Ngạo nghễ VCS: Riot làm video vinh danh Levi, khán giả "soi" ra chi tiết lạ

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 01/02/2024 12:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đoạn clip phân tích lối chơi "băng trụ" của Levi và GAM nhận về nhiều sự chú ý.

Có lẽ những ai thường xuyên theo dõi VCS mà đặc biệt là GAM Esports đều biết rằng, một trong những "đặc sản" thường thấy nhất của đội tuyển này chính là "băng trụ gaming". Trong các trận đấu của mình, GAM luôn tìm cách để set up những pha băng trụ vào các thời điểm thích hợp, từ đó chiếm lấy lợi thế từ giai đoạn đi đường. Sau này, có những lúc lối chơi đó bị khắc chế và cũng khiến GAM gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, khi phong độ Levi lên cao, các tình huống gank của anh luôn mang đến những pha băng trụ mà phần thắng sẽ thuộc về đội tuyển áo vàng - đen.

Băng trụ là "đặc sản" quen thuộc thường được GAM sử dụng

Băng trụ là "đặc sản" quen thuộc thường được GAM sử dụng

Mới đây, để vinh danh một trong những "đặc sản" của đội tuyển VCS giàu thành tích quốc tế bậc nhất với đầu tàu là Levi, Riot đã làm hẳn một video clip để phân tích lối chơi của đội trưởng nhà GAM. Trong đoạn clip, Riot tập trung phân tích vào khả năng tính toán lợi ích từ các pha băng trụ của Levi trước khi anh quyết định đi gank. Tiếp theo, chính là việc Levi tính kỹ càng thời gian hồi kỹ năng, lượng sát thương đầu ra của bản thân lẫn các đồng đội, phép bổ trợ của đối thủ trong trường hợp có những pha phản gank... Theo Riot, Levi là một trong những tuyển thủ "có lối chơi băng trụ táo bạo nhất khán giả từng được chứng kiến từ trước đến nay".

Đoạn video clip Riot phân tích lối chơi "băng trụ" của GAM

Thực tế, ngay cả cộng đồng cũng nhận ra, việc băng trụ trong một ván đấu có thể mang lại nhiều lợi ích, nếu thắng và ngược lại. Lối chơi của GAM là một lối chơi táo bạo, đầy bất ngờ nhưng cũng tiềm ẩn vô vàn rủi ro. Như trong đoạn clip của Riot cũng đề cập: "Trong thi đấu chuyên nghiệp, người ta có thể tính toán chính xác thời gian "farm" của Rừng để đảm bảo có những pha "counter" kịp thời. Một pha gank không thành công của Rừng trong rank đã tệ, thì ở thi đấu chuyên nghiệp sẽ còn tệ hơn rất nhiều".

Riot khẳng định Levi là một trong những người chơi băng trụ "hổ báo" nhất

Riot khẳng định Levi là một trong những người chơi băng trụ "hổ báo" nhất

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng "soi" được một chi tiết vô cùng hài hước. Cụ thể, trong bản tiếng Anh của dòng chú thích đi kèm video, Riot đã nhầm lẫn Levi với Mikyx. Có ý kiến cho rằng có thể phía truyền thông của Riot trong lúc đăng tải các video đã bị nhầm lẫn. Bởi ngay bên cạnh video về các pha băng trụ của Levi cũng có một clip khác về lối chơi khó đoán của Hỗ Trợ nhà G2 Esports. Tuy nhiên, trong bản chú thích tiếng Việt thì thông tin vẫn chính xác bình thường.

Một lỗi trong phần chú thích bị khán giả VCS "soi" ra

Một lỗi trong phần chú thích bị khán giả VCS "soi" ra

Thời gian sau này, GAM vẫn thường xuyên thực hiện những pha băng trụ, nhất là đối với cánh trên do Kiaya nắm giữ. Levi vẫn là chỉ huy cho lối chơi này và những pha băng trụ của GAM còn được tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận hơn trước rất nhiều. Dù vậy, GAM có lẽ cũng đã nghiên cứu thêm nhiều chiến thuật dự phòng, để phù hợp meta cũng như tránh bị đối thủ "bắt bài", nhất là khi đối đầu với những tên tuổi trong làng LMHT quốc tế.

https://gamek.vn/ngao-nghe-vcs-riot-lam-video-vinh-danh-levi-khan-gia-soi-ra-chi-tiet-la-178240201112257574.chn