Lý do "dân cày" mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss "auto" nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội "up" đồ Hoàng Kim

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2020 08:30 PM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Việc thiết kế cơ chế Đấu Giá tự do như các dòng game nhập vai giúp người chơi 3Q Bá Vương có tính cạnh tranh công bằng, cơ hội tiếp cận những món trang bị "khủng" nhất cũng gần hơn...

Vẻ ngoài "bựa bá đạo" của 3Q Bá Vương dường như chính là để che giấu một lối chơi đậm chất chiến thuật và vô cùng "hack não" ở phía bên trong. Một trong những cơ chế được cộng đồng game thủ yêu thích nhất khi trải nghiệm bản game nước ngoài chính là vấn đề săn Boss và Đấu Giá. Nếu như ở nhiều tựa game khác, bạn yếu, đừng mong có cơ hội sở hữu item xịn khi có vô số kẻ địch mạnh không tưởng lúc nào cũng lăm le cướp đoạt thì trong 3Q Bá Vương, chỉ một tính năng rất nhỏ được bổ sung nhưng lại là sự hỗ trợ lớn tới giới "dân cày".

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 1.
Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 2.

3Q Bá Vương là gMO thẻ tướng Tam Quốc đang rất được mong đợi với phong cách tạo hình "bựa bá đạo"

Cụ thể, ngoài phần thưởng có được cho từng cá nhân dựa theo số điểm sát thương gây ra đối với Boss, người chơi còn có cơ hội nhận được vô số phần quà giá trị khác như mảnh tướng đỏ, mảnh trang bị cam, mảnh báu vật cam và đặc biệt, nguyên 1 vũ khí đỏ hoàn chỉnh... Những món trang bị quý giá này sẽ được tự động chuyển về giao diện Đấu Giá, cho phép người chơi trên toàn server cùng tranh đoạt thông qua hình thức đặt KNB.

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 3.
Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 4.

Không chỉ cung cấp nhiều mảnh tướng và mảnh trang bị "khủng"

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 5.

Người chơi còn có cơ hội đấu giá những món vũ khí siêu mạnh

Một sự thật khá thú vị là nếu trong nhiều sân chơi khác, khi bạn là một "dân cày" đích thực, việc sở hữu những set trang bị cam hoặc đỏ cho toàn bộ dàn tướng trong đội hình là điều tương đối khó khăn trong giai đoạn đầu trải nghiệm. Tuy nhiên, với giao diện Đấu Giá ở 3Q Bá Vương, công cuộc nâng lực chiến có vẻ còn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mỗi ngày tích lũy KNB và để dành đến khi Đấu Giá, nhanh chóng đoạt ngay từng món đồ mình còn thiếu, chẳng mấy chốc kho item sẽ được bổ sung toàn "hàng khủng" mà thôi.

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 6.
Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 7.

Cơ chế săn Boss và Đấu Giá kết hợp này giúp tính tương tác trong server của 3Q Bá Vương vượt trội hơn nhiều sản phẩm cùng loại

Lại nói tới vấn đề tạo tương tác trong từng server, dù dòng game thẻ tướng chiến thuật thường bị hiểu lầm là "tự kỷ", chỉ chăm up lực chiến cho riêng mình chứ không có nhiều đất diễn để thỏa sức bộc lộ sức mạnh cũng như meta build độc, dị. Tuy nhiên, 3Q Bá Vương đã rất chú ý tới vấn đề này, chưa nhắc tới hàng loạt hoạt động đấu trường được diễn ra hàng ngày, hàng tuần, chỉ riêng ở khu vực săn Boss và Đấu Giá, hệ thống cũng đã dành cho mỗi người chơi lý do để họ phải đua tranh, đoạt lấy những phần trang bị quý giá.

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 8.
Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 9.

Mấy ai tưởng tượng được những tạo hình "lầy lội" như thế này

Nếu bạn đọc chưa biết, 3Q Bá Vương là tựa game thẻ tướng Tam Quốc đang rất được chú ý thời gian gần đây nhờ phong cách tạo hình siêu "bựa nhây" từ dàn mãnh tướng. Đó có thể là Lữ Bố cầm gậy gà bông, Tào Tháo shipper bụng béo, Hoàng Cái "thò lò mũi xanh", Trương Giác cosplay Lý Tiểu Long... tất cả đều khiến người chơi phải phì cười lúc diện kiến. Tưởng "lầy lội" đến thế nhưng toàn bộ các tướng trong 3Q Bá Vương còn có thể "nâng cấp" lên hình dạng thực sự thứ 2, biến họ từ thuở còn teen trở thành thần binh thần tướng xông pha trận mạc.

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 10.
Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 11.

3Q Bá Vương là hành trình với 2 nửa đối lập

Có rất ít tựa game khai thác hướng thiết kế hài hước này, thật không ngoa khi nói 3Q Bá Vương là một hành trình khám phá với 2 nửa đối lập, nửa đầu "tấu hài", nửa sau lại dũng mãnh, "máu lửa". Cách tiếp cận mới lạ tới một đề tài tưởng chừng đã rất thân quen giúp tựa game sớm lôi kéo được sự quan tâm từ đông đảo người chơi yêu thích dòng game thẻ tướng. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có vô số game thủ không quản ngại rào cản ngôn ngữ, sang tận bản quốc tế để trải nghiệm cho thỏa cái nỗi tò mò. Không những đánh giá cao phần "nhìn" của 3Q Bá Vương, nhiều ý kiến còn cho rằng đây sẽ là tựa game ấn tượng nhất của Quý 3/2020.

Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 12.
Lý do dân cày mê mệt 3Q Bá Vương: Thưởng săn Boss auto nhảy về Đấu Giá, ai cũng có cơ hội up đồ Hoàng Kim - Ảnh 13.

Ngày càng nhiều fan cuồng thẻ tướng chiến thuật đến hội tụ, cùng mong chờ ngày ra mắt của 3Q Bá Vương

Theo lịch trình đã công bố, 3Q Bá Vương sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ vào ngày 29/7/2020 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/3qbavuong/