'Ngược dòng thời gian' điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chúng ta sẽ cùng "ngó nghiêng", xem lại những vị tướng từng là tâm điểm trong mắt cộng đồng kỳ thủ xuyên suốt 3 mùa giải của ĐTCL.

Trong quá khứ thì mỗi mùa đều có những cái tên nổi bật trong mùa giải, đặc biệt chúng đều có những lối lên đồ rất "lỗi", làm cho cộng đồng yêu thích nhờ kỹ năng đẹp mắt hoặc sức mạnh quá kinh dị.

Sau đây là danh sách những vị tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa của Đấu Trường Chân Lý:

Mùa 1

Aatrox – (Ác Quỷ - Kiếm Khách)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Tại mùa 1, vị tướng Aatrox này là cái tên khá đáng sợ với những cú bổ "nghiêng trời lệch đất" của mình. Khi có combo trang bị như Kiếm Súng Hextech và một vài trang bị phép khác thì mỗi lần bổ Aatrox sẽ hút lại full máu, còn kẻ địch thì mau chóng bị gạch tên khỏi bàn cờ.

Aurelion Sol – (Rồng - Pháp Sư)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Đây là vị tướng từng làm mưa làm gió ở mùa 1 ĐTCL khi sở hữu những sức mạnh quá "imba". Đầu tiên là khả năng miễn nhiễm sát thương phép của Tộc Rồng (mà về sau bị giảm sức mạnh khá nhiều), thứ hai là chiêu cuối Sóng Ánh Sáng có thể quét sạch team địch trong 1 nốt nhạc.

Brand – (Ác Quỷ - Nguyên Tố Sư)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Sở hữu 2 nội tại khá chất lượng là Ác Quỷ để hút năng lượng dùng kỹ năng, cộng thêm Nguyên Tố Sư để triệu hồi Golem, Brand có thể spam skill gây sát thương liên tục không ngừng ở một vị trí an toàn phía sau.

Draven – (Đế Chế - Kiếm Khách)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Tại mùa 1 thì vị tướng này có lượng sát thương khổng lồ khi kích hoạt được nội tại Đế Chế, nếu có thêm kích hoạt Kiếm Khách cùng Đại Bác Liên Thanh thì sẽ là một carry cực kỳ đáng sợ. Vậy nên những người chơi yêu thích lối chơi "khô máu" rất muốn có Draven cũng như 4 tướng Đế Chế trong đội hình.

Yasuo – (Lãng Khách - Kiếm Khách)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Với nội tại tạo lá chắn và kỹ năng "Hasagi" thì Yasuo lên chống chịu hay sát thương cũng đều vô cùng mạnh. Vậy nên nhiều người chơi đem Yasuo vào đội hình để carry với những cú lốc hất tung team địch, hoặc đơn giản là để hút sát thương của đối phương mà thôi.

Mùa 2

Sivir (Cát - Kiếm Khách)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 6.

Là nhân tố chính trong đội hình Cát + Kiếm Khách, Sivir có thể làm toàn bộ team địch "đứng hình mất 5 giây" nhờ khả năng đánh lan và tạo hiệu ứng từ giải giới, đóng băng (làm choáng nếu có Băng Tộc) hay câm lặng tùy theo trang bị sử dụng.

Ashe (Ngọc - Cung Thủ)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 7.

Ashe là một trong những carry khó bị hạ gục nhất trong lịch sử ĐTCL nhờ vào nội tại Ngọc cực kỳ cứng cáp của mình. Ngoài ra, với vài chiếc Dao Điện Statikk thì Ashe có thể bắn tan nát team địch trong khi Taric câu giờ ở phía trước.

Olaf (Băng Tộc - Cuồng Chiến)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 8.

Olaf từng làm thống trị ĐTCL mùa 2 với những pha 1 mình cân cả team địch cực kỳ vô lý. Bởi nhờ có nội tại Băng Tộc và Cuồng Chiến, Olaf có thể đóng băng rất nhiều kẻ địch cùng lúc. Đặc biệt nếu có combo trang bị như Huyết Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo thì Olaf bật Tận Thế Ragnarok 1 cân 5 được cũng không có gì lạ.

Lux (Nguyên Tố Ngẫu Nhiên và Thế Thân)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 9.

Tại mùa 2, Lux Bóng Tối và Nước là 2 cái tên được săn lùng cực kỳ nhiều trong những đội hình Pháp Sư. Bởi khi sở hữu 2 nguyên tố đó, Lux có thể quét sạch bản đồ với 1 cú chiêu cuối hoặc có thể spam skill liên tục với nguồn năng lượng tràn trề của Nước.

Zed (Sét - Sát Thủ - Triệu Hồi Sư)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 10.

Đây là một trong những vị tướng khó chịu nhất trong cả 3 mùa của ĐTCL, bởi nếu có được Mũ Pháp Sư thì Zed có thể hô biến ra hàng chục cái bóng trên bàn cờ, liên tục giật sét kẻ thù tới chết mới thôi.

Mùa 3

Vì mùa 3 vẫn chưa kết thúc, vậy nên chúng ta sẽ chỉ đề cập tới những vị tướng trong nửa đầu của mùa 3 thay vì thêm cả những tướng mới từ Phi Hành Gia, Cỗ Máy Chiến Đấu,...

Kayle (Thánh Nữ - Kiếm Khách)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 11.

Là vị tướng từng đứng đầu meta suốt một thời gian dài với đội hình Kayle Thời Không nên không quá bất ngờ nếu Kayle là vị tướng rất được ưa chuộng trong mùa 3. Với 3 trang bị Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo và Giáp Thiên Thần thì rất ít đội hình chống đỡ được sát thương của Kayle.

Vel’Koz (Hư Không - Phù Thủy)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 12.

Dù đôi khi dùng kỹ năng hơi "thiếu IQ" một chút nhưng Vel’Koz vẫn là vị tướng cực hot trong mùa 3 nhờ vào lượng sát thương chuẩn chất lượng của mình. Đặc biệt trong những ngày cuối cùng xuất hiện ở mùa 3, Vel’Koz cùng đội hình Hư Không đã leo lên đỉnh meta nên không lạ gì nếu vị tướng này lọt vào mắt xanh của rất nhiều người chơi.

Gangplank (Không Tặc - Bộc Phá - Ngoại Binh)

Ngược dòng thời gian điểm mặt những tướng được yêu thích nhất trong lịch sử 3 mùa giải Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 13.

Trong nửa đầu mùa 3, có thể nói Gangplank là vị tướng hot nhất ĐTCL vì vị tướng này có thể chen chân vào vô số đội hình trong meta. Đặc biệt lối chơi "thăm ngàn kẹp ngần" của Không Tặc, Gangplank có thể "hack tiền" và "hack trang bị" tương đối hấp dẫn.