Những game thủ eSports kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2015 08:00 AM

Là những game thủ tài năng trong làng eSports thế giới, số tiền "khủng" mà họ kiếm được đều nhờ việc tham gia thi đấu và giành chức vô địch ở các giải đấu tầm cỡ quốc tế.

Chen Zhihao

Tên Ingame: Hao

Quốc Tịch: Trung Quốc

Game: DotA 2

Team: Newbee

Tổng Tiền Thưởng: 1.194.357 USD

Đây chính là game thủ eSports kiếm nhiều tiền nhất thế giới nhờ giành chức vô địch trong các giải đấu. Qua 24 giải đấu, anh đã kiếm được gần 1 triệu 200 ngàn đô la Mỹ.

Clement Ivanov

Tên Ingame: Puppey

Quốc Tịch: Estonia

Game: DotA 2

Team: NAVI

Tổng Tiền Thưởng: 667.332 USD

Puppey là một trong những tuyển thủ DotA 2 hàng đầu thế giới và đang chơi cho team NAVI. Với lối chơi rất đa dạng, sáng tạo, Puppey được gọi là " bậc thầy chiến thuật”. So với số tiền 269.587 USD kiếm được từ năm ngoái, thu nhập của anh đã tăng hơn gần 400 ngàn đô chỉ sau có 1 năm.

Johnathan Wendel

Tên Ingame: Fatal1ty

Quốc Tịch: Mỹ

Game: Các game bắn súng FPS

Team: từng thuộc Clan Kapitol

Tổng Tiền Thưởng: 454.919 USD

Là vận động viên thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao đầu tiên của thế giới, Fatal1ty nổi tiếng nhờ kỹ năng chơi các game bắn súng FPS tuyệt với.

Số tiền thưởng kiếm được từ chơi game chỉ là con số nhỏ, anh còn kiếm được một khoản thu nhập khổng lồ nhờ các hợp đồng tài trợ, quảng cáo của những công ty phần cứng máy tính lớn nhất thế giới.

Jang Jae Ho

Tên Ingame: Moon

Quốc Tịch: Hàn Quốc

Game: StarCraft 2

Team: Fnatic

Tổng Tiền Thưởng: 443.118 USD

Moon là một trong những game thủ Warcraft III được nhắc đến trong bộ phim tài liệu Beyond the Game, đồng thời cũng là một tuyển thủ chuyên nghiệp của game StarCraft 2.

Lee Jae Dong

Tên Ingame: Jaedong

Quốc Tịch: Hàn Quốc

Game: StarCraft: Brood War và StarCraft 2

Team: Evil Geniuses

Tổng Tiền Thưởng: 579.040 USD

Hai năm trước, Jaedong chính là game thủ kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trước khi bị các thành viên của đội tuyển Newbee qua mặt. Anh từng kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ chơi StarCraft: Brood War trước khi chuyển sang StarCraft 2 trong năm 2012.

Jiao Wang

Tên Ingame: Banana

Quốc Tịch: Trung Quốc

Game: DotA 2

Team: Newbee

Tổng Tiền Thưởng: 1.192.049 USD

Banana cũng là một thành viên của team Newbee. Game thủ người Trung Quốc này sau 38 giải đấu cũng đã kiếm được cho mình gần 1 triệu 200 ngàn đô là Mỹ - một số tiền không nhỏ.

Wang Zhaohui

Tên Ingame: SanSheng

Quốc Tịch: Trung Quốc

Game: DotA 2

Team: Newbee

Tổng Tiền Thưởng: 1.186.074 USD

Sau 41 giải đấu, game thủ này đã kiếm được hơn 1 triệu 100 ngàn đô là Mỹ. Tuy chỉ mới gia nhập Newbee nhưng anh cũng lọt vào top những triệu phú của thế giới nhờ chơi game.

Zhang Ning

Tên Ingame: xiao8

Quốc Tịch: Trung Quốc

Game: DotA 2

Team: Newbee

Tổng Tiền Thưởng: 1.146.794 USD

Đây chính là người đội trưởng của team Newbee. Trải qua 36 giải đấu, anh đã trở thành triệu phú nhờ những số tiền thưởng lớn. Tuy nhiên, một điều khá đáng tiếc là Zang Ning vừa mới tuyên bố sẽ "rửa tay gác kiếm" trong năm nay.

