Trải nghiệm Plants vs. Zombies 2 trên nền tảng mobile

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/07/2013 0:00 AM

Hãng PopCap mới đây đã cho phát hành phiên bản thử nghiệm của Plants vs. Zombies 2  trên hệ thống App store ở New Zealand và Australia để kiểm tra dung lượng server và thu thập thông tin phản hồi từ phía người chơi để tiến tới phát hành phiên bản toàn cầu vào những tuần sắp tới trong tháng 7 này. Hiện tại, những game thủ ở New Zealand đã có những trải nghiệm đầu tiên của riêng mình về trò chơi được mong đợi nhất mùa hè này.


Trải nghiệm Plants vs. Zombies 2 trên nền tảng mobile 1

Về cơ bản Plants vs. Zombies 2 vẫn được xây dựng từ một khuôn mẫu chung ban đầu theo thể loại phòng thủ tháp hấp dẫn tuy nhiên điều khác biệt ở phiên bản thứ 2 này đó chính là việc bối cảnh chung của trò chơi đã được mở rộng và đưa người chơi đến nhiều địa điểm thú vị khác nhau trên thế giới. Trong chuyến hành trình cùng với Crazy Dave đến các khu vực nổi tiếng và huyền bí như Ai Cập cổ đại, vùng biển hải tặc nguy hiểm và vùng cát bụi mù mịt Wild West. Dĩ nhiên đi kèm với những môi trường mới đó sẽ là sự xuất hiện của các loại cây trồng mới, đội quân zombie mới và những ý tưởng mới trong gameplay.

Trải nghiệm Plants vs. Zombies 2 trên nền tảng mobile 2

Tất nhiên, gameplay cốt lõi vẫn không hề thay đổi, người chơi sẽ bắt đầu phần chơi của mình từ vùng đất Ai Cập cổ đại, các bạn tiến hành chọn lựa các loại cây cối với những khả năng riêng biệt khác nhau, sau đó đặt chúng trên bãi cỏ của mình và các bạn cần phải bố trí thật khéo léo để có thể quét sạch bầy đàn zombies đông đúc trước khi chúng tiến vào ngôi nhà và ăn não của bạn. Lúc mới chơi có thể các bạn sẽ không nhận ra những thay đổi nhưng khi tiến dần vào trải nghiệm trò chơi sâu hơn, những điều mới mẻ sẽ dần lộ ra. Cụ thể là có nhiều các loại cây trồng mới hơn trong các màn chơi với những sức mạnh phòng thủ khác nhau, chẳng hạn như cải bắp-pult có thể ném bắp cải vào kẻ thù và Bloomerang có thể bắn ba mục tiêu trong làn đường của nó. Bên cạnh đó, tạo hình của các zombie cũng là một điểm mới mẻ mà sẽ làm người chơi thích thú, tùy thuộc vào các môi trường, đội quân thây ma sẽ xuất hiện với những tạo hình và đặc điểm khác nhau.


Trải nghiệm Plants vs. Zombies 2 trên nền tảng mobile 3

Để bảo vệ gia đình và các loại cây trồng khỏi những thây ma đói khát kia, bạn cần phải hiểu rõ những đặc điểm của từng loại cây trồng và các loại zombie kia, sau đó cần có những chiến thuật chọn lựa và bố trí thích hợp để có thể tiêu diệt tất cả những xác sống đang muốn ăn não của chúng ta. Với những thiết kế sáng tạo về tạo hình zombie, các loại cây trồng mới và các power-ups, trò chơi đã trở lên hấp dẫn hơn rất nhiều so với phiên bản trước. Khi thực hiện được những thành tích tốt người chơi sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng hơn, chẳng hạn như khi giết chết được các zombies phát sáng bạn sẽ nhận được các loại cây thức ăn quý báu, có thể được sử dụng để gia tăng sức mạnh cho bất kỳ loại cây nào và tạo ra thiệt hại nghiêm trọng cho các zombie khi tiếp cận. Bên cạnh đó, trò chơi còn cho phép bạn tích góp tiền để mua các loại power ups đặc biệt như bạn có thể tóm đầu cả lũ zombie để gạt văng chúng ra khỏi bãi cỏ của bạn hay giật điện để chúng cháy thành tro bụi.


Trải nghiệm Plants vs. Zombies 2 trên nền tảng mobile 4

Trò chơi áp dụng một hệ thống tiến triển tuyến tính, khi cho phép người chơi thu thập các chìa khóa vàng để có thể mở khóa với những màn chơi cùng các loại cây trồng mới. Các bạn được phép chơi lại các phần chơi của những ngày trước đó để có thể thu thập đủ số lượng các chìa khóa cần thiết và tất nhiên cùng với đó sẽ là tiền thưởng. Sau khi vượt qua được các bản đồ đầu tiên, các bạn cũng nên thu thập đủ các ngôi sao để mở khóa các bản đồ tiếp theo và nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chơi lâu dài, bạn sẽ phải chi tiêu tiền thật để có thể trải nghiệm các nội dung bị khóa.

Trải nghiệm Plants vs. Zombies 2 trên nền tảng mobile 5

Bên cạnh các thành phần cơ bản của các màn chơi, các bạn có thể mua thêm mới 6 loại cây trồng và 4 hình thức nâng cấp khác. Mặc dù các nhà phát triển có nói rằng bất cứ ai có đủ thời gian và kỹ năng thì đều có thể mở khóa tất cả các nội dung mới mà không cần tốn một xu, nhưng thực sự nó sẽ là một nhiệm vụ không đơn giản để có thể thực hiện.

Plants vs. Zombies 2 là một trò chơi thuộc nhóm những game “free to play” được rất nhiều người chơi mong đợi trong mùa hè này. Trên đây là những đánh giá đầu tiên về trò chơi này và phiên bản toàn cầu của trò chơi sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới đây,  hãy cùng chờ đón những bất ngờ cực kì thú vị trong những màn chơi gay cấn của trò chơi này.

Cùng chuyên mục