Những quyền lợi xịn của MXH Lotus dành cho những người đóng góp nội dung hay ho, chuyên nghiệp

HÀ THU Theo Trí Thức Trẻ| 21/08/2019 04:21 PM

Đừng bỏ lỡ những hé lộ thú vị nhất dành cho những ai đăng ký trở thành nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp trên MXH Lotus sắp ra mắt chính thức nhé!

Nhắc đến mạng xã hội những ngày gần đây, chắc chắn cư dân mạng không thể bỏ qua Lotus - gương mặt mới đang hút trọn ánh nhìn do là sản phẩm của người Việt làm ra, "lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm." Lotus sẽ chia cộng đồng người dùng làm 2 thành phần tương trợ song song lẫn nhau, bao gồm "người dùng thông thường" và "nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp".

Dĩ nhiên, việc dấy lên nhiều thắc mắc liên quan đến sự khác nhau giữa 2 khái niệm trên là điều dễ hiểu. Qua một vài thông tin được tiết lộ, có thể nói những người tham gia đóng góp, sản xuất nội dung chuyên nghiệp sẽ được hưởng những quyền lợi khá khác biệt, liên quan mật thiết tới mục đích và công việc chuyên sâu của họ.

Những quyền lợi xịn của MXH Lotus dành cho những người đóng góp nội dung hay ho, chuyên nghiệp - Ảnh 1.

1. Bảo vệ danh tính, nội dung chính chủ

Vấn nạn giả mạo từ danh tính cho tới nội dung đăng tải đã là một bài toán nhức nhối của rất nhiều mạng xã hội nổi tiếng hiện nay, không hề miễn nhiễm cho bất kỳ ai. Hơn ai hết, những người làm công việc sản xuất nội dung chuyên nghiệp sẽ càng đau đáu lo sợ hơn đến viễn cảnh bị ăn cắp công sức, chất xám của mình đem đi trục lợi mà lực bất tòng tâm, không thể trực tiếp đòi lại.

Thấu hiểu điều này, Lotus sẽ tăng cường mức độ bảo vệ tên tuổi xác thực của chủ sản xuất nội dung. Được biết, công cụ tương đương "tích xanh" của Facebook cũng sẽ có mặt để xác định danh tính chính chủ, không cho kẻ xấu có cơ hội khai thác lỗ hổng.

2. Công cụ CMS chuyên dụng

Trong buổi gặp gỡ với các phóng viên chiều 20/8, Tổng Giám đốc VCCorp - ông Nguyễn Thế Tân đã chia sẻ thêm khá nhiều điểm thú vị về khía cạnh này. Theo ông, chỉ những nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp mới được cung cấp công cụ CMS (Content Management System) để sử dụng. Đây hẳn sẽ là tính năng chuyên dụng để chỉnh sửa, thiết kế và đăng tải nội dung bài đăng, có thể tuỳ biến hơn nhiều so với những "status" đơn thuần.

Những quyền lợi xịn của MXH Lotus dành cho những người đóng góp nội dung hay ho, chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Như vậy, để được dùng CMS sẽ phải đăng ký trước, chứng nhận bản thân hợp lệ thay vì được phép sử dụng tràn lan và tự do 100%. Nhờ công cụ CMS, các "status" nay sẽ được nâng cấp xịn xò hơn, có thể trở thành các sản phẩm đa phương tiện chuyên sâu, viral khủng trong cộng đồng mạng. 

3. Được hỗ trợ nhiều cách kiếm tiền

Là một nhà sản xuất nội dung thành công, độ hot và viral cao chắc chắn sẽ đi liền với nhiều Token hưởng ứng. Tương tự như các lượt Like và react, Token sẽ giúp nâng tầm thương hiệu của họ cũng như mức độ tiếp cận dễ hơn tới các đối tác khác, phục vụ mục đích tạo ra lợi nhuận từ quảng cáo. 

Chưa hết, theo một số tiết lộ trong buổi gặp riêng, Lotus có thể sẽ tung ra những chính sách và cách thức riêng để hỗ trợ người dùng bán hàng, marketing hiệu quả. Cộng thêm vị thế là một chủ sở hữu của nhiều sản phẩm chất lượng cao, các nhà sản xuất nội dung hẳn sẽ không thể ngó lơ những đặc quyền đặc lợi "làm giàu" hấp dẫn đến từ các mô hình chạy quảng cáo hoặc tổ chức tài trợ.