Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ "ăn hại"

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2022 09:00 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Một khi đã bắn ra thì hoặc là địch mất mạng, hoặc là đồng đội... mù mắt.

Đoàn Dự không phải nhân vật đẹp trai tuấn tú duy nhất trong truyện kim Dung, nhưng cái sự mặt hoa da phấn, công tử phong lưu của gã thì đúng là trần đời có một. Ngay từ khi xuất hiện trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ, Đoàn Dự đã trực tiếp khẳng định vị trí "thiên hạ đệ nhất đẹp trai" của mình và dù có bao nhiêu nhân vật sau này đi chăng nữa thì cũng không ai đủ sức cạnh tranh.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 1.

Tuy là con nhà võ nhưng không thích học võ, Đoàn Dự trốn nhà ngao du sơn thủy. Tình cờ trong quá trình can thiệp để giải cứu Chung Linh, Đoàn Dự lọt vào một hang đá, thấy một bức tượng ngọc bích rất đẹp (anh gọi là Thần tiên tỷ tỷ).

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 2.

Đoàn Dự tin lời khắc trên tượng thần tiên tỷ tỷ, cúi đầu 1000 cái bèn nhận được bí kíp võ công

Sau khi vái lạy bức tượng 1000 cái, anh lấy được bí kíp Bắc Minh Thần Công (món võ hút lấy nội công kẻ khác, nhưng không tiêu hủy nội lực đối thủ như Hóa Công Đại Pháp do Đinh Xuân Thu luyện sai Bắc Minh Thần Công) và Lăng Ba Vi Bộ (món võ có thể uyển chuyển chạy nhanh và tránh né các đòn công kích khác). Đặc biệt, Đoàn Dự cũng miễn nhiễm độc tố sau khi "vô tình" nuốt phải một con cóc cực độc có tên là Mãng Cổ Chu Cáp.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 3.

Sau đó tại chùa Thiên Long, Đoàn Dự may mắn luyện thành công Lục Mạch Thần Kiếm (là môn chỉ pháp được xem là một trong hai môn võ công đệ nhất thiên hạ cùng với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm - theo lời nhân vật Mộ Dung Bác). Vậy đấy, chẳng cần phải khổ luyện gì, cũng chẳng cần luyện tập vất vả, mọi thứ chỉ cần gói lại trong hai chữ "vô tình" là đủ.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 4.

Tại cuộc chiến ở Thiếu Thất Sơn, Đoàn Diên Khánh và Khưu Ma Trí khi chứng kiến Đoàn Dự thi triển Lục Mạch Thần Kiếm tuyệt diệu vô song, đã nói rằng mặc dù Đoàn Dự tu luyện chưa thông, nhưng chỉ cần có cao nhân chỉ điểm, ắt sẽ trở thành thiên hạ đệ nhất. Trong khi trước đó, Khưu Ma Trí đã từng giao đấu với Hư Trúc nên hiểu rất rõ thực lực đệ tử chân truyền của Thiên Sơn Đổng Lão. Vậy mà Khưu Ma Trí vẫn nhận xét nếu Đoàn Dự có cao nhân chỉ điểm sẽ trở thành đệ nhất cao thủ. Chứng tỏ, nếu Đoàn Dự luyện được hoàn chỉnh Lục Mạch Thần Kiếm, thì Hư Trúc cũng không phải đối thủ của anh.

Lục Mạch Thần Kiếm, Nhất Dương Chỉ và Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự được khắc họa thế nào trong dự án Tân Minh Chủ - SohaGame?

Là nhân vật nổi bật trong tiểu thuyết Kim Dung, Đoàn Dự đương nhiên không thể không xuất hiện trong dự án Tân Minh Chủ của Sdudio Hiker Games hợp tác cùng SohaGame phát hành. Sau giai đoạn Alpha Test, có khá nhiều game thủ đánh giá cao sự khó chịu mà Đoàn Dự có thể gây ra trong Tân Minh Chủ nhờ bộ kỹ năng "thánh chạy" và "thánh đẩy lùi" của mình.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 5.

