Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc

Jessie Mai  - Theo Helino | 06/11/2019 06:19 PM

Vụ án 6 cô gái bị bắt cóc và nhốt vào hầm ở Hà Nam, Trung Quốc đã gây chấn động dư luận năm 2011, trong đó có 2 nạn nhân đã tử vong.

Tháng 9 năm 2011, tại Lạc Dương – Hà Nam, cảnh sát địa phương đã bắt đầu điều tra một vụ án mạng bí ẩn. Kẻ thủ ác đã đào hầm ngầm dưới đất, bắt nhốt 6 cô gái làm nô lệ tình dục. Trong khoảng thời gian đó đã có 2 người bị sát hại.

Sau một thời gian điều tra vụ án, cảnh sát Lạc Dương đã thành công bắt được tội phạm hiềm nghi Lý Hạo. Hắn ta là một người Nam Dương, 34 tuổi, đã có vợ con, công việc ổn định.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 1.

Cho đến ngày bị cảnh sát bắt, những người sống xung quanh nhà hắn đều không biết dưới tầng hầm là những nạn nhân bị bắt cóc và xâm hại. Họ nói, bình thường tình cảm vợ chồng Lý Hạo rất tốt, không thấy có gì bất thường. Đồng nghiệp cũng nói họ đi làm đúng giờ, không phải người xấu, ít khi giao du tụ họp.

Tầng hầm địa ngục

Tầng hầm mà Lý Hạo đã nhốt các cô gái được mua từ năm 2008. Nó nằm ở khu dân cư phía Đông đường Khải Hoàn, thành phố Lạc Dương, sâu hơn 6m.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 2.

Địa điểm xảy ra vụ án

Theo lời khai và điều tra của cảnh sát, chập tối hắn đến đào đất, ban ngày dùng xe máy chở đi, thường rất muộn mới về nhà. Hắn lấy cớ với vợ là tìm được công việc khác rất bận rộn.

Tầng hầm được thiết kể để có ai muốn đi vào, phải vượt qua một cái hố thẳng đứng sâu 3.4m. Sau đó, lại phải đi qua đoạn đường ngầm nằm ngang dài, chỉ có 1 người đi qua được.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 3.

Tiếp đến, phải qua 6 lần cửa khóa mới có thể vào trong. Với độ sâu này và 6-7 lượt cửa sắt, những nạn nhân dù kêu gào cũng không có ai nghe thấy được. Tuy có một đường ống dẫn thẳng vào hầm, đảm bảo cung cấp đủ không khí, bên trong vẫn tối tăm ẩm ướt, ô nhiễm.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 4.

Trong căn hầm nhỏ hẹp chỉ có một tấm ván gỗ ngăn đôi thành 2 vách, một vách có giường, một vách có bình bếp ga, phích nước. Thậm chí còn có cả máy tính cho họ chơi game và xem DVD. Phần lớn thời gian Lý Hạo đều ở đây cùng 6 cô gái này.

Những cô gái mắc hội chứng Stockholm

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 5.

Chân dung 4 cô gái sống sót

Các cô gái đều là người bị lừa từ các quán Karaoke, tiệm làm đẹp, massage. Năm 2009 là khi Lý Hạo bắt đầu đào hầm, cũng là năm cô gái đầu tiên bị hắn lừa. 2 trong số 6 người bị Lý Hạo cùng mấy cố gái kia lần lượt sát hại do chống đối, phản kháng.

Tội ác kết thúc khi Tiểu Tình (23 tuổi) đã chạy trốn để tố giác với công an. Trong thời gian bị nhốt, cô cùng các nạn nhân còn lại bị thành nô lệ tình dục của Lý Hạo, còn giúp hắn giết 2 người. Lời khai của Tiểu Tình được cảnh sát xem trọng, nhanh chóng giải cứu được Tiểu Mỹ, Đan Đan, Khả Khả, ngoài ra còn đào được 2 thi thể.

Ly kỳ vụ án đào hầm bắt cóc các cô gái trẻ ở Hà Nam, Trung Quốc - Ảnh 6.

Nơi chôn xác 2 nạn nhân bị giết

Trong thời gian dài sinh sống cùng Lý Hạo, các cô gái dường như đã bị hội chứng Stockholm. Lý Hạo nói gì họ nghe nấy, không chỉ khỏa thân trò chuyện mà còn ra ngoài làm gái kiếm tiền cho hắn. Có người còn đề nghị đẻ con để mang đi bán, kiếm lời.

Mặc dù là nạn nhân, nhưng 2 cô gái đã tham gia vào vụ giết người đều bị xử tử.   Chỉ có một nạn nhân gặp vấn đề tâm lý trầm trọng sau khi được gia đình đón về. Cô mất khả năng dùng ngôn ngữ, sợ ánh sáng, cả ngày bần thần, không xác định được phương hướng.

Để tìm hiểu nhiều vụ án và sự kiện bí ẩn hơn, hãy tham gia group truyện kinh dị tại đây!

Nguồn: Weibo VN

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về các vụ án cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.