MSI 2021: RNG bị tố "cố tình thua" PSG để "dìm" Cloud9

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 07:11 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

RNG đang nhận phải khá nhiều hoài nghi chỉ vì một trận "lỡ" thua.

Trận thua của Royal Never Give Up trước PSG Talon trong ngày thi đấu thứ 3 của Vòng Hỗn chiến MSI 2021 vẫn để lại một "dư âm" khó tả đối với người hâm mộ. Không chỉ đơn giản là về khoảng cách trình độ giữa 2 khu vực LPL và PCS quá lớn, mà còn vì cái cách mà RNG - Một đội tuyển đã đánh bại cả DWG KIA đã nắm mạch 12 trận toàn thắng, để PSG "đè đầu cưỡi cổ".

Trong cuộc đụng độ giữa 2 đội, PSG đã trình diễn một lối đánh mà nếu một khán giả không biết quá nhiều về LMHT chuyên nghiệp, thì hẳn sẽ nhầm lẫn PSG mới là đội được đánh giá cửa trên. Xuyên suốt trận đấu, đại diện PCS đã liên tục chiếm giữ lợi thế khi có những tình huống giao tranh thắng lợi trước RNG, đội được coi là sở hữu khả năng giao tranh tốt nhất hiện tại.

RNG vs PSG Highlights MSI Rumble Stage Day 3 MSI 2021 Royal Never Give Up vs PSG Talon by Onivia

Chính vì lẽ đó, nhiều người đã đặt nghi vấn về thất bại của RNG, nhất là khi trận thua này không ảnh hưởng đến vị trí top đầu của họ, nhưng lại trực tiếp đẩy Cloud9 vào... cửa tử. Đại diện LCS hiện chỉ có được duy nhất một chiến thắng trước Pentanet.GG, trong khi toàn thua trước các đội thuộc khu vực lớn.

Hiềm một nỗi, 2 vị trí "chắc cốp" nhất trong cuộc đua vào Bán kết thì gần như đã thuộc về RNG và DK, 3 đội còn lại: MAD Lions, Cloud9 và PSG Talon sẽ cạnh tranh cho 2 slot đi tiếp. Và với việc PSG có được điểm số quan trọng trước RNG, sau đó tiếp tục thắng cả MAD, thì họ đã có tới 4 chiến thắng, trong khi con số này của MAD là 3. Điều này đẩy C9 vào tình thế buộc phải thắng toàn bộ những trận còn lại, và kỳ vọng PSG hoặc MAD thua trắng thì mới có cửa đi tiếp.

MSI 2021: RNG bị tố cố tình thua PSG để dìm Cloud9 - Ảnh 2.

Một số cư dân mạng đặt ra giả thuyết rằng RNG sẽ "cúng" những điểm số quan trọng cho PSG và MAD, để đảm bảo rằng C9 không thể vào vòng trong. Lý do được đưa ra là bởi đại diện Bắc Mỹ dù có phong độ phập phù, nhưng lại là đội có kinh nghiệm đánh knock-out Bo5 nhất. Không ai khác, chính RNG là đội đã thẩm thấu "nỗi đau" trong lần đối đầu với Perkz tại CKTG 2018. Và việc loại đi một đối thủ sừng sỏ trong vòng loại trực tiếp sẽ đảm bảo cơ hội vô địch cao hơn.

Tuy nhiên, cộng đồng LMHT Trung Quốc ngay lập tức đã bác bỏ luận điệu này. Dựa vào thái độ bàng hoàng của các tuyển thủ RNG sau trận thua, người hâm mộ quê nhà của họ đã khẳng định rằng Xiaohu và các đồng đội là những người khát khao chiến thắng hơn ai hết, và nếu có tham vọng vô địch MSI, thì họ sẽ chẳng e sợ bất kỳ đối thủ nào.

MSI 2021: RNG bị tố cố tình thua PSG để dìm Cloud9 - Ảnh 3.

Đổi lại, C9 cũng chỉ có thể tự trách mình, khi họ đã không thể hiện tốt ở Vòng Hỗn chiến. Khả năng đánh knock-out có "ghê gớm" đến đâu mà không qua nổi vòng bảng thì việc Cloud9 "về nước sớm" cũng chẳng oan uổng chút nào, dù RNG có cố ý thua hay không.