Tin đồn: Dia1 sắp nhận án phạt cấm thi đấu vì "đi đêm" khi còn khoác áo GAM Esports?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/05/2021 03:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một thông tin khá sốc đối với người hâm mộ SBTC Esports.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, tuyển thủ của SBTC Esports - Dia1, sắp phải nhận án phạt từ Ban tổ chức Vietnam Championship Series. Án phạt xuất phát từ việc tuyển thủ này đã có dấu hiệu vi phạm hợp đồng, mà cụ thể là có hành vi "đi đêm" với tổ chức khác trong quãng thời gian vẫn còn khoác áo GAM Esports.

Vào kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải 2021 vừa qua, Dia1 đã chia tay GAM Esports để chuyển sang SBTC Esports, để lại rất nhiều câu chuyện lùm xùm về nghi vấn nợ lương đối với đội tuyển cũ. Được biết, hợp đồng trước đó của Dia1 với GAM Esports có thời hạn kéo dài 1 năm, tuy nhiên, có vẻ như tuyển thủ này đã có động thái vi phạm điều khoản hợp đồng, tự động tìm kiếm phương án chuyển nhượng trước khi hết hạn hợp đồng mà không thông qua sự đồng thuận của đội tuyển chủ quản.

Tin đồn: Dia1 sắp nhận án phạt cấm thi đấu vì đi đêm khi còn khoác áo GAM Esports? - Ảnh 1.

Với hành vi nói trên, Dia1 sẽ bị cấm thi đấu 1 năm trong khuôn khổ giải đấu LMHT chuyên nghiệp Việt Nam. Trước đó, Zeros là cái tên từng dính án phạt đi đêm với Phong Vũ Buffalo trong khi vẫn còn ràng buộc hợp đồng với GAM Esports, và phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận, cùng với việc hủy bỏ mọi hợp đồng đã ký kết với PVB.

Mới đây, người sáng lập SBTC Esports - Thầy Giáo Ba cũng đã có những động thái bóng gió về vụ việc trên trang cá nhân. Dòng trạng thái mới nhất của Thầy Giáo Ba lại càng làm củng cố thêm khả năng Dia1 chắc chắn phải nhận án phạt từ Ban tổ chức VCS.

Tin đồn: Dia1 sắp nhận án phạt cấm thi đấu vì đi đêm khi còn khoác áo GAM Esports? - Ảnh 2.