Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.2)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 08/11/2018 11:59 PM

Chắc hẳn anh em nào ở đây cũng đã một thời ăn ngủ cùng Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, 9D hay con đường tơ lụa... những tựa game đã đi cùng năm tháng tuổi thơ.

Thấm thoát đã gần 20 năm, các trò chơi bây giờ ngày càng được chăm chút, phát triển ngày càng đẹp, nhiều tính năng... nhưng cảm giác sờ vào những tựa game đó không bao giờ được háo hức, bồi hồi như những ngày thơ bé. Đến giờ đã gần 30 tuổi đầu, tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên được tạo nhân vật trong Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, 9D hay Con Đường Tơ Lụa... Đong đầy kỷ niệm đến mức, chỉ cần vô tình nhìn lại những hình ảnh trong game lại khiến nhiều cảm xúc ùa về. Một thời tranh thủ từng phút để cắm nhân vật, chạy về ăn vội bát cơm rồi lại nói dối đi học thêm để lang thang ngoài quán nét. Những hôm cả Bang hội họp để đi Tống Kim, săn Boss... hoặc đôi khi chỉ là lùa 1 thằng dám cả gan tranh bãi luyện. Cái thời nhiệt huyết, tình anh em bang hội keo sơn.

Nhìn lại các tựa game online ngày nay, có lẽ không bao giờ xây dựng được một cộng đồng người chơi gắn kết đến thế. Dưới đây là những game online huyền thoại, đã in sâu vào tâm trí đông đảo game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi, tiếc nuối về 1 thời đã xa. Ở Phần một series này là VLTK, Chinh Đồ, Cửu Long Tranh Bá, TS Online, Con Đường Tơ Lụa...

Thiên Long Bát Bộ

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.2) - Ảnh 1.

Ngoài Võ Lâm Truyền Kỳ, TLBB cũng là một tựa game lôi cuốn và xuất hiện nhiều "đại gia" vung tiền tỷ không tiếc tay, có thể nói là đáng nể trong làng game online Việt.

Những tính năng mới lạ vào hồi đó có thể như việc thu thập trân thú (pet) với các thuộc tính đa dạng, game thủ lại có thể dễ dàng khoe nếu bắt được một trân thú có tư chất hơn người. Chưa kể việc chế tạo đồ, đi các sự kiện hàng ngày cũng vô cùng phong phú: thương nhân giữa các thành, xây dựng bang hội, đánh cờ... khiến game thủ có dành cả ngày cũng không thấy chán. Đây cũng là trò chơi thành công nhất của NPH FPT Online thời bây giờ. 

Kiếm Thế

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.2) - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, Kiếm Thế được phát hành cả bản 1 và 2, tuy nhiên bản đầu tiên vẫn được yêu thích hơn cả.

Kiếm Thế cũng từng rất thành công tại Việt Nam khi xây dựng được cộng đồng vững mạnh. Trong thâm tâm nhiều người khi nhắc lại, vẫn đau đáu về 1 Kiếm Thế xưa, cái thời mà lên được phi phong 1 là đã thấy mừng lắm rồi. Dành dụm từng lượng bạc, mua đồng, ăn tinh hoạt lực chế đồ, chế ra được món đồ tím, đồ vàng còn ngồi ngắm ngía, đem đi khoe khắp nơi.

Đó là những buổi thâu đêm train Tần Lăng lấy huyền tinh. Vì số lượng người chơi quá đông, không ks nổi lên phải chọn cái thời gian mà ít người chơi được. Rủ 1 đám nữa train cùng, vừa luyện vừa tám chuyện vậy mà vui. Giờ thì không còn nữa...

MU Online

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.2) - Ảnh 3.

Giao diện MU đã in sâu vào tâm trí hàng vạn game thủ Việt.

MU Online chính là tựa game đi đầu cho khái niệm game online tại Việt Nam. Vào thời đó, chơi game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi còn khá mới mẻ, lạ lẫm và điều này đã khiến MU Online trở nên thành công ngoài sức tưởng tượng.

Cái thời quán net còn khan hiếm, việc giữ chỗ để "cắm chuột" gần như là tôn chỉ sống còn nếu không muốn chờ dài cổ. Hình ảnh những quán net chẳng có ai nhưng vẫn full máy không còn lạ lẫm, cho thấy sức hút kỳ lạ tới từ MU Online. Dù không có nhiều hoạt động ingame, đơn thuần là chỉ cầy cuốc để đủ level... reset nhưng hàng vạn thanh niên Việt vẫn cứ ngày đêm miệt mài. Cho đến khi con số reset nhân vật lên đến hàng trăm, với sức mạnh tấn công cao ngất, chỉ 1 hit là xong đám quái trong Blood Castle hay Devil Square mới thấy tạm hài lòng.

Sau này hack cheat tràn lan, Keylog cướp item, nạn đúp đồ khiến MU Online không còn giữ được người chơi. Chưa kể đó là sự ra mắt của rất nhiều game online võ hiệp như Võ Lâm Truyền Kỳ, TLBB cũng "góp phần" đưa MU Online đến việc đóng cửa.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.2) - Ảnh 4.

Được mua về Việt Nam từ tháng 2/2007, Thế Giới Hoàn Mỹ là tựa game đánh dấu khái niệm game nhập vai "độc, lạ, đẹp mắt". Đến nay, Thế Giới Hoàn Mỹ đã trải qua 12 bản cập nhập, với vô vàn những thay đổi mang tính đột phá trong game.

Thế nhưng, mấy ai biết, khi "chân ướt chân ráo" tiến vào Việt Nam, Thế Giới Hoàn Mỹ đứng trước hàng loạt khó khăn trong việc chinh phục những game thủ khó tính.Thậm chí, ngày Thế Giới Hoàn Mỹ ra mắt, game thủ vẫn đang còn mải mê với các tựa game kiếm hiệp, dòng sản phẩm được khá nhiều người yêu thích. Họ cho rằng, Thế Giới Hoàn Mỹ với lối chơi 3D phức tạp sẽ "gây khó" cho không ít game thủ đã quen với cơ chế 2D target.

Cuối cùng tựa game vẫn dành được sự yêu mến của đông đảo game thủ Việt, và đến giờ chắc chắn nhiều người vẫn còn nhớ và tiếc nuối về 1 thời rong ruổi trong thế giới ảo đầy mê hoặc của TGHM.

Tiểu Bá Vương

Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi (P.2) - Ảnh 5.

Một tựa game online đối kháng đầy vui nhộn, với hình ảnh nhân vật dễ thương nhí nhảnh. Tiểu Bá Vương không đòi hỏi người chơi phải "luyện level" như các game online khác, luôn mang lại sự vui tươi, sảng khóai trong lúc chơi.

Đồng hành trong đó là những thể loại như "Bóng đá, Bóng rổ, Đấu vật,..." nhiều hình ảnh khiến bạn không thể nhịn cười được. Game được phát triển kể từ năm 2003, trở thành một game được yêu thích tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới với khoảng 10 triệu người chơi. Đến khi về Việt Nam đã mang lại một luồng gió mới với phong cách game Casual đánh đấm hành động công nhận như một thể loại game thi đấu thể thao đối kháng. Mang đậm tính giải trí cao lẫn tính cạnh tranh dưới sự điều khiển khéo léo của mỗi người.

(Còn Tiếp)