Nếu bạn biết đây là trò chơi nào thì chúc mừng, bạn đã là "thế hệ game thủ già" rồi

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 07:01 PM

 
  thích

Trong ký ức của nhiều game thủ đời đầu, Virtua Cop 2 xứng đáng được đưa vào danh sách "trò chơi huyền thoại".

Đồ họa chân thực, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động là những điều mà Virtua Cop 2… không có. Nhưng chính những viền răng cưa điển hình, tiếng chuông inh ỏi và tạo hình tên trộm xấu tệ đã trở thành ký ức không thể nào quên với thế hệ game thủ 8x, 9x.

Nếu bạn biết đây là trò chơi nào thì chúc mừng, bạn đã là thế hệ game thủ già rồi - Ảnh 1.

Máy tính thời ấy không thể nào thiếu Virtua Cop 2

Cứ mỗi lần quán net mất mạng hay nhiều thời gian rảnh rỗi, game thủ ngày đó lại tìm đến trò chơi này để được "hóa thân" thành Cảnh Sát Đặc Nhiệm.

Game có 3 màn cho người chơi với độ khó tăng dần, mỗi màn lại có 2 con đường khác nhau để lựa chọn. Có người đã từng chơi đi chơi lại trong nhiều giờ liên tục chỉ để khám phá tất cả các ngã rẽ của Virtua Cop 2.

Nếu bạn biết đây là trò chơi nào thì chúc mừng, bạn đã là thế hệ game thủ già rồi - Ảnh 2.

Virtua Cop 2 gắn liền với kỷ niệm chơi game cùng bè bạn

Virtua Cop 2 gây nghiện nhờ việc khơi dậy ước mơ “hạ gục kẻ xấu bảo vệ hòa bình” vốn được bồi dưỡng bằng phim ảnh, thấm đẫm trong tư tưởng của những đứa trẻ thời bấy giờ. Cho dù đã có rất nhiều tựa game bắn súng khác được ra đời với chất lượng tốt hơn nhưng cảm xúc hân hoan thời thơ ấu ấy, chắc chắn không thể nào tìm lại.

Đối với những game thủ Việt đời đầu, mong muốn Virtua Cop 2 có một bản remake đã nhen nhóm từ rất lâu và càng lớn dần lên mỗi khi có tựa game cổ khác làm được điều tương tự. Nhiều người dùng đã chia sẻ những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ của mình với Virtua Cop 2 trong nhóm Cộng đồng yêu game offline trên Facebook.

Nếu bạn biết đây là trò chơi nào thì chúc mừng, bạn đã là thế hệ game thủ già rồi - Ảnh 3.

"Không phải là lúc nào cũng nhớ, nhưng mỗi lần nhớ là một lần cười. Ngày đấy 2 anh em hay chơi với nhau, mình có thói quen cứ bắn một viên đạn là lại chuột phải để reload, thằng anh thì chuyên môn để hết đạn rồi bị Boss ném xe cho tím cả máu", người dùng Đức Thịnh chia sẻ.

"Hồi trước đi học cấp 2, cấp 3, cứ đến giờ tin học là mang USB 512 MB copy game này ra chơi, chơi hoài vẫn thấy đã", người dùng Tiến Dũng kể về kỷ niệm tuổi thơ với Virtua Cop 2.

"Được chơi cách đây 16 năm. Lúc đó, lên Sài Gòn thăm anh trai học đại học, được chơi một ngày rồi về quê lại. Không biết reload, toàn để chết một mạng để hồi đạn, lúc gần về mới biết. Về mà cứ tiếc, muốn ở lại chơi tiếp", người dùng Bùi Tuấn nhớ lại.

Nếu bạn biết đây là trò chơi nào thì chúc mừng, bạn đã là thế hệ game thủ già rồi - Ảnh 4.

Dẫu rằng so với Mortal Kombat, Contra hay Mega Man thì Virtua Cop 2 ít được nhắc đến hơn vì gameplay của nó không có gì quá đánh đố, tuy nhiên nó vẫn xứng đáng được đưa vào danh sách "trò chơi huyền thoại". Không chỉ là một trò giải trí, thỏa mãn giấc mơ "bắt kẻ xấu" của chúng ta xưa kia mà Virtua Cop 2 còn là một mảnh tuổi thơ không thể nào thay thế, thậm chí tôi cá là có rất nhiều người ở đây, tại năm 2020 này đã từng ít nhất một lần tải lại trò này để tìm lại cảm giác xưa. 

Nếu bạn biết đây là trò chơi nào thì chúc mừng, bạn đã là thế hệ game thủ già rồi - Ảnh 5.

Cảm giác đối đầu tên trùm khét tiếng này, ai còn nhớ?

Đáng tiếc là cho tới thời điểm hiện tại, SEGA vẫn chưa hề có bất cứ kế hoạch nào về việc remake tựa game này. Có thể vì hãng đánh giá Virtua Cop 2 đã quá lỗi thời và không còn ai nhớ đến nó nữa và chi phí bỏ ra khá rủi ro đối với bài toán lợi nhuận. Tuy nhiên nếu nhà phát hành này thay đổi suy nghĩ, chắc chắn sẽ có rất nhiều game thủ Việt đồng tình và ủng hộ tựa game tuổi thơ có cơ hội được thế hệ ngày nay biết tới rộng rãi hơn.