Game thủ sắp được chơi game mobile "trên đám mây"

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2015 02:00 PM

Với công nghệ mới mang tên "Kahawai", trong tương lai không xa, sẽ không khó để game thủ được chơi game mobile "trên đám mây".

Tương tự như dịch vụ Netflix, trò chơi điện tử trên đám mây cho phép game thủ chơi game từ các trang web bất cứ nơi đâu, thời gian nào và trên bất kỳ thiết bị gì. Và dưới sự nghiên cứu của trường Đại học Duke, tương lai của ngành công nghiệp game mobile sẽ càng phát triển và vươn xa hơn nữa.

Mặc dù, việc chơi game trên đám mây là không có gì mới lạ khi đã có nhiều dịch vụ được cung cấp trực tuyến cho các hệ máy PC, console hay thậm chí là cả mobile nữa. Mặc dù vậy, việc chơi game trên đám mây này vẫn chưa thực sự khiến người chơi hài lòng bởi độ phân giải của đồ họa chưa cao và mượt mà cho lắm.

Chính vì thế mà một công cụ mới gọi là "Kahawai" được ra đời để giảm thiểu băng thông trong khi đang chơi một tựa game trên nền tảng điện toán đám mây. Các nhà nghiên cứu đã tích hợp Kahawai vào Doom 3 để chứng minh phần mềm mới này có khả năng sử dụng dữ liệu ít hơn trong khi chơi một tựa game nào đó.

 

So với những thiết lập điện toán đám mây thông thường thì Kahawai cung cấp một chất lượng hình ảnh "ngon lành" hơn cho người dùng khi chơi game. Để giảm số lượng dữ liệu phải xử lý từ xa cho máy chủ , điều này được thực hiện thông qua một quá trình gọi là "hợp tác chơi game".

Bên cạnh đó, với công nghệ Kahawai, bạn cũng có thể chơi các game offline khác, tuy nhiên, đồ họa sẽ không được như ý mà sẽ bị giảm tải đi khá nhiều.

Có thể nói, với sự ra đời của công nghệ Kahawai hẳn là một bước tiến lớn của ngành công nghiệp game hiện nay, nhất là trên nền tảng di động. Mong rằng với Kahawai, nó sẽ đáp ứng hết những vấn đề yêu cầu về dàn máy chủ cao cấp, băng thông chất lượng cao, đường truyền ổn định và nhất là hạn chế được mặt đồ họa của những tựa game bom tấn.

 

>>Tổng quan ngành công nghiệp game mobile toàn cầu năm 2015 (P2)