Nghiện game đang có nguy cơ gia tăng trong giới trẻ Việt Nam do cha mẹ thiếu quan tâm

RED  - Theo Helino | 09/11/2018 09:30 AM

 
  thích

Trong chương trình "Vấn đề hôm nay", đài truyền hình Việt Nam - kênh VTV1 đã khẳng định rằng việc nghiện game trong giới trẻ đang là vấn đề rất bức thiết.

Gần đây trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam đã nghiêm túc đề cập tới vấn đề nghiện game đang có nguy cơ gia tăng trong giới trẻ nước nhà, đặc biệt ở độ tuổi thanh thiếu niên. Và đây thực sự rất bức thiết trong xã hội bởi hiện tại có tới 38% thanh thiếu niên lựa chọn chơi game lúc rảnh rỗi thay vì các hoạt động giải trí khác như chơi thể thao...

Nghiện game cũng như nghiện bất kỳ cái gì khác, "quá" đều không tốt và "chứng bệnh tâm lý" này có thể gây ra rất nhiều ảnh hương tiêu cực tới sức khỏe tâm thần cũng như tâm lý của người mắc phải.

Nghiện game đang có nguy cơ gia tăng trong giới trẻ Việt Nam do cha mẹ thiếu quan tâm - Ảnh 1.

Thực tế thì tác hại của việc nghiện game đã được nhắc tới rất nhiều và rõ ràng nó ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống thường nhật bao gồm các công việc khác như học hành, hoạt động thể chất, tất nhiên là cả tâm lý của những đứa trẻ mắc phải. Họ có thể bị ảo giác hay kích động bạo lực... rất nguy hiểm cho cả bản thân lẫn xã hội nếu như không được chú ý, điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn tới việc 'nghiện game' một phần là do các trò chơi điện tử được thiết kế quá sức hấp dẫn. Nhưng cũng không thể bỏ qua trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ! Chính việc trang bị những loại máy tính, điện thoại xịn cho con cái mà không chú ý, quản thúc, quan tâm tới con cái đã dẫn tới căn bệnh này. Thậm chí nhiều trường hợp còn bi đát hơn khi phụ huynh phát hiện ra thì đánh đập chửi mắng khiến trẻ nhỏ bỏ nhà ra đi và gây ra nhiều lỗi lầm tai hại, rơi vào vòng lao lý.

Nghiện game đang có nguy cơ gia tăng trong giới trẻ Việt Nam do cha mẹ thiếu quan tâm - Ảnh 2.

Rõ ràng, chơi game ở mức độ giải trí và được kiểm soát tốt thì không vấn đề gì, thậm chí còn có nhiều lợi ích. Song để trẻ nhỏ rơi vào chứng nghiện game thì đúng là vô cùng tai hại! Các vị phụ huynh cần có cơ chế kiểm soát con mình tốt hơn, đồng thời quan tâm tới sức khỏe, sở thích của trẻ nhỏ để chúng có thể phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nguồn video: VTV1 - VTV.vn