Lost boy: Jungle season - Game Việt khó hơn cả Flappy Bird

PV  | 16/08/2014 03:30 PM

Vừa mở game, người viết đã liên tưởng ngay đến một Flappy bird cực đơn giản nhưng khó "điên cuồng". Vậy, Lost boy: Jungle season có điều gì khác biệt?

Thông tin game

Phát triển: Blackbirds Entertainment

Ngày phát hành: 25.6.2014

Thể loại: Arcade & Action

Hệ máy: iOS, Android, Windows phone (nhấp vào link để tải về)

Giá: Miễn phí

Khó hơn cả Flappy bird!

Không trọng tâm ở cốt truyện, Lost boy: Jungle season đơn giản nói về cuộc phiêu lưu của một cậu bé đáng yêu đi lạc qua những cánh rừng hiểm nguy với các con thú trông dễ thương nhưng rất dữ dằn!

Lost boy: Jungle season - Game Việt khó hơn cả Flappy Bird

 

Nếu như đã chơi qua Flappy bird (hay bất cứ bản clone nào của nó), bạn sẽ nắm bắt được ngay lối chơi có phần tương tự của Lost boy: Jungle season: nhấp vào màn hình để điều khiển nhân vật nhảy qua chướng ngại vật.

Trong game, bạn sẽ phải điều khiển chiếc máy bay chở chú bé (trông có vẻ giống một chiếc tên lửa hơn) vượt qua các con thú đang nhăm nhe tấn công bạn hay những quả bom đang chờ được nổ tung. Chỉ cần chạm nhẹ chúng một chút thôi là bạn sẽ bị thua ngay lập tức. Thực sự mà nói, người viết không nhớ mình đã bị "game over" và phải "retry" (chơi lại) biết bao nhiêu lần vì độ khó nhằn của game!

Lost boy: Jungle season - Game Việt khó hơn cả Flappy Bird

 

Nói đến đây, chắc hẳn ai cũng nghĩ trong đầu rằng: "Vậy thì đâu có gì khác Flappy bird?", thì người viết sẽ giải thích cho bạn đọc ngay sự khác biệt của Lost boy: Jungle season.

Nếu như khó khăn duy nhất trong Flappy bird là phải di chuyển sao cho chú chim bay qua các ống nước, thì thử thách sẽ nhân đôi khi đến với Lost boy: Jungle season. Không chỉ phải vượt qua các chướng ngại vật mà bạn còn phải thu nhặt các đồng tiền vàng rải rác khắp đường bay (mỗi đồng tiền thu được sẽ tính thành một điểm).

Thử thách ở đây chính là: Game chỉ cho phép bạn được bỏ lỡ ba đồng tiền vàng, nếu quá ba đồng, bạn đành phải "retry" và chơi lại từ đầu! Vì thế, không những nhanh tay, lẹ mắt mà người chơi còn phải thật cẩn thật từng lần "nhấp" màn hình của mình để không bỏ lỡ bất kì đồng xu nào hết. Thú thật, sau khi trải nghiệm tựa game này, người chơi cảm thấy "tay nghề"chơi Flappy bird được nâng cao rõ rệt!

Lost boy: Jungle season - Game Việt khó hơn cả Flappy Bird

 

Hình nhộn - Âm vui

Vừa vào game, người viết đã cảm thấy không khí vui tươi mà game mang lại: những cánh rừng đa dạng đầy màu sắc với những con thú được thiết kế cực kỳ đáng yêu. Game đặc biệt hài hước khi mỗi lần bị "dính chưởng" thì mặt cậu bé sẽ đập dí vào màn hình trông rất tếu! Một điểm cộng nữa là âm thanh vui nhộn của game: Tiếng lóe lên khi ta thu nhặt đồng tiền, tiếng "bộp" khi mặt cậu bé bị đập vào màn hình...

Lost boy: Jungle season - Game Việt khó hơn cả Flappy Bird

 

Lời kết

Với lối chơi "lạ mà quen" cộng thêm hình ảnh ngộ nghĩnh và âm thanh vui nhộn phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em, Lost boy: Jungle season đã thành công trong việc thoát khỏi cái bóng Flappy bird quá lớn mà hiếm game nào có thể vượt qua!

(Theo Thanhniengame)