghé thăm trang chủ game TẠI ĐÂY.