Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf khẩn cấp Aurelion Sol - Hộ Vệ chỉ sau ít ngày update bản 10.12 vì quá bá

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2020 03:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Test chán chê trên PBE thì không sao, Đấu Trường Chân Lý vừa ra bản 10.12 cái là lại có vấn đề, lần này là rồng thần Aurelion Sol.

Khi ra mắt một bản cập nhật siêu lớn như Đấu Trường Chân Lý 10.12, thứ người ta quan tâm nhất dĩ nhiên là những tướng mới, tộc - hệ mới và những đội hình xoay quanh chúng. Tuy nhiên lịch sử các lần update đã chứng minh rằng không phải cái gì mới cũng mạnh ngay lập tức, thay vào đó những tướng và đội hình cũ lại là những kẻ bá đạo nhất sau khi cập nhật.

Và Aurelion Sol với lối chơi Hộ Vệ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Bạn nghĩ những Teemo, Gnar hay Urgot mới là bá đạo ư? Nếu so sánh với Aurelion Sol - Hộ Vệ thì chúng chỉ là những quân cờ quá bình thường mà thôi, cứ nhìn vào việc "Rồng thần mặc giáp" giúp game thủ có 77% tỉ lệ lọt top 4, 46% tỉ lệ có top 1 và thứ hạng trung bình là 2,84 là đủ hiểu.

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf khẩn cấp Aurelion Sol - Hộ Vệ chỉ sau ít ngày update bản 10.12 vì quá bá - Ảnh 1.

Những chỉ số trong mơ của Aurelion Sol với Giáp Hộ Vệ

Và chỉ sau ít ngày bản 10.12 cập nhật, Riot Games đã phải khẩn cấp nerf nặng cả Aurelion Sol lẫn hệ Hộ Vệ. Chính trưởng nhóm thiết kế của Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã lên tiếng xác nhận điều này, đông thái này từ phía Riot nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ game thủ bởi không ai muốn đối đầu với một thế lực không thể ngăn cản như vậy cả.

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf khẩn cấp Aurelion Sol - Hộ Vệ chỉ sau ít ngày update bản 10.12 vì quá bá - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Tôi vừa nhìn vào dữ liệu sau khi bản 10.12 cập nhật và game đang khá cân bằng, rất nhiều đội hình được sáng tạo ra và có nhiều cách để chiến thắng..... Trừ một thứ duy nhất đang ngoài tầm kiểm soát nên chúng tôi đã có những chỉnh sửa nóng vào ngày hôm nay.

Lượng khiên của Hộ Vệ ở mốc combo 6 tướng giảm từ 55% xuống 50%.

Aurelion Sol

Giờ quân cờ này sẽ có một giây thanh năng lượng bị khóa sau khi dùng kỹ năng.

Sát thương kỹ năng tăng từ 80/150/750 lên 110/150/750

Năng lượng hút được từ những phi thuyền nhỏ tăng từ 10/25/50 lên 15/25/50".

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf khẩn cấp Aurelion Sol - Hộ Vệ chỉ sau ít ngày update bản 10.12 vì quá bá - Ảnh 3.

Sự ám ảnh mấy ngày qua của game thủ Đấu Trướng Chân Lý

Nhìn qua thì có vẻ là Aurelion Sol được buff nhưng thực chất 1s khóa năng lượng sau khi dùng chiêu sẽ giảm rất nhiều khả năng gây sát thương liên tục của vị tướng này. Nó còn nặng nề hơn nữa khi quân cờ này có Giáp Hộ Vệ bởi dùng chiêu chậm đi thì số lần kích hoạt khiên từ hệ này cũng giảm đi. Tóm lại thì sát thương có tăng đó nhưng khả năng sinh tồn của Aurelion Sol bị giảm tương đối nặng.

Điều này sẽ mở ra nhiều hơn cách khắc chế tới chú rồng này, đặc biệt là những unit có sát thương lớn như Jhin, Jinx... để có thể bắn hạ được Aurelion Sol. Có lẽ Riot Games nên test kỹ càng hơn nữa những thay đổi của mình để không phải mất công ra bản mới lại phải đi vá như này.

Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf khẩn cấp Aurelion Sol - Hộ Vệ chỉ sau ít ngày update bản 10.12 vì quá bá - Ảnh 4.

À thì sai lầm trong cân bằng game là chuyện thường ngày ở Riot Games ấy mà