Tranh cãi trước Godlike - Game 3D thuần Việt vừa công bố

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2015 04:30 PM

 
  thích
Godlike
15/06/2015 NCB: Emobi Games NPH:

Ngay khi tựa game 3D thuần Việt Godlike được Emobi Games hé lộ những hình ảnh đầu tiên thì đã xảy ra những tranh cãi nhất định trong giới game thủ.

Như thông tin mà chúng tôi đã đưa ra trước đó, nhà phát triển Emobi Games đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm game 3D thuần Việt Godlike mà mình đang thai nghén trên nền tảng di động. Được biết, đây là dự án cho thị trường quốc tế được hãng dồn hết tâm sức cũng như nhân lực để phát triển sao cho tốt nhất.

Godlike sẽ là một game mobile online 3D có đồ họa bắt mắt, bắt nguồn từ cuộc chiến của 2 phe Ánh Sáng và Bóng Tối đi tìm các mảnh ghép của Mad Moon. Trò chơi hướng đến việc mang lại những cảm xúc về thời kỳ đỉnh cao của Dota Việt Nam khi đang khuấy đảo đấu trường quốc tế đồng thời cũng mang lại những trải nghiệm chưa từng có trong Dota trước đó mà luồng gió mới Godlike thêm vào.

Godlike - Game thuần Việt mới của Emobi hé lộ loạt ảnh đầu tiên

Tuy nhiên, ngay sau khi loạt ảnh art-work của Godlike xuất hiện và cùng với đó là thông tin game sẽ lấy đề tài Dota bỗng dưng trở thành một chủ đề nóng hổi, gây tranh cãi trong một bộ phận game thủ Việt, nhất là với những game thủ yêu thích Dota. Có không ít người chơi rằng sản phẩm này không thực tế và không xứng đáng với kỳ vọng của nhiều người bởi nó thiếu sáng tạo và đi vào khuôn mẫu như những tựa game "ăn theo" Dota trên thị trường hiện nay:

"Sao mà suốt ngày nhan nhản game ăn theo Dota vậy, chắc hẳn ý tưởng lại nghèo nàn rồi đây mà"

"Chắc lại một đàn em nữa của Dota Truyền Kỳ rồi, nhìn hình ảnh na ná nhau thế kia"

Trên đây là một số những dòng ý kiến trái chiều của game thủ nước nhà luôn dõi theo các tựa game được sản xuất tại chính mảnh đất hình chữ S. Mặc dù vậy, trên thực tế phải công nhận là ngành game Việt vẫn đang trên đà phát triển và còn phải học hỏi nhiều từ bạn bè quốc tế. Việc sáng tạo ra một tựa game có chất lượng cả về nội dung cốt truyện lẫn lối chơi vẫn còn hơi "quá tầm" đối với các studio game trong nước.

Godlike - Game thuần Việt mới của Emobi hé lộ loạt ảnh đầu tiên

Tuy nhiên, một chi tiết nhỏ nữa từ bức ảnh art-work về hình trụ cũng khiến nhiều người liên tưởng đến trụ trong các tựa game MOBA đình đám. Hiện nhà phát triển vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết nào về lối chơi của Godlike và đây vẫn là một ẩn số. Chính vì vậy, nhiều khả năng cao đây sẽ là một game MOBA trên di động "Made in Việt Nam" đầu tiên về đề tài Dota chăng?

Bên cạnh những ý kiến trái chiều thì cũng khá nhiều ý kiến ủng hộ việc "chập chững" đi này nhằm lấy kinh nghiệm để tạo "bước đà" là chính cho các studio game Việt hiện nay. Do đó, họ đang kêu gọi mọi người thay đổi quan điểm và thay vì kêu ca phàn nàn thì nên ủng hộ các đội làm game Việt và các sản phẩm của họ:

"Không thể phủ nhận, Emobi Games là một trong những cây đại thụ làng game Việt và cũng đã ra mắt nhiều sản phẩm được cộng đồng game thủ Việt ủng hộ. Sự nhiệt huyết và thẳng thắn của Emobi đã khiến nhiều người tin tưởng và đồng tình. Vậy thay vì há miệng chờ sung như vậy tại sao chúng ta không thử đi theo một hướng khác như Emobi? Học hỏi sự thành công của người khác đâu phải là chuyện xấu.”

Nhìn chung, thị phần và cách làm game thuần Việt còn khá nhiều chông gai và cộng đồng nên có những nhận xét khách quan hơn cũng như góp ý cho các nhà phát triển game một cách tận tâm chứ không phải là chỉ chăm chăm "bới lông tìm vết" những điểm khiếm khuyết để luôn miệng chê bai.

 

>>Godlike - Game thuần Việt mới của Emobi hé lộ loạt ảnh đầu tiên