Liên Minh Huyền Thoại: "DOPA" Incarnati0n sẽ tỏa sáng khi mãn hạn cấm?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2015 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đã xuất hiện rất nhiều tin đồn rằng Incarnati0n sẽ về team Liên Minh Huyền Thoại Cloud 9 để thay thế game thủ gốc Việt - Hai.

Chắc hẳn các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đều biết tới DOPA – một game thủ có kĩ năng cá nhân hàng đầu thế giới nhưng bị cấm thi đấu 2 năm do vấn nạn cày thuê. Dù bị cấm, DOPA vẫn đặt thương hiệu cho bản thân bằng những pha xử lí thần sầu đã được tuyển tập Highlights. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở châu Âu cũng có một game thủ tương tự DOPA.

Do những phát ngôn ngông cuồng chống lại Riot, Incarnati0n bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Tuy nhiên, án phạt đã bị thay đổi ở khoảng thời gian gần đây. Chúng ta cùng tìm hiểu về nhân vật đình đám này nhé.

Incarnati0n tên đầy đủ là Nicolaj Jensen, quốc tịch Đan Mạch, hiện tại đang đảm nhiệm vai trò Huấn Luyện Viên trong thời hạn bị cấm thi đấu.

incarnation.jpg

DOPA châu Âu - Incarnati0n.

Incarnati0n nổi lên ở khoảng thời gian mùa 3 như một trong những người đi đường giữa hay nhất thế giới. Tuy nhiên, anh bị cấm thi đấu vĩnh viễn do nhiều phát ngôn gây sốc, hành vi thi đấu không thượng võ và DDOS (ngăn chặn truy cập game) đối phương. Dù vậy, Incarnati0n vẫn đứng đầu bảng xếp hạng Ranked đơn máy chủ châu Âu trong một khoảng thời gian rất dài dưới cái tên Apdo Dog2. Để làm được như vậy, kĩ năng cá nhân của anh đạt tới mức đỉnh cao chứ không thể phụ thuộc vào hành vi gian lận.

hqdefault.jpg

Anh ẩn mình dưới cái tên Apdo dog2.

Trong khoảng thời gian bị cấm, Incarnati0n làm huấn luyện viên cho khá nhiều đội tuyển thi đấu bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. Anh dẫn dắt SK Gaming từ tháng 1 đến tháng 11 trong năm 2014, trong đó có vé tới chung kết mùa 4. Đáng tiếc, anh chưa hạnh phúc trong thời gian qua và luôn mong muốn trở lại đấu trường chuyên nghiệp dưới vai trò game thủ. Dù là huấn luyện viên, anh thường xuyên trao đổi và hướng dẫn các game thủ bằng những quan điểm cá nhân trên trang Reddit.

Picture 7

Anh luôn hướng dẫn và chia sẻ nhận định cho các game thủ LMHT.

Sau khi nhận án phạt, Incarnati0n tỏ ra hối lỗi về những hành vi của mình. Anh chính thức được tha bổng vào ngày 31/03/2015 nhưng phải đợi các giải đấu mùa xuân kết thúc mới được thi đấu, tức là ngày 11/05/2015 tới đây, đúng lúc Cloud 9 đang thiếu đi người đi đường giữa.

Thành tích của Incarnation thì khỏi bàn. Anh dẫn đầu bảng xếp hạng rank đơn trong khoảng thời gian rất dài, tầm 5-6 tháng, đỉnh điểm ELO đạt 2971 và 1480 điểm trên bảng thách đấu, dẫn quá xa so với người đứng vị trí thứ 2. Ngoài ra, tài khoản khác “Reversio” của anh đứng rank thách đấu với 63 trận thắng và 4 trận thua, đạt tỉ lệ thắng 94.03%.

P07knZx.jpg

Fan Art về Incarnati0n.

Chắc các game thủ đã biết, Hai đã từ giã vai trò game thủ chuyên nghiệp chỉ vài ngày trước đây trong màu áo Cloud 9. Có lẽ, anh sẽ đảm nhiệm vị trí mới như giám đốc kĩ thuật. Vì thế, vị trí đường giữa Cloud 9 vẫn còn đang bỏ ngỏ chưa có câu trả lời. Quả thật đây là sự kiện vô cùng đáng tiếc nhưng do chấn thương liên miên, Hai không còn giữ được phong độ như xưa.

Trong quá khứ, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại rộ tin đồn Incarnati0n sẽ về Cloud 9 khi Hai đang điều trị chấn thương cổ tay. Từ Reddit, Facebook, Twitter nhanh chóng lan tin với tốc độ chóng mặt, các game thủ trên toàn thế giới không khỏi bàng hoàng khi tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, Hai vẫn gắn bó với Cloud 9 cho tới hết mùa giải. Cuối cùng, anh phải nói chia tay đồng đội vì không cống hiến nhiều trong lối chơi. Mọi người sẽ luôn ghi nhớ công sức của anh để đưa Cloud 9 trở thành một thế lực trong khu vực và trên toàn thế giới.

hai3.jpg

Hai đã từ bỏ cuộc chơi.

Theo chúng tôi, nếu Incarnati0n đến Cloud 9, đội tuyển này sẽ như hổ mọc thêm cánh. Kĩ năng cá nhân của Incarnati0n đạt đến mức tuyệt hảo, anh dẫn đầu châu Âu trong khoảng thời gian dài, trên cả thần đồng xạ thủ Rekkles. Về khâu chiến thuật và Call Team, vì đã từng là huấn luyện viên, anh hiểu rõ những bước đi tiếp theo tùy thuộc vào cục diện trận đấu. Giao tranh nhỏ để Meteos lo, giao tranh tổng để Lemonation lo và chiến thuật di chuyển sẽ do Incarnati0n lo.

Cloud9.jpg

Cloud 9 cần một trụ cột ở đường giữa.

Nếu bom tấn này nổ chính thức, chắc chắn fan boy Cloud 9 sẽ rất vui mừng. Nên nhớ, lượng fan Cloud 9 trên thế giới và ở cả Việt Nam cực kì đông đảo, mọi người đang mong đợi từng ngày chuyển nhượng diễn ra. Chúng tôi sẽ chuyển tới các game thủ thông tin sớm nhất về đội hình chính thức của Cloud 9 trong thời gian tới.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Ăn rồng sớm có thực sự tốt hay không?