Ngộ Không 'mới' bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngộ Không thực sự đã tiến hóa từ khỉ con thành "Đại Thánh" rồi.

Sau khoảng 1 tuần ra mắt, Ngộ Không thực sự đã đại náo LMHT khi leo một mạch từ chỗ không ai thèm chơi thành tướng mạnh nhất ở đường trên. Không phải tự nhiên mà Riot Games đã nerf chú khỉ này chỉ trong vòng chưa đây 48h sau khi ra mắt, tuy nhiên từng đó là chưa đủ để khiến Ngộ Không hết hot. Theo thống kê của U.gg, Ngộ Không đang thuộc nhóm S+ (tức là siêu khỏe) ở cả vị trí đường trên lẫn đi rừng hiện tại.

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 1.

Ngộ Không đứng đầu trong danh sách tướng đường trên mạnh nhất

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 2.

Và xếp thứ 3 trong số những tướng rừng mạnh nhất bản 10.6

Thậm chí Ngộ Không còn cực kì bá đạo ở đường giữa trong một vài kèo đấu cụ thể, mới nhất thì ngôi sao đường giữa của Fnatic là Nemesis đã spam chú khỉ này liên tục trên stream. Không loại trừ khả năng trong những trận đấu sắp tới tại LEC của Fnatic, Ngộ Không sẽ xuất hiện ở cả đường giữa lẫn đường trên, chỉ cần giải đấu sử dụng phiên bản 10.6 mà thôi.

Ngộ Không một chấp 5 team địch mà không chết, lại còn khiến đối thủ nằm xuống liên tục, thật là tướng "healthy & balance" mà

Đương nhiên là khi bị quá nhiều người "lạm dụng" thì Ngộ Không cũng khiến cho rất nhiều game thủ, kể cả các tuyển thủ chuyên nghiệp, không vui chút nào khi một con tướng cứ thế lao vào gây náo loạn, hạ gục đội hình của bạn mà chả có khắc chế gì. Tất cả đều cho rằng Ngộ Không đang có quá nhiều sát thương trong khi vẫn có độ chống chịu tuyệt vời từ nội tại mới cực kì khủng của mình.

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 4.

BLV Kobe giải LCS: Ngộ Không hiện tại đang cực kì khỏe, tôi khuyên mọi người lên mua Rìu Tiamat và Tam Hợp Kiếm để lấy giảm hồi chiêu, tôi chơi hướng Đấu Sĩ với Chinh Phục và thấy nó mạnh hơn Sốc Điện. Tận hưởng điểm xếp hạng miễn phí đi nhé các bạn

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 5.

Riot August, người làm lại Ngộ Không, thậm chí còn troll Kobe vì anh đã nói rằng Ngộ Không quá mạnh

Riot August: "shhh, thôi nào, giữ bí mật đi ông ơi".

BLV Kobe: "Cho tôi mấy mẹo đặc biệt đi!"

Riot August: "Cứ dùng Q thôi nhé lol".

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 6.

Streamer Hashinshin, người chuyên chơi đường trên với Aatrox, Renekton..., cũng cho rằng Ngộ Không đang ở trạng thái không thể cản nổi

Streamer Hashinshin: " Sau hàng loạt meme, 200 năm và hàng đống lời chỉ trích, cuối cùng thì Ngộ Không cũng sẽ bị nerf bởi hắn ta quá lỗi và cực kì mạnh mẽ ở lần làm lại này".

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 7.

Steelback, hỗ trợ của team Vitality, thì tuyên bố sẽ cấm Ngộ Không ở mọi game trước khi anh phát điên

Vấn đề lớn nhất của Ngộ Không hiện tại là vị tướng này quá khó để bị hạ gục chứ không nằm ở chuyện sát thương lỗi. Đương nhiên Riot Games sẽ không làm lại biến hắn ta thành một con bài có 3 lướt và 1 tàng hình (Akali, không ai quên được cô ta) nhưng với nội tại mới cho quá nhiều giáp và hồi phục cùng một chiêu cuối có thể hất tung 2 lần, Ngộ Không gần như không thể bị hạ gục nhanh chóng.

Ngộ Không mới bá đạo tới nỗi hàng loạt streamer, game thủ chuyên nghiệp kêu trời đòi nerf - Ảnh 8.

Nếu bạn không muốn chơi thì tốt nhất nên cấm Ngộ Không khi chơi xếp hạng nhé

Hơn nữa bộ đôi Gươm Vô Danh và Vũ Điệu Tử Thần được buff cũng được Ngộ Không tận dụng rất tốt, "Đại Thánh" hiện tại thuộc dạng công thủ toàn diện và gần như không có điểm yếu mất rồi. Theo một cách tích cực thì lần làm lại này của Ngộ Không là cực kì thành công với Riot, dù vậy họ cũng cần giảm bớt sức mạnh của vị tướng này để cho game cân bằng trong những bản tới.