Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy "phê pha" bằng... ong đốt

Yasha  - Theo Helino | 05/11/2019 05:46 PM

Không chỉ mở ra những câu chuyện trong quá khứ, Fantastic Beasts And Where To Find Them còn nổi bật bởi việc mô tả những loài sinh vật huyền bí mới. Nổi bật trong số đó là Billywig - Ong Bồng Bềnh.

Fantastic Beasts And Where To Find Them là series kế tiếp của thương hiệu Harry Potter. Không chỉ mở ra những câu chuyện trong quá khứ, Fantastic Beasts And Where To Find Them còn nổi bật bởi việc mô tả những loài sinh vật huyền bí mới. Nổi bật trong số đó là Billywig - Ong Bồng Bềnh.

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 1.

Billywig là một loài côn trùng có nguồn gốc từ nước Úc. Nó chỉ có kích thước khoảng hơn 1 inch (khoảng 2.5 cm) và có màu xanh ngọc bích tươi sáng (sapphire). Mặc dù nhỏ bé, nhưng sinh vật này lại được xếp hạng X.X.X bởi tốc độ bay của nó quá nhanh, đủ để các Muggle khó mà nhìn thấy được chúng, còn các pháp sư cũng không thể phát hiện ra cho đến khi bị nó chích cho 1 phát.

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 2.

Ong Bồng Bềnh bay nhanh tới mức mà ngay cả phù thủy cũng không phát hiện ra.

 Đôi cánh của Billywig mọc ở trên đỉnh đầu, quay liên tục với tốc độ rất nhanh giúp chúng có thể bay được theo kiểu xoay mòng mòng. Phần đuôi của sinh vật này có một vòi độc dài và mảnh. Chỉ cần bị chích 1 phát cũng đủ khiến nạn nhân chóng mặt, choáng váng rồi bốc mình lơ lửng trên không. 

Chính vì thế, rất nhiều thế hệ pháp sư, phù thủy trẻ trâu tại Úc đều khoái trò lùng bắt loài này rồi chọc cho chúng đốt, để được tận hưởng cảm giác phê pha bay bổng. Tuy nhiên, chích ít thì "phê sương sương", chích nhiều thì "phê tận nóc", nạn nhân có thể bị lơ lửng không kiểm soát trong vòng nhiều ngày, còn những trường hợp cơ địa dị ứng nghiêm trọng thì có thể trôi nổi vĩnh viễn.

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 3.

Nọc của Ong Bồng Bềnh được mô tả là có thể khiến nạn nhân trôi nổi lơ lửng trên không.

Chưa nói đến việc "chích", riêng việc... nhìn nó đập cánh cũng đã đủ "phê pha" rồi. Xenophilius Lovegood đã từng cho rằng việc lấy cánh Ong Bồng Bềnh ra trang trí có thể khiến cho trí tưởng tượng... được bay bổng hơn. Cánh của nó khi đập thú vị đến mức được nhiều fan dùng để lấy tưởng nhằm... chế đồ chơi như máy bay trực thăng vậy.

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 4.

Đồ chơi lấy cảm hứng từ Billywig.

Nhưng ngoài việc mang ra "chích", vòi của Ong Bồng Bềnh sấy khô có thể được sử dụng để điều chế 1 số loại độc dược và là 1 thành phần trong món Ong Xì Xèo nổi tiếng. Ngoài ra, những chiếc vòi này cũng được đồn đại rằng chúng là 1 trong những thành phần của Fizzing Whizzbees - 1 loại kẹo sherbet nổi tiếng của hãng Queenbee.

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 5.

Bột khô của nọc Ong Bồng Bềnh

Không chỉ nổi tiếng bởi hương vị ngọt ngào, Fizzing Whizzbees còn nổi tiếng bởi tác dụng khiến người ăn có thể lơ lửng cách mặt đất khoảng vài inch. Dòng kẹo này vốn được cho là 1 trong những món khoái khẩu của cụ Dumbledore 

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 6.

Một túi kẹo Fizzing Whizzbees.

Bằng chứng của sở thích này được nhắc tới trong Harry Potter and the Order of the Phoenix, khi cụ sử dụng cụm từ "Fizzing Whizbee" làm mật khẩu cho văn phòng của mình vào năm 1995. Ngoài ra, nhóc Harry Potter cũng được biết như là "fan ruột" của món này, cho đến khi cậu biết được nguồn gốc của 1 trong những thành phần tạo nên nó - Ong Bồng Bềnh và thề không bao giờ ăn nữa.

Tìm hiểu về Billywig: Khi phù thủy phê pha bằng... ong đốt - Ảnh 7.

Vào năm 1926, một số con Billywig đã trốn thoát khỏi chiếc vali của Newt Scamander trong chuyến thăm tới New York. Thật khó để biết rằng liệu những con Ong Bồng Bềnh này có... chích ai đó trong hành trình mới của chúng hay không, nhưng nếu nhìn thấy chúng thì hẳn là cũng chẳng có dân Muggle nào muốn chọc chúng nổi cáu rồi. Đâu có ai muốn tự dưng bị chích đâu, phải không nào?