Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng!

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 10:28 AM

Nếu đã cảm thấy nhàm chán trước các bộ phim ma nửa vời trên Internet, thì hãy tìm ngay đến các show kinh dị "xem một lần là nhớ cả đời" dưới đây nhé!

Show kinh dị đến từ đạo diễn Cary Fukuaga sẽ hứa hẹn một góc nhìn qua lăng kính vạn hoa về các khảo nghiệm tâm lý, với hai nhân vật Annie và Owen. Maniac đề cập đến những vấn đề mà nhiều người vẫn sợ hãi hoặc phớt lờ, đó là mối quan tâm hời hợt của xã hội về sức khỏe tâm thần; những ảo tưởng và niềm tin tồn tại trong bộ não chúng ta, và chúng ảnh hưởng tới thực tế như thế nào.

 1. Black Mirror

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 1.

Với năm season phim đã ra mắt và một bộ phim lẻ - Bandersnatch, Black Mirror – hay Gương Đen – là một trong những show kinh dị đáng xem nhất trên Netflix những năm vừa qua. Mỗi tập phim đều có nội dung riêng biệt, kéo khán giả vào một câu chuyện độc nhật vô nhị, với đề tài chính là mặt tối của công nghệ và đời sống con người trong thế kỷ 21.

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 2.

Bạn đã bao giờ bị tống tiền mình bởi một video được quay bởi chính webcam laptop mình? Bạn đã bao giờ thấy một người bị các trò chơi điện tử chi phối toàn bộ cuộc sống của họ? Hoặc hãy tưởng tượng, nếu mỗi ngày một người bị ghét nhiều nhất trên Internet sẽ bị hành quyết, chuyện gì sẽ xảy ra? Bất cứ nỗi sợ nào bạn từng tưởng tượng hoặc thậm chí chưa từng nghĩ đến đều có tại Black Mirror. 

 2. Maniac

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 3.

Bộ phim cuốn hút khán giả ở các khai thác các căn bệnh tâm thần mà chúng ta vẫn tò mò muốn biết: từ tâm thần phân liệt cho đến rối loạn nhân cách ranh giới.

3. Stranger Things

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 4.

Kết hợp giữa thể loại kinh dị, khoa học viễn tưởng và văn hóa đương thời của những năm 80s tại Mỹ, Stranger Things mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho khán giả, trở thành một trong những show Netflix đình đám nhất kể từ năm 2016. Có lẽ trong nhiều năm nữa, chúng ta sẽ vẫn còn nói về show kinh dị này.

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 5.

Bộ phim lấy bối cảnh ở Hawkins, Indiana, một cơ sở khoa học đang tiến hành thí nghiệm lên trẻ em, nhằm khám phá một cánh cổng tới dẫn tới phiên bản tăm tối hơn trong thế giới của chúng ta (The Upside-down). Vô tình, những con quái vật kỳ dị đến từ thế giới bên kia đã tìm được cách sang thế giới của chúng ta.

 4. I Am Not Okay With This

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 6.

Tuổi dậy thì luôn là quãng thời gian đầy rắc rối với bất kỳ ai, không ngoại trừ cô gái 17 tuổi Syd. Cô đã cố hết sức mình tại trường trung học, các mối quan hệ lãng mạn mới chớm nở, và đối mặt với vụ tự sát đột ngột của cha. Thậm chí, cùng lúc đó Syd còn phát hiện ra mình có năng lực siêu nhiên.

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 7.

Nhưng I Am not Okay with this không chỉ nói về nguồn gốc một superhero. Bộ phim có những yếu tố kỳ quái, tối tăm, kết hợp với những sức mạnh siêu nhiên không tưởng. Trung tâm bộ phim là mối quan hệ giữa Syd và cậu nhóc Stan – người cố gắng giúp đỡ cô vượt qua những rắc rối tuổi teen của mình.

5. The Haunting of Hill House

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 8.

The Haunting of The Hill House là một tác phẩm của đạo diễn Mike Flanagan, cũng là người đứng sau thành công của Doctor Sleep, và là phiên bản chuyển thể từ câu chuyện ma của tác giả Shirley Jackson.

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 9.

The Haunting of Hill House xoay quanh gia đình Crain chuyển vào một căn nhà ma từ năm 1992. 26 năm sau, một trong những thành viên của gia đình đã quay lại căn nhà và tự sát. Những đứa con khác trong gia đình quay trở lại gặp mặt nhau trong đám tang, và nối tiếp bi kịch để ngỏ tại căn nhà 26 năm trước.

6. Russian Doll

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 10.

Russian Doll sử dụng một đề tài không quá mới lạ với fans hâm mộ phim kinh dị: sự lặp đi lặp lại một ngày mà chỉ nhân vật chính mới trải nghiệm được.

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 11.

Vào ngày sinh nhật thứ 36 của mình ở New York, Nadia vướng vào một tai nạn xe taxi một cách đột ngột và qua đời. Nhưng rồi cô tỉnh dậy, vào đúng thời điểm bữa tiệc sinh nhật đang được tổ chức. Kể từ đó, mỗi lần cô chết đi, cô xuất hiện trở lại ở một địa điểm nhất định. Để tìm hiểu và chấm dứt vòng luẩn quẩn này, cô buộc phải liều mạng không ít lần. 

 7. Mindhunter

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 12.

Mindhunter – một bộ phim thể loại điều tra hình sự, khám nghiệm pháp y của David Fincher, hóa ra lại không đơn giản như bạn tưởng tượng. Các tiếp cận của nó với khán giả chậm rãi, rò rỉ vào tâm trí người xem cảm giác tăm tối méo mó. Bộ phim đề cập đến những vụ án mạng khủng khiếp nhất nước Mỹ - từ những kẻ sát nhân bệnh hoạn như Ed Kemper, David Berkowitz đến Charles Manson.

Loạt phim kinh dị hấp dẫn trên Netflix: Annabelle hay IT vẫn nhẹ nhàng chán, đây mới là ám ảnh kinh hoàng! - Ảnh 13.

Lấy bối cảnh những năm 70s, khi FBI bắt đầu mở rộng bộ phận điều tra khoa học hành vi, Mindhunter là bộ phim giả tưởng về những nghiên cứu đầu tiên của chính phủ về kẻ sát nhân hàng loạt. Đặc vụ Holden Ford và Bill Tench thực hiện các nghiên cứu của mình ở các nhà tù nổi tiếng nhất nước Mỹ, phỏng vấn những tâm hồn đen tối và tàn ác nhất, rồi đánh giá tâm thần của họ cùng với giáo sư Wendy Carr.

Xem thêm:

Netflix

kinh dị