Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2)

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/10/2013 0:00 AM

 
  thích
Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2)
Các bạn có thể theo dõi phần 1 của bài viết tại đây.

DragonBalls là một bộ truyện tranh vô cùng nổi tiếng không chỉ với giới trẻ Việt Nam mà cả cộng đồng người yêu truyện tranh trên thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình biên dịch ra các thứ tiếng khác nhau, một số nội dung truyện đã bị thay đổi cho phù hợp với thuần phong mỹ tục của từng quốc gia cũng như phù hợp hơn với các độc giả nhỏ tuổi.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 1

Chúng ta hãy cùng điểm qua những thay đổi thú vị đã bị "giấu" đi khi bộ truyện được chuyển thể sang tiếng Việt. Qua đó, chúng ta một lần nữa có thể thấy được độ "bựa" nhưng vô cùng hài hước và hấp dẫn của bộ truyện tranh huyền thoại Dragonballs

6, Sư phụ rùa già Kame thực chất là một ông cụ rất “biến thái” với sở thích xem phim “người lớn”, thích nhìn và “nghịch” ngực các nhân vật nữ. Tuy nhiên, các dịch giả đã cắt bớt một số đoạn nhạy cảm và chuyển sở thích “biến thái” của cụ thành thích đấm lưng, xoa bóp. Hay như trong cảnh Uron biến thành Bunma để Quy lão Kame xem ngực rồi dập Hoả Diệm Sơn bị đổi thành đấm lưng.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 2

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 3

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 4

7, Nhân vật Yamcha của chúng ta thực tế không phải là một nhân vật kém thông minh, học hành không ra gì đến mức bị đuổi học mà thực chất, trong nguyên bản, anh ta là một gã “dê xồm” có sở thích khá “bệnh”. Kết quả là anh ta đã không lên được lớp do không một cô giáo nào dám dạy anh chàng này.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 5

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 6

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 7

8, Truyện Dragon Balls lúc đầu định đi theo cốt truyện chính của Tây Du Kí với tạo hình Son Goku theo hướng giống Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, sau đó tác giả đã thay đổi về cốt truyện chính và kết quả là chúng ta có câu chuyện về anh chàng người Saiyan ( Xay-da ) như chúng ta thấy ngày nay.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 8

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 9
Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 10

9, Lúc Ca-lích từ tương lai trở về quá khứ thông báo về việc trong tương lai, Son Goku sẽ bị chết do một loại virus kì lạ mà tại thời điểm đó vẫn chưa có thuốc chữa. Tuy nhiên, trong bản dịch cũ của NXB Kim Đồng, nguyên nhân cái chết của Son Goku lại là bị ngộ độc thức ăn khi ăn rau sống với bún riêu. Điều này đã khiến không ít độc giả sau khi đọc Dragon Balls thời bấy giờ phải “đắn đo” rất nhiều khi ăn món bún riêu.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 11

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 12
Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 13

10, Tên các nhân vật chính của chúng ta đã bị sửa lại sau khi truyện được dịch về bản tiếng Việt. Có thể lấy ví dụ như Cadic (Vegeta), Krillin (Kuririn), Bulma (Buruma), Pocolo (Piccolo) …. Cũng không rõ sự thay đổi này nhằm mục đích gì nhưng điều này đã khiến các bản dịch đúng nguyên mẫu về sau của truyện gặp phải không ít phản đối của độc giả do sự thay đổi về tên nhân vật.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 14
Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 15

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 16

11, Không chỉ có người Saiyan (Xay-da) mới có khả năng tăng sức mạnh khi thay đổi màu tóc mà có một nhân vật người Trái Đất khác cũng có khả năng này. Đó là Lý Tiểu Nương ( hay còn gọi là Launch trong nguyên bản. Cô gái này có thể biến thành một người con gái có tính cách rất “đanh đá”, “ngỗ ngược” sau khi hắt xì. Tất nhiên, sau đó màu tóc của cô ta sẽ chuyển sang màu vàng và có khả năng chiến đấu tăng khá nhiều.

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 17

Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 18
Những điều khá "bệnh" có thể bạn chưa biết về DragonBalls (Phần 2) 19