Lướt "News Feed" trên Lotus sẽ sướng mắt hơn nhờ 2 tính năng này, ngồi cả ngày không biết chán

HÀ THU Theo Trí Thức Trẻ| 23/08/2019 10:29 AM

Lotus có điểm gì hơn ở khoản "nhìn ngắm" so với mặt bằng chung hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Mạng xã hội Lotus mới ra mắt ít ngày gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàn tán xôn xao, không chỉ bởi đây là sản phẩm do người Việt làm ra mà còn vì những tính năng được hé lộ đầy thú vị, độc đáo và khác biệt. Với phương châm lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, không khó hiểu khi Lotus đã có một kế hoạch khá chi li để tiến tới chinh phục cộng đồng.

Lướt News Feed trên Lotus sẽ sướng mắt hơn nhờ 2 tính năng này, ngồi cả ngày không biết chán - Ảnh 1.

Trăm nghe không bằng một thấy, có vẻ như Lotus sẽ tung ra một loạt những ưu ái đặc trưng cho riêng mình về phần giao diện, giúp người dùng lướt "News Feed" đã con mắt, ngồi cả ngày không chán.

1. Tận dụng hình ảnh trực quan, dễ xem dễ nhìn

Theo những gì được giới thiệu trên website chính thức, Lotus dường như sẽ mang một cơ chế cho phép chỉnh sửa, thiết kế status đa dạng hơn so với mặt bằng chung các mạng xã hội hiện nay. "Thay vì đọc, bạn sẽ được nghe 'kể chuyện' bằng hình ảnh"; "kể câu chuyện của mình một cách đẹp đẽ hơn, sinh động hơn" là những chi tiết được nhấn mạnh về các tính năng nổi bật của Lotus.

Điều này cũng có phần hợp lý khi đối chiếu với những tiết lộ từ ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám Đốc VCCorp trong buổi gặp gỡ mới nhất. Tại đó, thông tin về một công cụ CMS (quản lý nội dung) chuyên sâu đã được chia sẻ, dự kiến dành cho đối tượng người dùng sản xuất nội dung chuyên nghiệp, giúp họ tạo ra các sản phẩm đậm nét riêng, chất lượng cao so với những hình thức đơn giản thông thường. Từ đó, cộng đồng chung sẽ được thưởng thức nhiều hơn các kết quả đặc sắc, chuyên sâu, sướng mắt và không hề tốn thời gian lướt "News Feed" một chút nào.

Lướt News Feed trên Lotus sẽ sướng mắt hơn nhờ 2 tính năng này, ngồi cả ngày không biết chán - Ảnh 2.

2. Giao diện thông minh, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Cũng theo những thông tin nhận được, bảng tin chung của Lotus sẽ được chia làm 3 mạch tin, phục vụ 3 chức năng hoặc xu hướng khác nhau. Trong đó, các luồng tin Trending sẽ luôn được cập nhật để người dùng nắm bắt kịp các trào lưu đang hot. Đây được cho là một tính năng rất đáng mong chờ, giống như cách Twitter đã làm thành công với hashtag để liên tục cập nhật các xu hướng tin tức hot nhất của thế giới chỉ ngay trên một tab màn hình, không cần mất công tìm tòi ở các trang báo khác.

Ngoài ra, Lotus được giới thiệu rằng sẽ sở hữu chức năng tính toán thông minh dựa trên ngữ cảnh, hoặc thậm chí là sở thích của mỗi cá nhân người dùng. Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị nội dung tùy biến theo hành vi bạn đang đọc tin, giải trí hay xem ảnh, giúp bảng tin trở nên thân thiện và đáng đọc, đáng xem hơn hết. Thậm chí, một vài nét tính năng cao cấp cũng được nhá hàng đôi chút về "AI chọn nội dung theo hành vi và sở thích của riêng bạn".

Bấy nhiêu đó đã khá đầy đủ và thuyết phục cho Lotus để có thể lôi kéo cả những người dùng khó tính trong khoản giao diện và chức năng hiệu quả đi đôi với nhau. Mọi chi tiết mới và nóng hổi nhất sẽ nhanh chóng được cập nhật ngay khi có thông báo mới, hãy sẵn sàng đón chờ một sản phẩm chất lượng cao do chính người Việt làm ra nhé.