Trong Tân Minh Chủ, Đoàn Dự thuộc Chính Phái, mạnh về Thân Pháp

Đúng với tiêu chí "không sát sinh" và "tẩu vi thượng sách", Đoàn Dự trong Tân Minh Chủ lấy khoảng cách làm lợi thế, liên tục sử dụng kiếm khí để đẩy lùi kẻ địch. Trong những tình huống cấp bách, Đoàn Dự sẽ thi triển Lăng Ba Vi Bộ, vừa chạy lùi về phía sau vừa đánh ngã và hất văng mục tiêu, Nói một cách dễ hiểu thì nếu không kết liễu được Đoàn Dự sớm, quân địch sẽ được tận hưởng 1 trận đấu "ngã đến chết" trong Tân Minh Chủ.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 6.
Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 7.
Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 8.

Sẽ là ác mộng đối với bất cứ đối thủ nào của Đoàn Dự trong Tân Minh Chủ, cảnh "ngã đến chết" này đúng là bi hài

Trong truyện, Lục Mạch một khi đã tấn công, thì nói thật cứ đưa tay chỉ trỏ, chứ làm gì phải căng thẳng mất sức như các môn võ khác. Có thể nói như Thiếu Thương Uy Lực Ngút Trời, Thương Dương Thiếu Trạch Cả Đời Dọc Ngang. Theo lời Khô Vinh Đại Sư, Lục Mạch Thần Kiếm là môn công phu bá đạo nhưng cũng nguy hiểm tột cùng, chỉ nên xuất ra để cứu người. Đoàn Dự có thể coi là người sử dụng thành thục nhất, mặc dù lúc được lúc không nhưng cũng khiến địch nhân hết hồn.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 9.

Lại nói về chữ "lúc được lúc không", thì cái sự "hên xui" này được thể hiện cực kỳ hài hước và "sát" trong game mới Tân Minh Chủ. Trong tựa game này, Đoàn Dự là 1 trong số 3 vị tướng nhận được đầu game, nổi tiếng với tuyệt chiêu Lục Mạch Thần Kiếm và cũng khiến các game thủ đau đầu vì quả tỉ lệ "trúng trượt đan xen" của mình. Giống như nguyên tác, lúc nào trúng thì địch nhân hoảng loạn, nhưng mà lúc nào trượt thì đúng là... mù mắt người xem.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 10.

Dành cả thanh xuân để chờ anh Dự... bắn trúng

Thậm chí, đã có những game thủ làm hẳn những video cực kỳ tâm huyết để... đếm số lần bắn trúng của anh Dự sau khi Tân Minh Chủ được update. Qua nhiều ải, nhiều loại Boss khác nhau và ở nhiều tình huống khác nhau, tỉ lệ bắn trúng của Đoàn Dự được xác nhận đã tăng lên đáng kể, khiến chiêu thức này càng tiệm cận hơn với khả năng "nhất kích tất sát".

Một pha test Lục Mạch Thần Kiếm cực có tâm đến từ game thủ tân Minh Chủ với kết quả cuối cùng là 85% tỉ lệ trúng

Dù ở thời điểm đầu, Đoàn Dự là vị tướng ít được tin dùng do khả năng "hên xui" trong chiêu cuối, cũng bởi đây là vị tướng Free đầu game. Tuy nhiên khi được mở khóa dần lên cấp độ 3 - 4 và chỉnh sửa lại tỉ lệ trúng thì đây hiện đang là 1 trong số những unit "one hit" mạnh bậc nhất hiện nay. Thậm chí ở thời điểm này, cả 3 vị tướng Free đầu game (Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự) đang là các vị tướng đa dụng được yêu thích và tin dùng bậc nhất.

Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 12.
Môn võ công khủng khiếp nhất nhưng cũng... đau tim nhất trong truyện Kim Dung, nhiều khi còn cực kỳ ăn hại - Ảnh 13.

Thậm chí, Đoàn Dự còn là mảnh ghép không thể thiếu trong 1 vài đội hình nhất định, nhất là khi kẹp thêm Thiên Sơn Đồng Lão

Đương nhiên khi đã nằm trong "vũ trụ" của Tân Minh Chủ rồi thì aura nhân vật chính của Đoàn Dự đã bị neft đi kha khá, người chơi sẽ phải vận dụng đầu óc tính toán mới có thể giành được chiến thắng chứ không phải chỉ trông chờ vào vận may. Còn bạn, bạn muốn thử thức với anh chàng này hay "ôm mộng" đến những "ông trùm võ lâm" khác? Hãy chờ đợi Tân Minh Chủ chính thức ra mắt 3/2 tới đây và thể hiện bản lĩnh cùng hàng chục ngàn hào kiệt giang hồ khác nhé.

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group