Người đàn ông giữ Kỷ lục Guinness thế giới vì 35 năm sét đánh 7 lần không mất mạng

Minh Nhật  Phụ Nữ Việt Nam | 03/05/2023 02:37 PM

Người ta thường nói "quá tam ba bận" nhưng người đàn ông này đã thoát chết tới 7 lần.

Người đàn ông giữ Kỷ lục Guinness thế giới vì 35 năm sét đánh 7 lần không mất mạng

Đó là một sự khác biệt mà có lẽ không ai trên thế giới này mong muốn. Người đàn ông tên Roy Cleveland Sullivan đến nay vẫn giữ kỷ lục thế giới với danh hiệu "Người sống sót sau nhiều cú sét đánh nhất" của Kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo Inside Nova, Sullivan từng là một nhân viên kiểm lâm tại Công viên Quốc gia Shenandoah ở bang Virginia (Mỹ) nên phần lớn thời gian làm việc của ông đều ở ngoài trời. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, bang Virginia thậm chí không nằm trong danh sách 10 địa điểm có nhiều sét nhất, nhưng sét đã tấn công Sullivan ở cùng một vị trí địa lý tới 7 lần trong khoảng thời gian từ năm 1942 đến 1977.

Người đàn ông giữ Kỷ lục Guinness thế giới vì 35 năm sét đánh 7 lần không mất mạng - Ảnh 1.

Thực tế, Sullivan tuyên bố ông đã từng một lần bị sét đánh khi còn nhỏ. Khi ấy, tia sét đánh vào chiếc liềm mà ông đang sử dụng để cắt lúa mì giúp cha. Theo History of Yesterday, vì không có bằng chứng, nên lần bị sét đánh đó không được tính. Nếu tính cả lần đó thì ông Sullivan bị sét đánh tới 8 lần, không phải 7.

Lần đầu tiên Sullivan bị sét đánh mà được ghi nhận là vào tháng 4 năm 1942 khi ông đang chạy ra từ một tháp quan sát nơi ông trú bão.

Khi ấy, ông Sullivan đang ở trong tòa tháp quan sát thì một cơn bão bất ngờ kéo đến. Tòa tháp mới được xây dựng, chưa có cột thu lôi và nó đã bị sét đánh khoảng 7-8 lần vào đêm đó. Thấy thế, ông Sullivan quyết định chạy ra khỏi tòa tháp nhưng chỉ vừa đi được quãng ngắn, ông đã bị sét đánh. Ông kể: “Nó đốt cháy một vết dài khoảng gần 1cm dọc chân phải của tôi, ngón cái của tôi đã bị thương. Đôi giày của tôi bị thủng một chỗ, nhuốm đầy máu”. Thật may mắn, ông Sullivan vẫn sống sót.

Người đàn ông giữ Kỷ lục Guinness thế giới vì 35 năm sét đánh 7 lần không mất mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh lưng của ông Sullivan trong 1 lần bị sét đánh.

Lần tiếp theo là 27 năm sau vào tháng 7 năm 1969 khi sét đánh xuyên qua ô cửa đang mở của chiếc xe tải mà ông đang lái. Inside Nova báo cáo rằng ông đã bị bất tỉnh trong khoảng 15 phút. Lông mày, lông mi và tóc đều bị cháy xém.

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, tỷ lệ bị sét đánh trong vòng 80 năm là 1/15.300, nhưng trung bình chỉ có 10% số người bị sét đánh chết, 90% còn lại có thể sống nhưng gặp phải một loạt các vấn đề sức khỏe ngắn hạn hoặc dài hạn. Tỷ lệ bị sét tấn công trong bất kỳ năm nào là 1/1.222.000.

Thế nhưng, trường hợp của ông Sullivan đã "đập tan" những lý thuyết dự đoán kia khi nó đánh vào Sullivan lần thứ 3 chỉ 1 năm sau đó, vào tháng 7 năm 1970.

