'Susan 0175' rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - 'Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 11:46 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quả thật ý kiến của anh chàng 'Susan 0175' Đại Cao Thủ này đã nói lên hiện trạng và cách Riot Games nên buff cho Nasus.

Sau khi bản 10.6 được update chính thức, những thay đổi dự kiến của bản 10.7 cũng đã cập nhật máy chủ PBE không lâu sau đó, đáng chú ý nhất là những chỉnh sửa liên quan tới 'Thần Khuyển' Nasus. Ý tưởng của Riot Games là làm nổi bật lên đặc trưng của vị tướng này là chỉ farm cộng dồn Q - Quyền Trượng Linh Hồn, vì thế họ khiến cho 2 kỹ năng W - Lão Hóa và R - Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc cũng tăng tiến sức mạnh theo số cộng dồn này, chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 1.

Một vài Youtuber đã thử giới hạn của Nasus trên máy chủ PBE và kết quả là "Susan" của chúng ta to thế này đây

Những chỉnh sửa trên nghe qua thì hay đó nhưng với những game thủ chơi hàng ngàn trận vị tướng này thì update đó chả tác động gì tới sức mạnh thực sự của Nasus cả. Mới đây một anh chàng chuyên dùng 'Susan 0175' để leo rank và đạt mốc Đại Cao Thủ mùa 9 đã đăng bài viết lên diễn đàn Reddit để chỉ ra những điểm sai lầm trong việc buff vị thần khuyển này cũng như hướng đi đúng để tăng sức mạnh thực sự cho Nasus.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 2.

Bài viết đầy tâm huyết của một 'Susan 0175' Đại Cao Thủ máy chủ Châu Âu

Những buff của Nasus cho bản 10.7 không đúng chút nào trong việc khiến nó trở thành vị tướng tốt hơn cả, Riot làm ơn!!!

Chào mọi người

Với tư cách là một game thủ yêu thích Nasus và đạt rank Đại Cao Thủ 500 điểm mùa 9, hiện tại đang Kim Cương 1 - Cao Thủ mùa 10, tôi mong rằng nhân viên Riot sẽ đọc được bài viết này, ít nhất là dùng nó như một sự cân nhắc.

Hiện tại thì Nasus đang mắc kẹt ở giai đoạn đi đường (lúc mà hắn ta yếu nhất).

Sức mạnh ở giữa trận chỉ tới khi vị tướng này thắng đường (nên nhớ là Nasus không thể thắng đường ở Kim Cương 2 trở đi). Vì thế nếu Nasus muốn farm, đối thủ phải liên tục đẩy lính vào trụ để hắn ta ăn lính an toàn rồi có ngưỡng sức mạnh khổng lồ vào giữa trận. Và rồi tới cuối game thì sức mạnh tụt xuống khi hắn ta bị khống chế và dồn sát thương quá dễ dàng.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 3.

"Chủ thớt" đang ảnh mình ở rank Đại Cao Thủ mùa 9 với Nasus để làm bằng chứng

Nasus cần được buff chỉ số phòng ngự để vị tướng này có thể trao đổi sát thương ở đường, chứ không chỉ ôm farm dưới trụ và cầu nguyện rằng đối thủ sẽ đẩy lính vào. Nếu không thì Nasus cần tăng tiến sức mạnh tốt hơn vào giữa trận với nhiều máu/giáp/kháng phép hơn.

Các bạn chỉ cần buff nó nho nhỏ thôi cũng được. Nasus hiện tại đang là tướng có chỉ số cơ bản lẫn theo cấp tệ nhất trong số các Đấu Sĩ luôn. Điều này khiến hắn ta không thể tồn tại về cuối trận được vì quá dễ bị khống chế và dồn sát thương chết. Với buff chỉ số thì Nasus có nhiều cơ hội hơn trong giao tranh và tạo ra một lối chơi tốt hơn cho vị tướng này.

Nếu không thì lối chơi của Nasus sẽ cực kì "toxic luôn", hắn ta chỉ biết đẩy lẻ nữa và đẩy lẻ mãi, không giao tranh, không giao tiếp với đồng đội, chỉ đi một mình mà thôi.

Buff kích cỡ chiêu cuối chỉ khiến hắn ta dễ bị trúng kỹ năng khống chế. Buff chiêu W thì trở lại vấn đề của Nasus, chỉ cần hắn ta xanh sớm thì sẽ hủy diệt. Ở rank cao thì những buff kể trên chả có tác động gì tới Nasus cả, hắn ta cần thêm khả năng trụ giao tranh chứ không phải khống chế, sát thương hay tầm sử dụng chiêu thức.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 4.

Nasus có một bộ chỉ số cơ bản thực sự tệ hại và quá phụ thuộc vào việc có farm được nhiều hay không

Trong suy nghĩ của nhiều người, để chơi Nasus thì chỉ cần farm nhiều là được, mà farm nhiều thì mặc định rằng cuối game sẽ mạnh. Tuy nhiên đó là suy nghĩ cực kì sai lầm khi chất tướng của Nasus quá "tù" và dễ bị thả diều, vì thế mà tất cả công sức farm cả trận của bạn gần như vứt đi hết vì bạn còn chả được chạm vào người địch nữa là.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 5.

Để khắc phục điều này, Nasus cần phải thắng đường và mạnh lên thật là sớm, thời điểm đối thủ chưa có đủ hồi chiêu và không thể lướt hay khống chế hắn liên tục. Thế nhưng đúng như những gì anh chàng Đại Cao Thủ kia nói, Nasus có một bộ chỉ số không thể tệ hơn dù ở vai trò Đấu Sĩ khiến Nasus không thể nghĩ tới chuyện trao đổi chiêu thức chứ đừng nói tới thắng đường. 

Với 561 máu cơ bản, 90 máu cộng thêm mỗi cấp, 3.5 giáp mỗi cấp, những chỉ số quá thấp với Đấu Sĩ, thì Nasus không thể so với những Darius, Sett hay Mordekaiser được. Đó còn chưa kể tới chuyện cấu rỉa cũng như đè đường Nasus quá dễ, chỉ cần game thủ biết đóng băng lính một chút thôi là vị "Thần Khuyển" này đã không thể thở nổi rồi.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 6.

Sett sau khi bị nerf chỉ số ở bản 10.5 vẫn tăng tiến sức mạnh tốt hơn Nasus

Có lẽ ý tưởng của Riot là rất hay, tuy nhiên nó tạo ra một suy nghĩ rất tiêu cực cho game thủ là chỉ chăm chăm đi farm Q và bỏ mặc tất cả. LMHT suy cho cũng vẫn là một game đồng đội, dù bạn có đẩy lẻ tốt thế nào thì chiến thắng cũng tới từ những pha giao tranh, Nasus cần thêm sự cứng cáp để có thể trở thành một dàn chắn tin cậy cho đồng đội combat, chứ không phải chỉ là một "chú cún" ích kỉ chỉ biết chơi một mình nữa.

Susan 0175 rank Đại Cao Thủ chỉ trích Riot Games - Những buff đó hoàn toàn vô dụng với Nasus - Ảnh 7.