Zhang Pan

Tên Ingame: Mu

Quốc Tịch: Trung Quốc

Game: DotA 2

Team: Newbee

Tổng Tiền Thưởng: 1.086.087 USD

Newbee là một đội tuyển mạnh khi sở hữu cho mình tới 5 người có tổng số tiền thưởng kiếm được là hơn 1 triệu đô la Mỹ từ các giải đấu lớn.

Danilo Ishutin

Tên Ingame: Dendi

Quốc Tịch: Ukraina

Game: DotA 2

Team: Natus Vincere

Tổng Tiền Thưởng: 606.839 USD

Dendi là một tuyển thủ DotA 2 nổi tiếng, đã từng giành được khoản tiền thưởng lên tới 200 ngàn đô trong một giải đấu duy nhất. Mọi người đều biết đến anh là game thủ DotA 2 đi solo mid hàng đầu thế giới bởi lối chơi sáng tạo và thành công nhất hiện nay.

Oleksandr Dashkevych

Tên Ingame: XBOCT

Quốc Tịch: Ukraina

Game: DotA 2

Team: NAVI

Tổng Tiền Thưởng: 603.893 USD

Thuộc team DotA 2 NAVI, XBOCT thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2011. Sau 60 giải đấu, anh đã sở hữu số tiền thưởng lên tới hơn 600 ngàn đô. Tuyển thủ này đã một lần đăng quang The International và hai lần đoạt ngôi á quân các mùa kế tiếp, bên cạnh những giải đấu lớn nhỏ khác.

 

Jang Min Chul

Tên Ingame: MC

Quốc Tịch: Hàn Quốc

Game: StarCraft: Brood War và StarCraft 2

Team: SK Gaming

Tổng Tiền Thưởng: 492.485 USD

MC đến từ Hàn Quốc là một trong những game thủ StarCraft 2 chuyên nghiệp và xuất sắc nhất thế giới. Từ năm 2010 trở đi, anh bắt đầu tham gia đều đặn vào các giải đấu chuyên nghiệp và nhận được số tiền lớn sau 4 năm thi đấu.

Lee Young Ho

Tên Ingame: Flash

Quốc Tịch: Hàn Quốc

Game: StarCraft: Brood War và StarCraft 2

Team: KT Rolster

Tổng Tiền Thưởng: 496.091 USD

Flash là game thủ nổi tiếng nhất Hàn Quốc với game StarCraft 2 StarCraft: Brood War. Hơn nữa, khi chưa đầy 18 tuổi anh, đã giành được hơn 270 ngàn USD tiền thưởng nhờ thi đấu chuyên nghiệp.

 

Jung Jong Hyun

Tên Ingame: Mvp

Quốc Tịch: Hàn Quốc

Game: StarCraft: Brood War và StarCraft 2

Team: Incredible Miracle

Tổng Tiền Thưởng: 477.780 USD

Mvp là tuyển thủ chuyên nghiệp chơi cả hai game StarCraft 2StarCraft: Brood War, từng giành được chức vô địch mùa 4 của giải StarCraft 2 quốc tế .

Jonathan Berg

Tên Ingame: Loda

Quốc Tịch: Thụy Điển

Game: DotA 2

Team: Alliance

Tổng Tiền Thưởng: 477.780 USD

Loda là một trong những game thủ DotA 2 chuyên nghiệp nổi tiếng nhất nhì khu vực Châu Âu hiện nay. Anh gây dựng tên tuổi của mình từ team TT và tiếp tục phát triển với SK, MYM. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã từng tham gia thi đấu cho 12 đội tuyển (bây giờ đang thuộc team Alliance). Anh đã 23 lần đăng quang trong các giải đấu khác nhau. Đồng thời, Loda cũng là một trong những thành viên nòng cốt của đội tuyển quốc gia Thụy Điển.

>> Liên Minh Huyền Thoại: "DOPA" Incarnati0n sẽ tỏa sáng khi mãn hạn cấm?