Lần này, một tia sét bất ngờ đánh vào vai trái của Sullivan, khiến ông cảm thấy bỏng rát. Vào mùa xuân năm 1972, một lần nữa, người đàn ông tội nghiệp tiếp tục bị sét khi đang ở trong trạm kiểm lâm Shenandoah, tóc của ông bị đốt cháy.

Người đàn ông giữ Kỷ lục Guinness thế giới vì 35 năm sét đánh 7 lần không mất mạng - Ảnh 3.

Đến thời điểm đấy, Sullivan bắt đầu nghĩ rằng một thế lực độc ác nào đó đã ra tay hãm hại mình. Ông bắt đầu mang theo một bình nước trong trường hợp cần dội vào cơ thể nếu lỡ có bị sét đánh.

Sullivan bị sét đánh lần thứ 5 vào tháng 8 năm 1973, khi ông cố gắng lái xe trong cơn bão. Theo History of Yesterday, Sullivan ra khỏi xe tải và nghĩ rằng mình đã thoát khỏi cơn bão dữ dội nhưng không ngờ bị một tia sét đánh thẳng vào người. Lần này, ông bị bỏng toàn thân và một chiếc giày bị văng ra, nhưng vẫn đủ tỉnh táo để bò đến chiếc xe, lấy bình nước và dùng nó để dập lửa trên đầu.

Lần thứ 6 là vào tháng 6 năm 1976. Sullivan bị sét đánh vào mắt cá chân khi đang đi bộ trên con đường mòn ở công viên, cách nơi ông "dính trưởng" 4 năm trước khoảng hơn 1km. Lần bị sét đánh thứ 6 này đủ để khiến ông Sullivan xin nghỉ việc kiểm lâm và chuyển đến thị trấn Dooms cùng vợ.

Lần thứ 7 và cũng là lần cuối cùng Roy Sullivan bị sét đánh là khi đang câu cá. Người đàn ông "số nhọ nhất hành tinh" nói rằng ông thậm chí còn "ngửi thấy mùi lưu huỳnh" và lông trên cánh tay của ông dựng đứng ngay trước khi bị tia sét đánh trúng.

Nó nhắm thẳng vào đỉnh đầu Sullivan và khiến tóc ông bốc cháy. Cú sét đánh cuối cùng này cũng gây thiệt hại nặng nề nhất, vì nó khiến ngực và đường tiêu hóa của ông Sullivan bị ảnh hưởng, đồng thời khiến ông mất thính giác ở một bên tai.

Trong vòng 35 năm, ông Sullivan bị sét "rượt đuổi" tới 7 lần nhưng các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được lý do vì sao.

Đối với Sullivan, bên cạnh nỗi đau thể xác và nỗi sợ hãi mà ông phải sống chung, ông còn phải chịu đựng sự cô đơn do mọi người trong cộng đồng tránh ở gần ông vì lo lắng sẽ bị sét đánh trúng. Tuy nhiên, Sullivan đã có một người vợ, 4 đứa con, và một đại gia đình lớn, theo thông tin của ông trên trang web Find-a-Grave.

Theo tính toán của các nhà khoa học, khả năng bị sét đánh là khoảng 1/280.000.000 lần và khả năng bị sét đánh 7 lần trong đời là 4,15/100.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000.

Những tưởng sau 7 lần thoát chết ngoạn mục, Sullivan phải trân quý mạng sống của mình hơn thế nhưng ông lại chọn cho mình một cái chết khiến mọi người đau xót.

Sáng 28/9/1983, ông Sullivan đã qua đời ở tuổi 71 do ông tự bắn súng vào bụng mình. Khi đó, người vợ nhỏ hơn ông 30 tuổi vẫn nằm kế bên và phải đến tận vài giờ sau mới biết ông đã từ giã cõi đời này. Lý do khiến ông phải tự sát vẫn chưa ai rõ.