Ngoại trừ DragonX, tất cả các đội LCK còn lại đều có trụ cột là... cựu thành viên T1

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trên một khía cạnh nào đó, có thể nói T1 đang thực sự "chi phối" LCK.

Mới đây, một fan LCK quốc tế đã có cuộc điều tra nhỏ về danh sách các tuyển thủ đang thi đấu tại LCK. Và cuộc nghiên cứu đã giúp game thủ này phát hiện ra một sự thật thú vị, đó là ngoại trừ DRX, tất cả đội tuyển tại LCK đều đang sở hữu ít nhất một thành viên cũ của tổ chức T1.

Ngoại trừ DragonX, tất cả các đội LCK còn lại đều có trụ cột là... cựu thành viên T1 - Ảnh 1.

Danh sách các tuyển thủ từng khoác áo T1 (SKT T1) tại LCK:

Nongshim RedForce - Gori, Peanut: Gori hiện là top 1 MVP vòng bảng, trong khi Peanut là trụ cột không thể thay thế của đội tuyển đang dẫn đầu BXH.

Gen.G - Clid, Burdol: Clid là ngôi sao số 1 của Gen.G, trong khi Burdol cũng có màn ra mắt khá ấn tượng.

Liiv SANDBOX - Effort: Hỗ trợ đạt nhiều MVP nhất giải, chủ nhân cú cướp Baron "thần thánh" trước chính đội tuyển cũ T1.

DWG KIA - Khan: Top 3 MVP vòng bảng.

Ở nửa sau BXH, AF, HLE hay BRO cũng đều sở hữu những nhân tố "ADN T1", dù không có màn trình diễn ấn tượng như những cái tên kể trên, nhưng hầu hết trong số họ vẫn là trụ cột tại đội tuyển mà mình khoác áo:

Afreeca Freecs - Leo, Bang, Lehends (từng là thực tập sinh thời SKT).

Hanwha Life Esports - Willer.

Fredit BRION - Lava, Delight.

KT Rolster - Blank.

Ngoại trừ DragonX, tất cả các đội LCK còn lại đều có trụ cột là... cựu thành viên T1 - Ảnh 2.

Có thể thấy sau khi trở thành đội tuyển LMHT vĩ đại nhất thế giới, T1 có một sức hút mãnh liệt với các nhân tài tại Hàn Quốc. Vì vậy mà các tuyển thủ tiềm năng (và tài năng) đều nguyện ý đầu quân cho tổ chức T1 ở đội chính, đội trẻ cho tới thực tập sinh. Tất cả cũng vì mong muốn một ngày được khoác áo T1 thi đấu tại LCK.

Ngoại trừ DragonX, tất cả các đội LCK còn lại đều có trụ cột là... cựu thành viên T1 - Ảnh 3.

Trái lại, cũng có nhiều fan nước ngoài phân tích rằng T1 không phải “có tiếng nhưng không có miếng” như vậy. Mà sức ảnh hưởng này của T1 xuất phát từ bộ máy ban huấn luyện, đến với T1 thì gần như mọi tuyển thủ đều có thể phát triển mạnh mẽ, trở nên chuyên nghiệp và chín chắn hơn ở cả trong và ngoài LMHT.

Có thể nói ngay cả khi T1 không còn đứng trên đỉnh cao danh vọng, thì hệ thống đào tạo trẻ của họ vẫn là một trong những cái nôi cực kỳ chất lượng, khi đã sản sinh ra không ít thế hệ siêu sao của LMHT Hàn Quốc.

Ngoại trừ DragonX, tất cả các đội LCK còn lại đều có trụ cột là... cựu thành viên T1 - Ảnh 4.

Ví dụ như Khan từng là tuyển thủ kiêu ngạo ở đường trên, trải qua một thời gian khoác áo SKT T1 thì lại trưởng thành hơn khá nhiều dù đôi lúc vẫn hay “tấu hài”.

Hay đến Peanut từng bị đánh giá thấp với lối chơi cũng như bể tướng chuyên về “ăn thịt” trong rừng, giờ lại trở thành một người anh, một thủ lĩnh đáng tin cậy tại “thế lực mới nổi” Nongshim RedForce.