Naruto và đồng đội sẽ được phân vào "nhà" nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts?

Aizen  - Theo Helino | 02/07/2019 08:33 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

"Nhẫn thuật" ở Naruto và "phép thuật" trong Harry Porter là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, thế nhưng, đối với óc sáng tạo của các fan cuồng từ cộng đồng Làng Lá Phiêu Lưu Ký, việc gán ghép cả 2 bộ truyện với nhau lại chưa bao giờ đơn giản, chuẩn xác hơn thế.

Chỉ trong vòng 1 năm, Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đi từ "tựa game nhập vai Naruto" thành "tựa game nhập vai Naruto đông người chơi nhất hiện nay". Không khó để nhận ra, gMO nổi tiếng này không chỉ thu hút những fan hâm mộ của bộ manga nổi tiếng mà còn là điểm đến thân quen cho toàn bộ giới trẻ, những người đặc biệt yêu thích thế giới manga.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 1.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký đang là tựa game Naruto có lượng người chơi đông nhất hiện nay

Một đặc điểm mà các fan manga ai ai cũng có chính là "chế ảnh". Họ có thể chế bất cứ đề tài nào, bất kỳ bộ truyện gì đi nữa và đương nhiên, chúng đều mang nhiều ý nghĩa khá sâu sắc. Mới đây nhất, một game thủ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã sáng tạo bộ ảnh chế cực hot, lấy đề tài về việc "Nếu Naruto và đồng đội đến Hogwarts học".

Nếu như bạn chưa biết thì trường Hogwarts là ngôi trường phù thủy trong bộ Harry Porter cũng nổi tiếng không kém. Bất kỳ học sinh nào khi mới gia nhập đều sẽ phải thông qua một màn phân loại để được chia về 1 trong 4 nhà: Gryffindors, Slytherin, Hufflepuff, Ravenclaw.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 2.

Màn phân loại đáng nhớ trong Harry Porter

Shikamaru - Ravenclaw

Mặc dù trong giai đoạn còn đi học, Shikamaru khá lười biếng nhưng không thể phủ nhận trí óc với IQ cao ngất ngưởng của cậu ta. Số điểm bài thi có thể không thể hiện được sự thông minh mà Shikamaru có được. Ngược lại, những trò giải đố, nhiều pha phân tích và đặc biệt là trong môn đánh cờ, cậu nhẫn giả trẻ tuổi lại chứng tỏ được óc phán đoán khó ai sánh bằng.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 3.

Trí thông minh của Shikamaru là quá đủ để cậu được xếp vào nhà Ravenclaw

Rock Lee - Hufflepuff

Sẽ chẳng có ai phù hợp với nhà Hufflepuff hơn là Rock Lee, trong bất kỳ trường hợp gian khó nào, cậu ta cũng sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được tuyển vào nhà Hufflepuff.

Trong suốt bộ truyện, Rock Lee cũng được xếp vào hàng những nhẫn giả đặc biệt nhất. Khác với nhiều đồng bạn khác, Lee chỉ sử dụng thể thuật và quyết trau dồi nó tới cùng để có thể "bằng bạn bằng bè". Điều này có nghĩa cậu ta phải rèn luyện gấp đôi, gấp 3 người thường thì mới có thể đạt đến trình độ như mong muốn.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 4.

Tương tự, sự cố gắng không bao giờ bỏ cuộc của Rock Lee chính là phẩm chất cần có của 1 Hufflepuff

Choji - Gryffindor

Một phần nào đấy, Choji có những đặc điểm rất giống với cậu nhóc Neville Longbottom trong Harry Porter. Cả 2 đều không hứng thú với đánh nhau, tính tình khá nhút nhát, thậm chí cũng chẳng thèm đáp trả nếu có bị trêu chọc, bắt nạt quá đáng. Thế nhưng, ai bảo là những con người như vậy không thể dũng cảm? Chiếc mũ phân loại đã đúng khi đưa Neville về nhà Gryffindor bởi sau cùng, chính cậu ta là người đã chặt đầu con rắn, kết liễu một phần sinh mạng của Voldemort.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 5.

Choji có những nét rất giống với Neville Longbottom

Choji cũng vậy, ban đầu khi gặp lại người thầy quá cố, cậu ta đã không thể chiến đấu hết sức mình. Chỉ tới khi được đả thông tư tưởng từ 2 đồng đội còn lại, Choji mới quẹt nước mắt, xác định rõ công việc mà mình cần làm. Ở những giây phút cuối cùng, thầy Asuma đã thừa nhận sự trưởng thành của cả đội, của Choji và của lòng dũng cảm mà những đứa học trò năm nào nay đã lớn khôn.

Sasuke - Slytherin

Nếu để lấy một nhân vật từ Naruto sao cho phù hợp nhất với Slytherin, đó sẽ không thể là ai khác ngoài Sasuke. Mục tiêu của cậu ta không phải là làm Hokage mà chỉ đơn thuần truy cầu sức mạnh cao nhất có thể, để rồi từ đó, trả thù kẻ đã đặt dấu chấm hết cho gia tộc Uchiha.

Và trong quá trình đó, Sasuke đã từ bỏ toàn bộ mọi thứ cậu ta có, rời xa mái nhà xưa cũ để dấn thân vào con đường không lối thoát. Tham vọng của Sasuke và tinh thần "vì sức mạnh mà ruồng bỏ mọi thứ" rất giống những phẩm chất của Slytherin.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 6.

Nếu không có Naruto, liệu Sasuke có trở thành con người như Voldemort?

Sakura - Hufflepuff

Những người sở hữu sự trung thành và chứng tỏ được sự cố gắng hơn hết thảy sẽ về với nhà Hufflepuff, Sakura chính là người như vậy đấy. Để không bị thụt lùi so với Naruto và Sasuke, cô nàng cũng phải cố gắng rất nhiều. Trên thực tế, Sakura lại là cô bé thông minh nhất trong đội 7, có chăng chỉ là không thuộc diện được ăn những phát buff khủng từ tác giả để mà tỏa sáng mà thôi.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 7.

Những người sở hữu sự trung thành và chứng tỏ được sự cố gắng hơn hết thảy sẽ về với nhà Hufflepuff

Naruto - Gryffindor

Khác nhau về tính cách nhưng ở hoàn cảnh, cả Naruto và Harry Porter đều phải chịu cái cảnh mồ côi từ bé. Sẽ khổ sở cho đứa trẻ tới mức nào khi mà vừa không có bố mẹ, vừa phải chịu sự căm ghét từ những người xung quanh? Thế nhưng rất may thay, cả 2 cậu nhóc của chúng ta đều có những tấm gương xung quanh để noi theo, để mà không mất đi sự dũng cảm luôn ẩn giấu trong tim.

Naruto và đồng đội sẽ được phân vào nhà nào nếu theo học trường phù thủy Hogwarts? - Ảnh 8.

Sự dũng cảm của Naruto và Harry Porter đều sẽ giúp cả 2 được vào Gryffindor

Chặng đường phát triển của cả Naruto và Harry Porter cũng đi từ cậu nhóc nổi tiếng theo 1 cách oái oăm, trở thành người anh hùng cả thế giới biết tới. Thật khó để Naruto có thể trượt khỏi nhà Gryffindor.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại: http://langla.vn/rd/taigame